Kuo cảnh báo những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất Apple iPhone 9

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Kuo cảnh báo những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất Apple iPhone 9Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple hôm nay đã gửi một lưu ý tới các nhà đầu tư cảnh báo họ phải chú ý đến sự thay đổi dịch bệnh của dịch coronavirus tại Trung Quốc, vì nó có ảnh hưởng đến Foxconn, Pegatron và các nhà cung cấp khác của Táo khuyết.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple hôm nay đã gửi một lưu ý tới các nhà đầu tư cảnh báo họ phải chú ý đến sự thay đổi bệnh dịch của dịch coronavirus tại Trung Quốc, vì nó có ảnh hưởng đến Foxconn, Pegatron và các hãng sản xuất khác của “Táo khuyết”.

Trong ghi chú, Kuo phác thảo tình trạng của một số hãng sản xuất lớn của Apple khi các công nhân chuẩn bị trở về các công xưởng để tiếp tục sản xuất các sản phẩm của công ty.

Kuo cảnh báo những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất Apple iPhone 9 - Hình 1

Trong đó, công xưởng Trịnh Châu của Foxconn, một trong những nhà xưởng quan trọng nhất cho iPhone 11 và iPhone 9 sắp tới đang thấy sự chậm trễ đáng kể. Foxconn ban đầu dự định tiếp tục công việc vào ngày 2 tháng 2, nhưng điều này đã biết thành hoãn lại ít nhất một tuần. Kuo ước tính rằng tỷ suất lao động làm việc chỉ đạt khoàng 40-60% so với trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khi cơ sở mở cửa trở lại.

Trong khi đó, công xưởng của Foxconn tại Thâm Quyến được tập trung cho dòng sản phẩm iPhone 2020, chiếm 30% tổng nhân công dường như không nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ lễ. Kuo cho biết kế hoạch mới đầu đã lấp đầy những khoảng trống nhân lực khác, nhưng nó đã trở nên hoãn lại tối thiểu một tuần. Tỷ lệ hoàn vốn lao động được ước lượng khoảng 30 đến 50%.

Hiện Foxconn đã chuyển thiết bị sản xuất đến các địa chỉ của họ ở trong nhà xưởng Thái Nguyên và Ấn Độ vì sự chậm trễ ở Trung Quốc, nhưng năng lực sản xuất bị có hạn ở những địa chỉ đó.

Kuo cảnh báo những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất Apple iPhone 9 - Hình 2

Một nhà sản xuất chính khác của Apple là Pegatron cũng đang phải đương đầu với việc ngừng sản xuất do virus này. Được biết, Pegatron đã tiếp tục công việc sản xuất iPhone 11‌ và phát triển iPhone 12 mới ngay tại nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 3 tháng 2 với tỷ lệ công nhân làm việc lên tới 90%. Tuy nhiên, Kuo tin rằng tỷ suất lao động sẽ hạ xuống mức 60-70% vì nhiều chuyên viên nhà xưởng sẽ nghỉ việc sau khi họ được trả tiền lương.

Nhìn chung, mặc dù Kuo không chỉ sẻ bất kỳ số lượng nào nhưng nhà phân tích này nói rằng sự bùng phát coronavirus cũng đều có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc vận chuyển các mặt hàng mới và ảnh hưởng xấu đến doanh thu của iPhone. Một báo cáo trước đấy dự báo rằng doanh thu iPhone trong quý 1/2020 của Apple sẽ bị giảm 10%.

Theo FPT Shop

Chuỗi cung ứng ngoài nước tê liệt vì virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, apple,trung quốc,virus,sản xuất,foxconn,pegatron,ming-chi kuo,corona,iphone 9,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Kuo cảnh báo những tác động của coronavirus đối với việc sản xuất Apple iPhone 9 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo