Kinh nghiệm cầm lái mà các tài xế không thể bỏ qua

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Kinh nghiệm cầm lái mà các tài xế không thể bỏ quaNgồi lái xe ô tô tưởng đơn giản nhưng thực tế nếu ngồi không đúng không chỉ hại sức khỏe mà khi gặp sự cố sẽ khó xử lý kịp thời

Ngồi lái xe ô tô tưởng dễ dàng nhưng thực tiễn nếu ngồi không đúng chẳng những hại sức khỏe mà khi gặp sự cố sẽ khó xử lý kịp thời.

Kinh nghiệm cầm lái mà các tài xế không thể bỏ qua - Hình 1

Ngồi vào ghế lái và điều khiển vô-lăng, cần số… là chuyện ai biết lái xe cũng cũng đều có thể làm được. Nhưng làm làm sao để lái xe an toàn và thoải mái nhất, cho dù khỏi bị đau lưng do thời gian ngồi trên xe quá lâu… không phải ai cũng biết.

1. Cầm vô lăng sai cách

Nhiều người thường sẽ có thói quen cầm vô lăng cực thấp trong lúc lái xe. Các nhà cung cấp khuyến nghị tay lái không được hướng vào đầu mà nên hướng vào vị trí xương ức với khoảng cách 25 – 30 cm. Lý tưởng nhất là đặt cả hai cánh tay lên vô lăng, tay trái hướng ở địa thế 9 giờ trên đồng hồ, tay phải hướng 3 giờ và hãy giữ tư thế ngồi thẳng.

2. Khoảng cách giữa lưng và ghế

Đẩy hết thân người về phía lưng ghế sao cho phần mông và hông đều sát, không có chừng hở ở góc gập ghế. Điều đó giúp tránh đau lưng, có thể là cả các tổn thương về phần lưng và duy trì sự tỉnh ngủ suốt chặng đường.

Kinh nghiệm cầm lái mà các tài xế không thể bỏ qua - Hình 2
Đạp chân phanh và chân côn (nếu có) hết mức và chỉnh ghế sao cho góc gập đầu gối vào khoảng 120 độ là phù hợp nhất

3. Chân khi đạp phanh

Đạp chân dẫm phanh và chân côn (nếu có) hết mức và chỉnh ghế sao cho góc gập đầu gối vào khoảng 120 độ là phù hợp nhất. Nếu góc gập lớn hơn, chân có khuynh hướng duỗi thẳng, bị với khi đạp. Ngoài ra chân duỗi cũng hiểm nguy nếu va quệt với xe khác, dẫn gãy xương.

Nếu góc gập nhỏ hơn 120 độ, thí dụ 100 độ hay 90 độ, bây giờ chân quá gấp khiến người gần vô-lăng, khó điều khiển. Ngoài ra, khoảng cách gần cũng khiến chân đạp bị vướng chẳng thể xoay sang hai bên.

4. Chỉnh lưng ghế

Có thể chỉnh lưng ghế ở độ nghiêng khoảng 95-110 độ. Sau khi chỉnh ghế, gồm cả độ cao và chỉnh vô-lăng, nên kiểm tra lại bằng phương pháp đặt cổ tay ở điểm trên cao nhất của vô-lăng. Nếu cổ tay để thoải mái tại điểm đó, cho dù cũng có thể hơi ôm lấy vô-lăng, khi đang vẫn giữ vai tì vào lưng ghế tức tư thế đã đúng.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với xe cá nhân, những xe chuyên dụng như xe tải, xe bus có vô-lăng lớn hơn thì tùy chỉnh theo từng trường hợp.

Kinh nghiệm cầm lái mà các tài xế không thể bỏ qua - Hình 3
Có thể chỉnh lưng ghế ở độ nghiêng khoảng 95-110 độ 5. Chỉnh vô-lăng

Chỉnh độ cao vô-lăng sao cho người lái xe giám sát đơn giản bảng đồng hồ qua vô-lăng. Mức chỉnh lý tưởng cho thể cho phép bạn nắm vô-lăng nhẹ nhõm ở điểm 3 và 9 giờ với bàn tay thấp hơn vai.

6. Chỉnh chiều cao ghế

Chiều cao ghế nên điều tiết sao cho bác tài có tầm giám sát đường thoáng, nhìn rõ cụm đồng hồ đồng thời chân ga chân dẫm phanh trong tầm kiểm soát. Với người có độ cao trung bình trên các dòng xe phổ thông, đầu nên cách trần khoảng 5 ngón tay (bàn tay dựng ngang).

7. Chỉnh tựa đầu ghế

Tựa đầu nên cao hơn mí mắt và đặc biệt là gần nhất với đầu (khoảng cách 2-3 cm). Nếu khoảng cách này tới 7 cm sẽ tăng nguy cơ chấn thương cổ. Khi lái xe nên để đầu hơi hướng về phía trước. Nếu chẳng thể chỉnh tựa đầu đạt khoảng cách yêu cầu, nên bù đắp lại bằng sự việc chỉnh góc nghiêng lưng ghế.

Theo Cartimes

Ngồi lâu trên xe hơi sẽ ảnh hưởng thiếu tích cực đến cột sống

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tài xế,kinh nghiệm lái xe,lái xe ô tô,kinh nghiệm sử dụng xe,kinh nghiệm lái xe ô tô,chỉnh tựa đầu ghế,chỉnh độ cao ghế,chỉnh lưng ghế,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Kinh nghiệm cầm lái mà các tài xế không thể bỏ qua được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo