‘Kinh hãi’ với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3)

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Kinh hãi’ với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3)Dụng cụ ép đầu, chiếc ghế Judas… là những dụng cụ tra tấn khủng khiếp. Hầu như không có phạm nhân nào không thú tội sau khi bị dùng hình.

Dụng cụ ép đầu, chiếc ghế Judas… là những dụng cụ tra tấn khủng khiếp. Hầu như không có phạm nhân nào không thú tội sau khi bị dùng hình.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 1

6. Dụng cụ ép đầu là dụng cụ tra tấn ghê rợn được sử dụng vào thời xưa. Theo đó, đầu của phạm nhân được đặt vào vị trí giữa phần mũ trên và thanh sắt phía dưới. Đinh ốc sẽ dần dần được vặn xuống để ép nát đầu tội nhân.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 2

Vào thời kỳ đầu của cuộc hành hình, người tra tấn cũng đều có thể cố định đầu phạm nhân và dùng những vật cứng gõ vào phần mũ trên làm cho nỗi đau lan đi khắp cơ thể họ.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 3

7. Kéo căng tứ chi là một trong các dụng cụ tra tấn hãi hùng khác đã để lại sự run sợ khủng khiếp đối với các người từng bị dùng hình. Nó là một cỗ máy được tính toán chuẩn xác khiến phạm nhân dịp càng đau đớn. Dụng cụ tra tấn này có khung hình chữ nhật.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 4

Cổ tay và mắt cá chân của phạm nhân sẽ được trói chặt vào hai bên. Dụng cụ tra tấn này được thiết kế có tay cầm, trục lăn nhằm khiến tay, chân phạm nhân bị kéo giãn ra hết mức. Kết quả là xương của phạm nhân dần dần tách ra khỏi các khớp xương.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 5

8. Chiếc ghế Judas là dụng cụ tra tấn hãi hùng có hình dáng giống kim tự tháp. Theo đó, tù nhân sẽ bị treo lên và thả xuống phía trên đỉnh nhọn của “kim tự tháp”. Điều này sẽ làm cho vùng kín, vùng hậu môn hoặc xương cụt của phạm nhân bị đập mạnh và phải gánh toàn bộ khối lượng cơ thể.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 6

Phạm nhân có thể phải chịu sự tra tấn này liên tục nhiều lần. Ngày nay, người ta còn tích hợp thêm đai phóng điện ở vùng eo và đầu nhọn trên đỉnh kim tự tháp.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 7

9. Cưa tay là một dụng cụ tra tấn rất là rùng rợn. Phương pháp tra tấn, hành quyết này được áp dụng để trừng trị những người thi hành ma thuật, có liên quan đến ma quỷ hay làm công việc phá thai.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 8

Phạm nhân sẽ bị cưa làm đôi nhưng công đoạn hành quyết sẽ xảy ra từ từ khiến họ vô cùng đau đớn. Thông thường, sẽ có hai người sử dụng dụng cụ tra tấn này để hành hình tù nhân.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 9

10. Chiếc ghế tra tấn là dụng cụ hành quyết rùng rợn được sử dụng từ thời Trung cổ cho đến cuối những năm 1900. Đây là một trong những công cụ cực kì hữu hiệu để thẩm vấn tù nhân. Toàn bộ chiếc ghế có gai chi chít. Phạm nhân sẽ bị trói chặt xuống ghế, giống như bàn chông ở khắp nơi.

Kinh hãi với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) - Hình 10

Sau đó, người tra tấn sẽ ép chặt nạn nhân xuống ghế khiến những chiếc gai nhọn đâm xuyên vào da thịt họ. Do đó, đa số tù nhân đều mau chóng thú tội do chẳng thể hứng chịu được sự đau đớn này.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

'Thành phố chết' tại Nga với 10.000 hài cốt từ thời Trung Cổ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đau đớn,tra tấn,thời trung cổ,phạm nhân,chiếc ghế,trói chặt,đâm xuyên,chiếc gai nhọn,hẩm vấn,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết ‘Kinh hãi’ với những dụng cụ tra tấn thời Trung Cổ ở Nga (phần 3) được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo