Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus CoronaSáng 10/2, sau kỳ nghỉ Tết và tạm nghỉ để phòng virus Corona sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã chính thức quay trở lại trường nhập học và học ngay cách phòng virus Corona.

Sáng 10/2, sau kỳ nghỉ Tết và tạm nghỉ để phòng virus Corona sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã chính thức trở về trường nhập học và học ngay cách phòng virus Corona.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các phương án phòng, chống dịch để sinh viên yên tâm nhập học trở lại. Theo đó, trường đã cho vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn ở các khu làm việc, nhà học, thực hành thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, toàn bộ khuôn viên trường đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước lúc đón sinh viên đến lớp.

Bên cạnh đó, nhà trường đã mở nhiều lần tập huấn hướng dẫn cho giảng viên, chuyên viên, người lao động và sinh viên về các kiến thức phòng bệnh, tránh lây nhiễm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 1

Sau kỳ nghỉ Tết và tránh dịch corona, sáng 10/2, SV ĐH Kiên Giang chính thức trở lại nhập học

Hơn 20.000 vật dụng bổ trợ như: khẩu trang y tế, viên sủi uống vitamin C, chai nước thủy tinh, dung dịch vệ sinh; cồn sát khuẩn đã được phát miễn phí cho sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị máy đo độ nóng cơ thể và lắp đặt hệ thống máy lọc nước trong toàn trường.

Trường ĐH Kiên Giang khuyến cáo sinh viên không bình luận, chia sẻ, phát tán những tin tức không chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Để chủ động nắm bắt tình hình, sinh viên cần theo dõi tin tức từ những kênh chính thống và trên trang web của Bộ Y tế.

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 2

Trong buổi đầu tiên, các sinh viên được học và trang bị khẩu trang, nhận viên sủi vitamin C… phòng chống virus corona

TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết thêm, Trường ĐH Kiên Giang đã xây dựng đầy đặn kế hoạch học bù, đáp ứng chương trình bắt chước kịp tiến độ đã đề ra, giúp sinh viên ổn định tinh thần, sớm quay lại nề nếp học tập.

ThS. Trịnh Thị Kim Bình – giảng sư Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho hay tại lớp học của cô, sinh viên đến đầy đủ, các em có tinh thần tốt, rất háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, đa phần các em đã nắm được những kiến thức cơ bản về dịch bệnh nên việc hướng dẫn các em các nhận biết, phòng, chống bệnh cũng đã được xảy ra thuận lợi.

Tại lớp học, bạn Huỳnh Thị Ngọc Ngân, sinh viên khóa 4, ngành Ngôn ngữ Anh cho biết rất vui khi được trở lại trường học, được các thầy cô chỉ dẫn về kiểu cách nhận biết, phòng, chống bệnh dịch và trang bị các vật dụng luôn phải có như khẩu trang y tế, chai nước thủy tinh giúp em có cảm giác an toàn, tự tin khi đến trường.

Bạn Nguyễn Hoàng Mỹ Hương, sinh viên khóa 3, ngành Ngôn ngữ Anh thấy rằng trường đã rất quan tâm đến tinh thần cũng giống việc bảo quản sức khỏe cho sinh viên, công tác phòng, chống bệnh dịch ở trường được những thầy cô trang bị và tiến hành chu đáo, nhiệt tình giúp em cảm nhận thấy được yêu thương, an tâm hơn khi đến lớp.

Được biết, hiện tại, nhiều trường ĐH trên toàn nước vẫn đang cho sinh viên nghỉ học để tránh dịch corona. Có trường cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 3.

Một số hình ảnh các sinh viên ĐH Kiên Giang vui tươi trở lại trường sau kỳ nghỉ dài:

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 3

Được các giảng viên, cán bộ tuyên truyền về kiểu cách phòng chống virus corona, sinh viên ĐH Kiên Giang đã tự tin trở lại trường đào tạo

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 4

Các em nhận nước vitamin C

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 5

Vào hội trường để nghe các giảng viên, cán bộ chỉ dẫn về phong thái phòng chống dịch virus corona

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 6

Nhận viên sủi vitamin C

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 7

Cùng rửa tay sát trùng

Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona - Hình 8

Trường ĐH Kiên Giang đã cho vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn ở các khu làm việc, nhà học, thực hành thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, toàn bộ khuôn viên trường đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh trước lúc đón sinh viên đến lớp.

Nguyễn Hành – Như Ngọc

Theo dantri

Hơn 100 sinh viên, học trò phía Nam vinh dự nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,thư viện,ký túc xá,thực hành thí nghiệm,:kiên giang,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch ncov,2019-ncov,trường đại học kiên giang,tiến sĩ nguyễn tuấn khanh,sinh viên học về ncov,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Kiên Giang: Trở lại trường, sinh viên ĐH Kiên Giang học ngay cách phòng virus Corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo