Kiếm được số tiền khủng 15 tỷ USD/năm chả trách Google luôn chi bạo cho các YouTuber

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Kiếm được số tiền khủng 15 tỷ USD/năm chả trách Google luôn chi bạo cho các YouTuberVới hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, YouTube đã mang về hơn 15 tỷ USD, đóng góp khoảng 10% tổng doanh thu của Google toàn năm 2019.

Với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, YouTube đã mang về hơn 15 tỷ USD, cống hiến khoảng 10% tổng doanh số của Google toàn năm 2019.

Trong báo cáo mua bán mới nhất Quý IV năm 2019, Google đã hé lộ lần trước mắt doanh số của YouTube sau lâu năm mua lại dịch vụ này với mức giá 1,65 tỷ USD vào năm 2006.

Kiếm được số tiền khủng 15 tỷ USD/năm chả trách Google luôn chi bạo cho các YouTuber - Hình 1

Chỉ trong năm 2019, YouTube đem về khoảng 15,15 tỷ USD, cống hiến khoảng 10% tổng doanh thu của Google toàn năm.

Theo đó, chỉ tính riêng 3 tháng vừa qua, YouTube đã thu về 5 tỷ USD từ hoạt động quảng cáo. Trong một năm 2019, YouTube đem về khoảng 15,15 tỷ USD (tăng 36,5% so với năm 2018), góp sức khoảng 10% tới tổng doanh thu của Google toàn năm.

Con số này cho biết doanh số của 1 mình YouTube đã bằng 1/5 của Facebook, và lớn gấp 6 lần Twitch (thuộc Amazon). Đây là mức lợi nhuận có lẽ không có ai dám nghĩ tới khi YouTube lần thứ nhất tiên về với Google vào năm 2006 trong thương vụ thâu tóm trị giá 1,65 tỷ USD.

YouTube là một trong các nền tảng video phổ biến nhất toàn cầu hiện nay. Nền tảng này đang sẵn có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, với hơn 250 triệu giờ xem mỗi ngày. Google mua YouTube tháng 10/2006 khi nền tảng chỉ có 65 chuyên viên và đang chập chững.

Kiếm được số tiền khủng 15 tỷ USD/năm chả trách Google luôn chi bạo cho các YouTuber - Hình 2

YouTube là một trong số nền tảng video phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Năm 2015, Susan Wojcicki – CEO của YouTube từng tiết lộ lý do thuyết phục Google chi hơn 1,6 tỷ USD mua lại trang YouTube vào năm 2006. Bà cho hay thương vụ thâu tóm trang web này bắt nguồn từ việc mình xem được một quãng video 2 chàng trai người Trung Quốc hát nhép bài As Long As You Love Me.

Bên cạnh đó, Google cũng cho biết, YouTube hiện có hơn 20 triệu thuê bao đối với cả gói dịch vụ Premium (không chứa quảng cáo) và Music Premium, cũng như hơn 2 triệu thuê bao khác đối với dịch vụ truyền hình trả tiền của mình.

Tuy nhiên, doanh thu từ các lĩnh vực này được Alphabet ghép vào các hạng mục “Doanh thu khác” (khoảng 5,3 tỷ USD) gồm cả mua bán sản phẩm phần cứng cho dù là điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home.

Cũng trong Quý IV năm 2019, Alphabet đã thu về 46 tỷ USD, tăng 17% so với năm 2018. Trong đó, doanh thu lên tới 10,7 tỷ USD. Công cụ tìm kiếm Google Search vẫn là lĩnh vực mang tới nhiều tiền nhất cho Google, khoảng 27,2 tỷ USD. Nếu xét toàn năm, Google Search đã thu về tới 98,1 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2018.

Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud đạt khoảng 2,6 tỷ USD lợi nhuận trong quý vừa qua.

Theo sao star

Sự nghiệp của “bà trùm” YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở, chuyên viên thứ 16 của Google

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, google,hát nhép,youtube,premium,google search,thuê bao,doanh thu,cloud computing,susan wojcicki,google home,alphabet,google cloud,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Kiếm được số tiền khủng 15 tỷ USD/năm chả trách Google luôn chi bạo cho các YouTuber được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo