Khử trùng bằng cồn để phòng ngừa virus Corona, quý ông hét lên thất thanh vì gặp phải tai nạn quá kinh hoàng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khử trùng bằng cồn để phòng ngừa virus Corona, quý ông hét lên thất thanh vì gặp phải tai nạn quá kinh hoàngTheo tờ Sin Chew Daily, một người đàn ông 37 tuổi làm việc tại một nhà máy sợi polyester ở Hàng Châu, Trung Quốc bị bỏng cấp độ ba trên mặt, cổ và tay sau khi anh ta sử dụng cồn để khử trùng tại nơi làm việc.

Phương pháp khử trùng của người đàn ông này đã gây nên hiểm họa không đáng có.

Theo tờ Sin Chew Daily, một người đàn ông 37 tuổi làm việc tại một nhà máy sợi polyester ở Hàng Châu, Trung Quốc bị bỏng cấp độ ba trên mặt, cổ và tay sau khi anh ta sử dụng cồn để khử trùng tại nơi làm việc.

Được biết, mặc dù nhà máy gần đây đã biết thành đóng cửa do sự bùng phát của đại dịch viêm đường phổi cấp do virus Corona, anh Xiao Zhang vẫn đi làm hàng ngày để sửa chữa và bảo dưỡng máy móc. Vào ngày 8 tháng 2, anh Xiao Zhang lau đầu, mặt, cổ và tay chân bằng cồn để khử trùng da trước lúc đến nhà máy. Sau đó, vì trời quá lạnh, Xiao Zhang đã lại gần lò sưởi để sưởi ấm, quần áo của anh bỗng chốc bốc cháy ngun ngút và khiến anh này bị nhấn chìm trong biển lửa.

Khử trùng bằng cồn để phòng ngừa virus Corona, quý ông hét lên thất thanh vì gặp phải tai nạn quá kinh hoàng - Hình 1

Xiao Zhang đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, Tại đây, bác sỹ đã bật mí rằng anh bị bỏng cấp độ, 15% cơ thể, trong đó, các vết thương ở cổ là nghiêm trọng nhất. Xiao Zhang cũng bị bỏng đường hô hấp. Bác sĩ ngay lập tức triển khai phẫu thuật mở khí quản và đặt nội khí quản cho Xiao Zhang. Họ đã mở một đường thở trực diện đến khí quản để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân. Các bác sỹ cho biết, nếu không triển khai phẫu thuật, bệnh nhân có thể nôn trong khoảng 24 giờ và hiểm nguy đến tính mạng.

Khử trùng bằng cồn để phòng ngừa virus Corona, quý ông hét lên thất thanh vì gặp phải tai nạn quá kinh hoàng - Hình 2

Hiện tại, Xiao Zhang đang gặp khó khăn khi cử động tay vì vết bỏng ở tay của anh rất nghiêm trọng. Anh có thể càng phải trị liệu khôi phục sau phẫu thuật với nhiều đợt ghép da.

Khử trùng bằng cồn để phòng ngừa virus Corona, quý ông hét lên thất thanh vì gặp phải tai nạn quá kinh hoàng - Hình 3

Các thầy thuốc khuyên rằng bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ cồn cho mục tiêu khử trùng là đủ. Nếu dùng một lượng lớn cồn, bạn nên tránh đến gần ngọn lửa hoặc công tắc nguồn điện cho đến khi toàn bộ lượng cồn bay hơi.

Đây chẳng cần là trường hợp duy nhất sử dụng cồn để khử trùng sau đó bị bắt lửa. Trước đó, một cô nàng ở tỉnh Tứ Xuyên đã tự xịt cồn lên cơ thể để khử trùng. Sau đó, cô này nấu ăn và một vụ cháy xảy ra khiến cô bị thương nặng.

Quỳnh Trang

Theo WOB/emdep

Trong khi toàn cầu đang lo sợ viêm đường phổi Vũ Hán, đã từng có 1 vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại tránh khỏi đại dịch SARS

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,hàng châu,viêm phổi cấp,virus corona,phương pháp khử trùng,nhà máy sợi polyester,sử dụng cồn để khử trùng,bảo trì máy móc,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Khử trùng bằng cồn để phòng ngừa virus Corona, quý ông hét lên thất thanh vì gặp phải tai nạn quá kinh hoàng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo