Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng ‘đường giữa’ mạnh nhất LMHT

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng ‘đường giữa’ mạnh nhất LMHTChiến thuật cái phễu với tâm điểm là bộ đôi Taric – Master Yi từng làm loạn meta chuyên nghiệp ở giai đoạn mùa 8, thậm chí nó còn phát triển lên các tướng chủ lực khác như Xayah, KaiSa. Mãi tới khi Riot Games chỉnh sửa hàng loạt cơ chế của trang bị đi rừng, khiến cho việc đi rừng farm lính ở đường nhận ít tiền hơn thì

Nghe thật vô lý nhưng Taric đường giữa đang là cách chơi hữu hiệu nhất hiện tại.

Chiến thuật ‘cái phễu’ với tâm điểm là bộ đôi Taric – Master Yi từng làm loạn meta chuyên nghiệp ở thời kì mùa 8, cho dù nó còn phát triển lên các tướng nòng cốt khác như Xayah, Kai’Sa. Mãi tới khi Riot Games chỉnh sửa đồng loạt cơ chế của chuẩn bị đi rừng, làm cho chuyện đi rừng farm lính ở đường nhận ít tiền hơn thì cách chơi này mới tạm thời bị loại bỏ.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Hình 1

Master Yi – Taric từng mở ra thời buổi của “cái phễu” ở giữa mùa 8 khi dồn tài nguyên cho một chủ lực gánh team là lối chơi mạnh nhất

Tuy nhiên ở thời kì mùa 10 này, cặp đôi Taric – Master Yi một lần nữa trở lại và tiếp tục càn quét tất cả, thậm chí theo trang Op.gg, Taric đang sẵn có tỉ lệ thắng xấp xỉ 62%, một số lượng quá to với tướng đường giữa. Thông số này cho biết cặp đôi này quá khỏe, dù có nerf lượng tiền mà Master Yi tìm được nhưng chỉ vài mạng tìm kiếm được đầu game thì chúng sẽ làm gỏi cả bản đồ.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Hình 2

Thống kê cho thấy winrate của Taric ở đường giữa là 61,89%, con số cực kì lớn

Vấn đề của cặp đôi này đó là chúng kết phù hợp với nhau 1 cách cực kì hoàn hảo tới mức quá đáng. Master Yi có hai điểm yếu lớn là khả năng chống chịu không tốt và không có chuyên môn để “lock down” kẻ địch, cả 2 điều đó được triệt tiêu hoàn toàn bởi Taric khi Thượng Nhân Bảo Hộ cung cấp làm choáng, buff máu, giáp, khiên và thậm chí chiêu cuối còn cho miễn nhiễm sát thương. Tất cả điều đó biến Master Yi thành con quái thú thiệt sự.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Hình 3

Kẻ buff người chém, cặp đôi này còn cũng có thể có thể làm gỏi cả team bạn một cách khá đơn giản

Riot Games đã tìm nhiều cách để nerf cặp đôi này nhưng có 1 thứ vô cùng quan trọng mà người ta chẳng thể can thiệp được là khả năng snowball quá rộng của chúng. Riot nerf tiền farm được, ổn thôi vì Master Yi chỉ cần một item lớn là Cuồng Đao Guinsoo, cạnh bên đồ đi rừng, là sức mạnh đã tăng lên lớn nhất rồi.

Taric cũng là một vấn đề lớn giống như Soraka đường đơn vậy, chúng đều là tướng hỗ trợ, dùng item rẻ tiền nhưng hiệu quả cao. Mọi thứ vẫn ổn nếu những cái tên này ở đường dưới, tuy vậy khi được đưa ra đường đơn, Taric hay Soraka được farm nhiều hơn một chút, nhận nhiều hiểu biết hơn, những món đồ hỗ trợ lên từ sớm kia sẽ biến chúng thành các con tướng không thể bị hạ.

Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng đường giữa mạnh nhất LMHT - Hình 4

Các tướng Hỗ Trợ được mang ra đường đơn sẽ vô cùng khó chịu, cho dù là phải đi support cho Master Yi như Taric

Có lẽ ở những bản tới, Riot Games sẽ tiếp tục có các động thái để chỉnh sửa bộ đôi Taric – Master Yi, nếu họ vẫn đi theo lối mòn cũ là đánh vào trang bị đi rừng, thay vì chất tướng của 2 nhân vật này thì có nerf thế nao chúng vẫn mạnh mà thôi.

Theo GameK

LMHT: Những tướng được buff 'nhiệt nhất' bản 9.21 – Bộ đội Kog’Maw & Lulu trở lại

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sát thủ,riot games,master yi,lmht,taric,đường giữa,xayah,kai’sa,meta chuyên nghiệp,esport,tin tức esports, starcraft, warcraft, dota, counter strike, pes, fifa, need for speed

Bài viết Không phải những sát thủ bá đạo, Taric mới là tướng ‘đường giữa’ mạnh nhất LMHT được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo