Không có hôn nhân hoàn hảo, chỉ có những cặp vợ chồng vì nhau mà cố gắng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Không có hôn nhân hoàn hảo, chỉ có những cặp vợ chồng vì nhau mà cố gắngChẳng có ai hoàn hảo cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào không tồn tại những vấn đề Muốn hôn nhân hạnh phúc chúng ta phải yêu thương bao dung hơn nữa với người bạn đời của mình

Chẳng có ai hoàn hảo, cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào không tồn tại những vấn đề. Muốn hôn nhân hạnh phúc, chúng ta phải yêu thương, bao dung hơn nữa với người bạn đời của mình.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc , một người chồng người vợ hoàn hảo vẫn luôn là mơ ước và khát khao của phần lớn mọi người. Thế nhưng, trên đời này không có cuộc hôn nhân nào viên mãn và hoàn mỹ cả. Bên trong các gia đình tưởng như yên ấm, hạnh phúc nhất vẫn có những đợt sóng ngầm. Họ giữ được hạnh phúc hôn nhân, cùng vượt qua biết bao nhiêu thách thức và cám dỗ bởi luôn biết điều gì quý báu nhất để trân trọng và giữ gìn. Con người ta cưới nhau vì duyên số nhưng để sống cùng nhau hạnh phúc luôn là nhờ ở lòng người.

Không có hôn nhân hoàn hảo, chỉ có những cặp vợ chồng vì nhau mà cố gắng - Hình 1
Bên trong những gia đình tưởng như yên ấm nhất vẫn có những đợt sóng ngầm – Ảnh minh họa: Internet

Với một người phụ nữ, còn gì bằng khi người chồng hội tụ đầy đặn những nhân tố như vóc dáng đẹp, công việc tốt, gia đình giàu có, biết đoái hoài và chiều chuộng. Còn với những người đàn ông thì luôn muốn vợ mình trẻ đẹp, gợi cảm, nấu ăn ngon, giỏi chiều chuộng chồng con… Thế nhưng, “nhân vô thập toàn”, trên đời này chẳng có ai hoàn mỹ như vậy cả. Ai rồi cũng sẽ có các điểm tốt và cả các khiếm khuyết.

Vì cầu toàn trong hôn nhân nên loài người ta bị vỡ mộng rất nhiều. Những lúc vợ chồng không hòa thuận, những lúc bất đồng quan điểm mạnh thậm chí là thiếu thốn tiền bạc là khi khiến vợ chồng dễ xa nhau nhất. Khi đó, tâm lý chung cả của con người là sẽ nhìn những cuộc hôn nhân khác mà so sánh. Chồng người ta lúc nào cũng tốt, giỏi kiếm tiền, giỏi chiều chuộng vợ con. Còn chồng mình chỉ là một người đầy rẫy những tật xấu, ăn nhậu, lười biếng… Đàn ông sẽ thấy vợ người ta lúc nào cũng xinh đẹp, ngọt ngào, giỏi giang. Còn vợ mình lại luộm thuộm, nhàu nhĩ, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường đầy dầu mỡ.

Không có hôn nhân hoàn hảo, chỉ có những cặp vợ chồng vì nhau mà cố gắng - Hình 2
Chúng ta thường nhìn háo nhoáng của người khác để so đo với những người bạn đời – Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông cưới một người vợ đảm đang, giỏi vun vén nhà cửa phải chấp nhận chuyện cô ấy không giỏi giang kiếm tiền. Đàn ông cưới một người vợ trẻ đẹp, luôn chăm chút cơ thể hoặc giỏi giang ngoài xã hội có nghĩa rằng sẽ không có thời gian chăm nom gia đình, con cái chu đáo. Người vợ cưới một người chồng giàu có, tiền bạc rủng rỉnh phải chấp nhận chuyện anh ta có nhiều cám dỗ vây quanh. Cưới một người giỏi kiếm tiền phải chấp nhận chuyện anh ta sẽ không có nhiều thời gian cho vợ con. Đó là quy luật bù trừ của cuộc sống.

Có những cặp vợ chồng sống với nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long, nhiều người cứ ngỡ cuộc hôn nhân của họ quá êm đềm, chẳng sóng gió. Nhưng thật ra trên những chặng đường hôn nhân, họ cũng có thể có biết bao lần muốn buông tay, bao lần bị tổn thương vì những vô tâm, vô tình. Trong cuộc hôn nhân ấy người chồng cũng như người vợ cũng đều có các lúc chán chường. Thế nhưng, những thử thách và khó khăn ấy khiến họ càng trân trọng và gắng gượng thay đổi vì nhau. Cùng nhau sửa chữa những sai lầm và giữ gìn hạnh phúc. Cùng một sai lầm ấy, nhưng nhiều cặp lại chọn quay lưng thay vì gắng gượng vun đắp.

Không có hôn nhân hoàn hảo, chỉ có những cặp vợ chồng vì nhau mà cố gắng - Hình 3
Hãy trân trọng và bao dung hơn với người bạn đời – Ảnh minh họa: Internet

Đã là vợ là chồng, đừng nhìn những hào nhoáng của gia đình người khác để rồi so đo với hạnh phúc của mình. Chẳng có ai hoàn hảo, cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào không tồn tại các vấn đề. Để hôn nhân hạnh phúc, chúng ta hãy yêu thương, bao dung hơn nữa với những người bạn đời của mình.

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Dấu hiệu vợ chồng đã dứt tình cạn nghĩa, càng sống chung càng nhạt

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chăm sóc,hôn nhân,gia đình,hạnh phúc,thời gian,yêu thương,cố gắng,vun đắp,bao dung,chán chường,hào nhoáng,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Không có hôn nhân hoàn hảo, chỉ có những cặp vợ chồng vì nhau mà cố gắng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo