Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc “căn bệnh” này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc “căn bệnh” nàyMùi cơ thể khó ngửi cũng như ý thức giữ gìn vệ sinh chung chính là tác nhân to lớn khiến dân công sở bị đồng nghiệp xa lánh và kỳ thị.

Mùi cơ thể khó ngửi cũng giống ý thức giữ gìn vệ sinh chung chính là tác nhân cao lớn khiến dân công sở bị đồng nghiệp cô lập và kỳ thị.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc căn bệnh này - Hình 1

Nhờ sự cần mẫn, đều đặn hàng ngày lau dọn, bố trí của các cô lao công mà công sở luôn giữ được vẽ tinh tươm, tươi mới, rất sạch và thơm tho. Điều này phần nào giúp dân công sở có một ngày làm việc thoải mái, hứng khởi và ngập tràn niềm vui.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có thể hưởng thụ được “diễm phúc” ấy 1 cách trọn vẹn, đặc biệt là những chị em văn phòng có các đồng nghiệp nắm giữ một cơ thể nặng mùi mà nhận thức giữ gìn vệ sinh, mỹ quan chung còn kém.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc căn bệnh này - Hình 2

Nó gần, nói xa, chẳng qua nói thật; vừa mới đây, trong 1 hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân công sở trên mạng xã hội, một nàng văn phòng đã có dịp chia sẻ những “đắng cay” mà bản thân mình phải gánh chịu khi nắm giữ một anh đồng nghiệp có đôi bàn chân bốc mùi. Cụ thể, cô kể:

“Câu chuyện về những chiếc tất phơi trong văn phòng.

Hiện tại, em đang rất bức xúc về những thói quen kỳ quặc của những người đồng nghiệp ngồi đối diện mình. Có thể do hệ bài trừ mồ hôi của người đó hoạt động quá mạnh nên khi ngồi ở văn phòng, anh ấy thường lột tất rồi đặt lên giày phơi ngay dưới gầm bàn. Vì em ngồi đối diện nên hứng trọn hết mọi thứ “tinh tuý” từ phía anh.

Mùi tất ấy bốc lên nồng nặc khiến em không thể nào tập trung được, nhiều khi em thấy nhức đầu, choáng ngợp luôn. Nhưng khi hỏi đứa ngồi kế em (không đối diện với anh ấy) thì nó bảo không có vấn đề gì.

Vậy tóm lại là do mũi em quá nhạy cảm ư? Dù phòng làm việc bật điều hòa mạnh tới cách mấy đi chăng nữa cũng chẳng thể làm giảm mùi hăng đó được. Ngày trước, khi dịch corona chưa làm mưa làm gió, em vẫn phải đeo khẩu trang thường xuyên hàng ngày.

Mặc dù đã tìm cách góp ý nhưng em vẫn chưa biết nên góp ý như ra sao vì dù sao, đây cũng là chuyện tế nhị. Hơn nữa, anh ấy cũng lớn hơn em tận 6 tuổi”.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc căn bệnh này - Hình 3

Ngay sau khi vừa được đăng tải, câu chuyện của cô nàng đã mau chóng thu hút được sự chú trọng của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều quan điểm đồng cảm, chia sẻ cách đối phó cũng từng được để lại bên dưới phần bình luận:

“Chụp hình đôi vớ đang phơi, gửi cho hành chánh nhân sự, đòi hỏi chấn chỉnh tác phong nơi làm việc bằng cách: Bỏ vào hộp thư góp ý không cần ghi tên hoặc rửa ảnh ra rồi in 1 tờ giấy ghi ngày tháng, địa thế chụp, 1 vài dòng xúc thích và đặt lên bàn của phòng hành chánh nhân sự”.

“Tốt đặc biệt là đi làm mang theo chai xịt phòng em nhé. Lúc nào nó cởi giày ra thì xịt một lượt dưới gầm bàn, ai thắc mắc mình đang làm những gì thì bảo tẩy uế”.

“Mua một chiếc quạt nhỏ đặt phía về bạn đồng nghiệp, đối diện hoặc bên cạnh. Còn nếu không thì mấy chuyện tế nhị kiểu này cứ nói khẽ cho tất cả phòng nghe là được”.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc căn bệnh này - Hình 4

Thật sự cuộc sống của chị em công sở sẽ trở nên khá khó khăn khi nắm giữ những người đồng nghiệp không biết giữ gìn vệ sinh cơ thể cũng giống môi trường làm việc chung.

Do vấn đề vệ sinh cá nhân cũng tương đối tế nhị nhưng nếu việc đó ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh, thì chị em nên nhẹ nhàng và sắc sảo góp ý, cũng chính là giúp đồng nghiệp nhận ra vấn đề nhưng vẫn giữ lại sĩ diện cho bản thân họ.

Còn đặt trường hợp, sau những nhỏ to, nặng nhẹ mà đồng nghiệp vẫn tỏ thái độ ung dung hoặc chống đối thì chị em cứ mạnh dạn đưa câu chuyện này ra để chia sẻ cho tất cả nhóm, cả phòng hoặc liên hệ phòng hành chánh nhân sự để làm việc nếu cần. Mọi vấn đề đều cũng đều có thể đơn giản được giải quyết bằng nhiều biện pháp.

Theo Trí Thức Trẻ

Câu chuyện tự chữa bệnh viêm đường phổi Vũ Hán của nữ y tá: Hành trình 11 ngày đủ cung bậc xúc cảm và lời dặn quí báu tiếp thêm sức mạnh cho mọi người

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mùi cơ thể,đồng nghiệp,bài tiết mồ hôi,giữ gìn vệ sinh,dân công sở,chiếc tất,cơ thể nặng mùi,cô lao công,bị đồng nghiệp xa lánh,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc “căn bệnh” này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo