Khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa thành phần máu và chứng trầm cảm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa thành phần máu và chứng trầm cảmNhóm các chuyên gia Nhật Bản vừa công bố một kết quả nghiên cứu, trong đó cho biết chứng trầm cảm có thể được phát hiện qua xét nghiệm máu.

Nhóm các chuyên gia Nhật Bản vừa công bố một kết quả nghiên cứu, trong đó cho biết chứng trầm cảm cũng có thể có thể được phát hiện qua xét nghiệm máu.

Thực tế là đau mạn tính và viêm là những nhân tố chính trong sự tiến lên của hỗn loạn trầm cảm.

Khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa thành phần máu và chứng trầm cảm - Hình 1

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm chuyên gia nhận ra rằng với sự gia tăng nồng độ axit anthranilic trong máu, loài người có nguy cơ trầm cảm cao hơn.

Để kiểm tra lý thuyết của mình, các nhà khoa học đã phân tích 61 mẫu máu lấy từ những bệnh nhân nghi ngờ mắc chứng rối rắm trầm cảm. Trong nhóm đối chứng là các mẫu huyết thanh từ 51 người khỏe mạnh khác.

Đúng như dự đoán, trong mỗi thứ những mẫu máu lấy từ những người nghi ngờ bị trầm cảm, nồng độ axit anthranilic tăng lên đã được phát hiện so với nhóm đối chứng. Điều thú vị là ở những phụ nữ có nguy cơ trầm cảm tăng, nồng độ tryptophan trong huyết thanh đã giảm xuống.

Phát hiện này xác nhận rằng thực thụ có mối tương quan trực diện giữa nồng độ axit anthranilic trong máu và chừng độ trầm cảm theo thang đo trầm cảm lâm sàng. Nếu bạn theo dõi mức axit trong máu này, bạn có thể ngăn ngừa kịp thời chứng trầm cảm.

M.P

Theo dantri.com.vn/Sputnik

Đau buồn và trầm cảm có thể làm “tan vỡ” trái tim

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nguy cơ,khỏe mạnh,trầm cảm,nhà khoa học,con người,phân tích,huyết thanh,mối tương quan,axit anthranilic,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa thành phần máu và chứng trầm cảm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo