Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạyMột cuộc chiến hiếm thấy giữa đại bàng và đối thủ cực kỳ hiếm: sếu đầu đỏ Nhật Bản – loài hạc hiếm thứ hai thế giới và có nguy cơ tuyệt chủng.

Một trận chiến hiếm có giữa đại bàng và đối thủ cực kỳ hiếm: sếu đầu đỏ Nhật Bản – loài hạc hiếm thứ hai thế giới và có nguy cơ tuyệt chủng.

Ảnh: Hkbws

Đại bàng vốn được tính là “chúa tể bầu trời” và loài chim đứng đầu trong những loài chim, thế tuy vậy trong 1 chuyến đi săn, nó đã có một thất bại ê chề và phải nhanh chóng cất cánh bỏ chạy khỏi chính con mồi của mình.

Điều khó tin là kẻ cũng đều có thể đánh bại đại bàng chỉ là một con sếu Nhật Bản hay còn coi là sếu đỉnh đầu đỏ (tên khoa học Grus japonensis). Những hình ảnh hiếm có dưới đây đã được đăng lên trên trang của Hội giám sát chim Hồng Kông (HKBWS).

Cuộc chiến diễn ra tại phố xá Kushiro thuộc tỉnh Hokkaidō, Nhật Bản năm 2009:

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 2

Đại bàng định tấn công hạc. Ảnh: HKBWS

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 3

Thế nhưng nó đã biết thành chính con mồi phản đòn. Ảnh: HKBWS

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 4

Đại bàng ở thế hạ phong. Ảnh: HKBWS

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 5

Sếu đầu đỏ tấn công đại bàng. Ảnh: HKBWS

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 6

Đại bàng hốt hoảng bỏ chạy. Ảnh: HKBWS

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 7

Nó lấy đà để bay đi. Ảnh: HKBWS

Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy - Hình 8

Thắng thua đã rõ! Ảnh: HKBWS

Phải nói qua về kẻ có thể đánh cho đại bàng tan tác như vậy, đó là sếu Nhật Bản, loài chim vốn tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ và tính trung thực và thường xuất hiện trong số bức tranh thư pháp nghệ thuật.

Chúng cũng là loài hạc nặng nhất trên toàn cầu (chiều cao: 140 cm và trọng lượng khoảng 7.7-10 kg). Loài hạc này thường di cư tới Xibia và thường là tại phía bắc Mông Cổ vào trong ngày thu và đông để sinh sản.

Không những thế, sếu Nhật Bản là loài chim hiếm thứ hai thế giới và có nguy cơ tuyệt chủng nhất thế giới. Trong tự nhiên, chúng chỉ đẻ hai hột trứng 1 lứa và thông thường chỉ 1 trong hai là có thể sống sót.

Nguồn: Hkbws

Theo Trí Thức Trẻ

Bộ tộc sống thọ bậc nhất, nắm giữ nét đẹp vượt thời gian

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mùa thu,may mắn,nghệ thuật,bức tranh,thư pháp,tuyệt chủng,trường thọ,bắc mông cổ,sếu nhật bản,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Khó tin: Đại bàng định bắt nạt sếu đầu đỏ thì bị con mồi đánh bại và phải tháo chạy được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo