‘Khi tạo ra giá trị, tôi thấy mình hạnh phúc’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Khi tạo ra giá trị, tôi thấy mình hạnh phúc’ Là một trong những “bóng hồng” nổi trội ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019, bạn Vũ Thị Linh (26 tuổi, quê Nghệ An) thu hút người đối diện bằng vẻ ngoài dịu dàng lẫn sắc sảo.

Là một trong số “bóng hồng” nổi trội ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam ngoài nước 2019, bạn Vũ Thị Linh (26 tuổi, quê Nghệ An) thu hút người đối diện bằng vẻ ngoài dịu dàng lẫn sắc sảo.

Khi tạo ra giá trị, tôi thấy mình hạnh phúc - Hình 1

Bạn Vũ Thị Linh – Ảnh: L.VŨ

Phụ nữ thường nói “chả sợ gì, chỉ sợ già”, nhưng nhìn từ góc cạnh nào đó, năm tháng trôi qua sẽ giúp mài giũa một cô gái từ viên ngọc thô trở nên quý giá.

VŨ THỊ LINH

Vũ Thị Linh tốt nghiệp loại giỏi ĐH Luật Hà Nội, sau đó lấy tiếp bằng thạc sĩ luật cũng tại ngôi trường này bên cạnh bằng cao học kinh tế tại ĐH Kinh tế quốc dân.

Linh hiện là thương gia kiêm luật sư, đồng thời là giám đốc truyền thông tại một đơn vị trong lĩnh vực y tế. Gương mặt nữ 9X đặc biệt quan tâm các lĩnh vực về bình đẳng giới, bảo vệ quyền tác giả, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

* Có một quan điểm sống về tìm bạn đời ở Linh tuy thú vị nhưng cũng có thể gây tranh cãi…

– Tôi đoán đó là câu “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó” (cười). Thực ra vì nó là quan điểm nên mỗi người sẽ có những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau.

Đúng sai sẽ rất khó nói, chỉ biết chắc một điều rằng khi bạn tin tưởng vào quan điểm của mình thì mọi suy nghĩ, hành động của bản thân sẽ tự khắc hướng theo điều đó.

“Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó” mà tôi nói thực ra hướng tới một điều tích cực, giống như là lời khuyên cho chính mình hơn là sự tự kiêu.

Những năm trước 30 tuổi là khi chúng ta nhiều năng lượng và hăng hái nhất, vì vậy tôi luôn dặn mình phải nỗ lực hoàn thiện trí tuệ, trải nghiệm của bản thân. Điều này có thể sẽ vất vả hơn cách làm đẹp, mua sắm hay hẹn hò này nọ, nhưng cuộc đời tương lai sẽ bền vững và nhẹ dịu hơn.

Khi bản thân đủ tốt và trưởng thành, tôi tin người phụ nữ sẽ gặp được người đàn ông xứng đôi với mình như 1 lẽ tự nhiên, chứ không cần đi tìm hay đặt ra bất kể chỉ tiêu gì nữa.

* Startup đầu tiên của bạn là lựa chọn làm về giáo dục, vì sao bạn lại chọn hướng đi này?

– “Đứa con tinh thần” trước mắt của tôi là một dự án giáo dục đồng hành và một người thầy tôi quý mến. Lựa chọn mảng giáo dục – một lĩnh vực nhìn tưởng dễ vì nhu cầu thì không lúc nào thiếu nhưng làm dạy dỗ đúng nghĩa, không đặt nặng mua bán thì khó vô cùng.

Dự án xuất phát từ trằn trọc tại sao giới trẻ Việt có các thành đạt nổi bật ở các cuộc thi kiến thức nhưng khi bước vào môi trường quốc tế thường mang tâm lý ngại ngùng, khó hòa nhập?

Điều giúp các em vượt qua những rào ngăn cản đây chính là ngôn ngữ, là các kỹ năng hỗ trợ và cả những năng khiếu nổi trội về nghệ thuật để cũng có thể có thể tỏa sáng ở bất kể đâu.

Chính vì vậy chúng tôi tập trung đào tạo các lĩnh vực chính như ngôn ngữ, kỹ năng và nghệ thuật. Đặc biệt, chúng tôi trang bị cho những bạn học viên không những kiến thức, dùng thử mà còn là mỹ cảm, con tim phong phú và trái tim yêu thương.

* Bạn còn là giám đốc truyền thông. Bạn sắp xếp thời gian như thế nào?

– Dù rất sức ép vì vừa phải tiếp tục kết thúc con đường học vấn vừa phụ trách những địa thế trên, nhưng tôi luôn thấy mình vận may vì được làm việc và đóng góp trong số lĩnh vực tạo ra nhiều giá trị tích cực cho xã hội như giáo dục và y tế.

Tôi có niềm đam mê lớn với du lịch, khám phá những vùng đất mới. Thế nên bất kể lúc nào có chút thời gian thì tôi “vác balô lên và đi”.

Thay vì đi theo tour thì tôi thích tự đi hơn để tạo ra cơ hội trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của người dân địa phương. Tôi tin rằng từ những điều trên, tương lai nhìn lại bản thân sẽ thấy thời thanh xuân thật thú vị.

* Ở những thời điểm bận rộn, bạn có thể thức đến gần sáng để làm việc. Bạn không sợ ngoại hình của mình bị ảnh hưởng?

– Thực ra tôi rất sợ, như bao đứa con gái khác (cười). Nhưng đôi khi áp lực công việc, học tập buộc tôi phải “đánh liều”.

Tuy nhiên, tôi gắng gượng đừng để điều ấy diễn ra thường xuyên, bởi điều đáng lo nhất là nó ảnh hưởng sức khỏe của mình.

Tôi cũng không có bí quyết gì để duy trì được cả trí thức lẫn ngoại hình, vốn dĩ trí thức thì phải tích lũy mỗi ngày, còn ngoại hình thì tôi quan niệm là mình không nhất thiết bao giờ cũng phải xinh đẹp, trau chuốt quá, nhưng nhất định phải chỉn chu, gọn gàng.

Đó là cách mình tôn trọng bản thân cũng như mọi người xung quanh. Vẻ đẹp của phụ nữ đôi lúc chỉ nằm ở nụ cười tự tin, rạng rỡ.

CÔNG NHẬT thực hiện

Trẻ em Đan Mạch được dạy không ganh đua để hạnh phúc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hạnh phúc,nghệ an,luật sư,nghiên cứu khoa học,doanh nhân,diễn đàn trí thức trẻ việt nam,bằng thạc sĩ luật,bằng cao học kinh tế,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết ‘Khi tạo ra giá trị, tôi thấy mình hạnh phúc’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo