Khi nào nên dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khi nào nên dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất?Sử dụng que thử thai là một trong những biện pháp phát hiện nhanh việc người phụ nữ có mang thai hay không.

Sử dụng que thử thai là một trong những biện pháp phát hiện nhanh việc người phụ nữ có có bầu hay không.

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát giác nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước đái của phụ nữ mang thai. Lượng hormone này sẽ tăng đều cực kỳ nhanh sau khi trứng được thụ tinh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc dùng que thử thai sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác đến 97%. Tuy nhiên để có được kết quả chuẩn xác nhất, bạn phải phải dùng que thử thai đúng thời điểm và đúng cách. Vậy khi nào nên dùng que thử thai?

Khi nào nên dùng que thử thai?

Bạn cũng có thể có thể bắt đầu dùng que thử thai sau khi quan hệ 5-10 ngày hoặc khi thấy dấu hiệu chậm kinh. Nếu thử thai sớm quá, nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai nên kết quả sẽ chưa được chính xác. Đồng thời, nếu thử thai muộn quá, lượng hCG trong nước tiểu quá lớn sẽ khiến ức chế que thử và làm kết quả bị đảo lộn.

Khi nào nên dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất? - Hình 1

Sử dụng que thử thai là một trong các giải pháp phát hiện nhanh việc người phụ nữ có mang bầu hay là không (Ảnh minh họa)

Dù cũng có thể thử vào bất kì thời gian nào trong ngày nhưng các bác sĩ khuyến cáo, để tạo nên kết quả chuẩn xác nhất bạn hãy dùng que thử thai vào buổi sớm sau khi tỉnh dậy bởi lúc đấy nồng độ hCG đạt ngưỡng đỉnh cao nên nếu có thai thì sẽ rất dễ phát hiện.

Các bạn nên nhớ không nên uống nước trước lúc dùng que thử thai để né hiện tượng làm loãng hormone HCG. Nếu bạn đã có thai khoảng 3 tuần, việc định vị bằng que thử sẽ càng dễ dàng.

Cách sử dụng que thử thai

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ để đựng nước tiểu

Bước 2: Bóc bao nhôm đựng que thử thai

Bước 3: Cầm que thử thai sao cho đầu mũi tên hướng xuống dưới

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc nước tiểu sao cho nước đái không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5-10 phút, nhấc que thử thai ra, đặt que lên một mặt phẳng khô, sạch và đọc kết quả.

Đọc kết quả trên que thử thai:

– Có thai: Vạch hồng thứ 2 hiện ra dưới vạch hồng trước mắt

– Không có thai: Không có vạch hồng thứ hai hiện ra.

– Nếu không hiện lên vạch nào, hoặc 1 vạch mờ chứng tỏ bạn chưa thực hiện quy trình hoặc que thử thai bị hỏng.

Nếu đã dùng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2-3 lần trở đi thì cũng có thể có thể tín nhiệm vào kết quả đó.

Khi nào nên dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất? - Hình 2

Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch hoặc dấu ( ) thì chứng minh bạn đã có thai (Ảnh minh họa)

Trường hợp que thử thai không cho kết quả đúng

– Không sử dụng que thử thai ngay sau khi rút que rời khỏi túi bảo quản

Que thử thai chỉ cho kết quả chuẩn xác khi vừa được rút rời khỏi túi bảo vệ. Khi que thử thai để bên ngoài quá lâu thì sẽ không thể phát hiện chính xác hormoen hCG nữa. Vì vậy, khi dùng que thử thai, bạn phải dùng để thử ngay cả vừa rút que ra khỏi túi bảo vệ.

– Dùng que thử thai quá sớm hoặc quá muộn

Nhiều người nóng vội thử thai ngay sau khi quan hệ sẽ làm cho kết quả chưa được chính xác. Chính vì thế các chuyên gia khuyên mọi người nên bắt đầu dùng que thử thai sau khi quan hệ 5-10 ngày hoặc khi thấy dấu hiệu chậm kinh.

– Sử dụng các loại thuốc trị liệu

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật… thì khi dùng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác.

– Viêm nhiễm vùng kín, đường sinh dục

Khi bạn bị nhiễm trùng đường sinh dục, nhiễm khuẩn nấm vùng kín, thương tổn đường tiết niệu… que thử thai vẫn cũng có thể xuất hiện kết quả dương tính giả là 2 vạch đỏ nhưng thực tế là không có thai.

– Mẫu thử không tinh khiết

Trong nước tiểu đem thử que thử thai có lẫn máu hoặc mủ, chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu… cũng khiến cho kết quả kiểm tra không được chính xác.

Theo Khampha

Dùng que thử thai sau 5 ngày quan hệ như thế nào để hoàn thành được kết quả chính xác?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, que thử thai,phụ nữ mang thai,đúng thời điểm,sử dụng đúng cách,dùng que thử thai,sử dụng que thử thai,dấu hiệu chậm kinh,cách sử dụng que thử thai,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Khi nào nên dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo