Khi có dịch Corona, cần tiếp nhận, cách ly, điều trị triệt để ca bệnh tại địa phương

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khi có dịch Corona, cần tiếp nhận, cách ly, điều trị triệt để ca bệnh tại địa phươngSáng nay (8/2), Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn điều trị và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hà Tĩnh tổ chức điểm cầu ở tỉnh và 13 huyện, thị, thành phố.

Sáng nay (8/2), Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn nước chỉ dẫn chữa trị và phòng chống dịch viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hà Tĩnh tổ chức điểm cầu ở tỉnh và 13 huyện, thị, thành phố.

Khi có dịch Corona, cần tiếp nhận, cách ly, điều trị triệt để ca bệnh tại địa phương - Hình 1

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu – Phó Trưởng BCĐ phòng trừ virus Corona tỉnh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, Bộ Y tế đã cập nhật diễn biến mới của dịch Corona trên thế giới và Việt Nam. Thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã giám sát 603 trường hợp, có 13 người dương tính với Corona, hiện đã có 3 trường hồi phục, khỏi bệnh, các tình huống còn sót lại đang được trị liệu trong tình trang ổn định.

Về kế hoạch đảm bảo với từng cấp bậc dịch, hiện nay, Việt Nam đã lên kịch bản cho 4 cấp độ dịch và xây dựng kế hoạch ứng phó chi tiết cho từng cấp độ, đặc biệt là liên quan đến công tác tin tức tuyên truyền, quan sát dự phòng, trị liệu và trang bị nhân lực, vật tư y tế… phục vụ phòng chống dịch.

Khi có dịch Corona, cần tiếp nhận, cách ly, điều trị triệt để ca bệnh tại địa phương - Hình 2

Các chuyên gia y tế chỉ dẫn chữa trị các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Về việc chỉ đạo, quản lý và phân tuyến trị liệu virus Corona, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục Trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thông tin, hiện nay, Bộ Y tế đã xây dựng được hướng dẫn chẩn đoán và điều trị virus Corona; chỉ dẫn phòng và kiểm soát truyền nhiễm virus.

Khi có dịch ở không ít cấp độ, cần tuân thủ phương án 4 tại chỗ; thực hiện tiếp nhận, thu dung, điều trị, quản lý ca bệnh và theo dõi, tách biệt triệt để tại địa phương (từ bệnh viện tuyến huyện trở lên); kết hợp với những chuyên khoa trong chữa trị các bệnh kèm theo của người bệnh; các đội cơ động hỗ trợ khi cần thiết, chỉ chuyển tuyến khi vượt quá khả năng…

Khi có dịch Corona, cần tiếp nhận, cách ly, điều trị triệt để ca bệnh tại địa phương - Hình 3

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh

Về chẩn đoán, điều trị dự phòng virus Corona, GS.TS Nguyễn Văn Kinh – Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết: Khi chẩn đoán virus Corona thì cần sàng lọc luôn cả cúm vì đây thời điểm dịch cúm mùa và dấu hiệu 2 loại này rất giống nhau. Các ca nghi ngờ thì phải nhập viện làm xét nghiệm, tách biệt tại giường bệnh và tiến hành tập trung chữa trị các dấu hiệu của loại bệnh như: hạ sốt, giảm ho….; giữ vệ sinh đường hô hấp, giữ ấm họng.

Đặc biệt, cần tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân nhận thức đúng về bệnh; theo dấu chặt chẽ các dấu hiệu sinh tồn, phát hiện suy hô hấp, suy tuần hoàn để kịp lúc ứng phó. Việc chữa trị suy hô hấp phải áp dụng chiến lược bảo vệ đường thở thông qua việc sử dụng liệu pháp oxy với nhiều mức độ khác nhau.

Tại hội nghị, chuyên gia y tế cũng từng trao đổi các giải pháp dự phòng xâm nhập, lây nhiễm của virus Corona trong cộng đồng, trong cơ sở y tế; cập nhật xử lý sốc nhiễm trùng, suy hô hấp cấp ở người lớn khi nhiễm virus…

Bộ Y tế cũng từng chính thức khai trương trang thông tin của Bộ về dịch Corona để cập nhật tình hình dịch cũng như các ứng dụng ứng dụng hỗ trợ, tư vấn các biện pháp phòng trừ dịch cho người dân.

Theo baohatinh

Bộ Y tế: Những người chưa xuất hiện biểu hiệu ho, sốt vẫn có thể là đối tượng bị cách ly

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà tĩnh,viêm đường hô hấp,cách ly,bộ y tế,hội nghị trực tuyến,virus corona,ngành y tế việt nam,dịch corona,dương tính với corona,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Khi có dịch Corona, cần tiếp nhận, cách ly, điều trị triệt để ca bệnh tại địa phương được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo