Khám phá chiêu ‘độc’ chống trộm mộ của người Trung Quốc

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khám phá chiêu ‘độc’ chống trộm mộ của người Trung QuốcĐể ngăn không cho một mộ tặc trộm xác, kho báu, người dân Trung Quốc thời xưa sử dụng nhiều biện pháp như xây mộ giả, đặt bẫy.

Để ngăn không cho một mộ tặc trộm xác, kho báu, người dân Trung Quốc thời xưa sử dụng nhiều biện pháp như xây mộ giả, đặt bẫy.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 1

1. Xây mộ giả. Vào thời xa xưa, người Trung Quốc thường xây mộ hoặc lăng mộ giả để mộ tặc không đào trộm xác hay ăn cắp những hiện vật có mức giá trị như trang sức, đồ gốm sứ… được an táng cùng người quá cố.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 2

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất về làm mộ giả đó là học sinh của Khổng Tử đã xây dựng cho thầy của họ 5 ngôi mộ giả để đánh lạc hướng những tên ăn trộm.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 3

Theo học giả nhà Thanh Yu Yue, học trò của Khổng Tử đã xây 5 ngôi mộ giả ở phía tây ngôi mộ chính thức của Khổng Tử khiến mộ tặc không thể quấy phá giấc ngủ ngàn năm của người thầy vĩ đại.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 4

2. Quan tài treo trên vách núi đá. Đây là một trong số giải pháp mà người Quốc sử dụng để ngăn chặn nạn đào trộm mộ thời xưa.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 5

Những quan tài được treo trên vách núi đá cao sẽ khiến mộ tặc gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đạt được mục tiêu đen tối. Chúng sẽ mất không ít công sức hơn cho dù không thành đạt so với việc trộm mộ dưới mặt đất.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 6

Tuy nhiên, người bình thường cũng không có đủ khả năng kết thúc được các ngôi mộ ở lưng chừng vách núi đá. Thông thường, đó là những quan tài chôn cất người giàu có, quan lại Trung Quốc.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 7

3. Nung chảy sắt để niêm phong mộ. Những ngôi mộ ở hang động sâu trong núi khá an toàn. Những kẻ trộm mộ khó có thể tìm ra.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 8

Tuy nhiên, làm mộ tại đây có một điểm yếu đó là những cửa vào chứa quan tài khá dễ tìm. Do đó, nó yêu cầu người ta phải nghĩ ra cách khiến những tên trộm khó cũng có thể qua được những cánh cửa.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 9

Vì vậy, những người thợ Trung Quốc thời xưa đã nghĩ ra cách nung chảy sắt làm thành cánh cửa kiên cố khiến mộ tặc khó có thể đột nhập vào bên trong.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 10

4. Sử dụng bẫy làm từ cát và đá. Một trong những biện pháp vô cùng hiệu quả để ngăn chặn nạn trộm mộ đó là đặt bẫy.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 11

Những chiếc bẫy này được làm mướn phu, có hữu hiệu sát thương cao. Chúng cũng có thể có thể khiến mộ tặc bị thương, cho dù mất mạng.

Khám phá chiêu độc chống trộm mộ của người Trung Quốc - Hình 12

Một khi vướng vào bẫy cát, mộ tặc sẽ bị tụt xuống hố hoặc bị những tảng đá từ trên cao rơi xuống đè chết. Do đó, mộ tặc có thể bị chôn sống khi có ý muốn trộm mộ.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Bán 2 con sơ sinh để lấy tiền mua điện thoại mới

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,tên trộm,quan tài,hang động,người giàu,chôn cất,lưng chừng,thời xưa,người thợ,kẻ trộm mộ,vách núi đá,người thợ.trung quốc . thời xưa,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Khám phá chiêu ‘độc’ chống trộm mộ của người Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo