Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giớiTrên các đại dương có hàng triệu hòn đảo khác nhau, đây là nơi rất khác biệt so với lục địa về địa lý và thiên nhiên. Sau đây là danh sách 5 hòn đảo lớn nhất thế giới những điều kỳ thú ở đó.

Trên các đại dương có hàng triệu quần đảo khác nhau, đây là nơi rất khác biệt so với lục địa về địa lý và thiên nhiên. Sau này là bản kê 5 quần đảo lớn số 1 thế giới những điều lý thú ở đó.

Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới - Hình 1

5. Đảo Baffin, 507.451 kilomet vuông

Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới - Hình 2

Đảo Baffin thuộc lãnh thổ Nunavut của Canada, là đảo lớn nhất tại Canada và đảo lớn thứ năm trên thế giới. Đảo Baffin có diện tích 507.451 km2 và dân số khoảng 11.000 người (ước tính năm 2007). Hòn đảo được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh William Baffin.
Hòn đảo Baffin thuộc hòn đảo Bắc Cực, nên nơi đây có khí hậu cực lạnh với nhiệt độ trung bình hàng năm là -8 độ C. Ngoài ra, hòn đảo còn có nhiều vịnh hẹp và hồ nước ngọt.
4. Đảo Madagascar, 587.713 kilomet vuông

Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới - Hình 3

Madagascar là quốc đảo nằm ngay bờ biển phía Đông châu Phi, nằm trên Ấn Độ dương. Với diện tích lên đến 587.713 km2, này là hòn đảo có diện tích lớn thứ tư trên thế giới. Madagascar được tách rời khỏi tiểu châu lục Ấn Độ khoảng 88 triệu năm trước. Hòn đảo này được biết tới với thiên nhiên kỳ thú, là ngôi nhà của 250.000 loài động vật và 14.000 loài thực vật, biết bao trong các đó chỉ có thể tìm thấy ở nơi đây. Madagascar còn được xem là lục địa thứ tám hay toàn cầu thay thế.
3. Đảo Borneo, 748.168 kilomet vuông

Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới - Hình 4

Đảo Borneo là lãnh thổ của ba quốc gia chia sẻ với nhau là Malaysia, Indonesia và Brunei. Hòn đảo này tọa lạc tại phía Nam của Biển Đông và phía Tây của Thái Bình Dương, này là hòn đảo duy nhất trên toàn cầu là lãnh thổ của ba quốc gia. Với diện tích 748.168 km2, gấp đôi diện tích nước Đức, Borneo là quần đảo lớn thứ ba trên thế giới.
Những rừng mưa nhiệt đới ở Borneo đã xuất hiện từ 130 triệu năm trước, là rừng mưa cũ kỹ nhất thế giới. Nơi đây là căn nhà của 15.000 loài thực vật, 221 loài động vật có vú và 429 loài chim. Trên đảo còn có ngọn núi cao nhất Đông Nam Á, là núi Kimabalu, cao đến 4.095 mét.
2. Đảo New Guinea, khoảng 753 đến 785 kilomet vuông

Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới - Hình 5

Đảo New Guinea là lãnh thổ của hai nước Indonesia và Papua New Guinea, là hòn đảo lớn thứ 2 trên thế giới. Với chiều dài 1.500 dặm và bề rộng 400 dặm, đảo New Guine có diện tích khoảng 753 đến 785 km2.
Các thổ dân đã có mặt trên đảo New Guine khoảng 40.000 năm trước, ngày nay, nơi đây có biết bao mỏ vàng và mỏ đồng lớn.
1. Đảo Greenland, 2.130.800 kilomet vuông, quần đảo lớn số 1 thế giới

Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới - Hình 6

Với tổng diện tích lên đến 2.130.800 kilomet vuông, đảo Greenland là hòn đảo thật to thế giới. Hòn đảo này nằm trên hai đại dương là Bắc Băng dương và Đại Tây dương. Tất cả lãnh thổ của đảo Greenland đều là của Đan Mạch. Mặc dù có diện tích lớn nhưng đến 80% được che phủ bởi băng tuyết nên Greenland chỉ có dân số khoảng 57.600 người.
Đảo Greenland là chỗ có tảng băng lớn nhất thế giới, là thành phần quan trọng của Bắc Cực. Vườn quốc gia Đông Bắc Greenland là căn nhà của nhiều loài động vật Bắc Cực như gấu, hải cẩu… Đây chính là vườn quốc gia lớn nhất bắc bán cầu.

BẢO TUẤN

Theo tienphong.vn/THE MYSTERIOUS WORLD

Tuyệt cảnh ở nơi cùng tận Trái Đất

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đan mạch,băng tuyết,đại tây dương,vườn quốc gia,tảng băng,đảo greenland,lãnh thổ,bắc băng dương,đông bắc greenland,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Khám phá 5 hòn đảo có diện tích lớn nhất thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo