Joaquin Phoenix trở thành ‘Ảnh đế’ Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục ‘bách chiến bách thắng’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Joaquin Phoenix trở thành ‘Ảnh đế’ Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục ‘bách chiến bách thắng’Joker tiếp tục khiến DC tự hào khi ghi dấu kỉ lục vô cùng khủng tại Oscars 2020.

Joker tiếp tục khiến DC tự hào khi ghi dấu kỉ lục cực kì khủng tại Oscars 2020.

Lễ trao giải Oscars 2020 lần thứ 92 đang di chuyển tới những giây phút cuối cùng, dần dần ban bố các hạng mục lớn bậc nhất. Hiện tại, mọi ánh mắt đang đổ vào vào hạng mục cực kì căng thẳng, đây chính là Nam chính xuất sắc nhất.

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 1
Joaquin Phoenix trở thành “Ảnh đế” tại Oscars 2020.

Như dự đoán, nam diễn viên tài năng Joaquin Phoenix đã chiến thắng tại hạng mục Nam chính xuất sắc nhất với vai diễn anh hề Arthur Fleck trong tựa phim Joker , mang về tượng vàng danh giá tiếp theo cho nhà DC. Chiến thắng này cũng ghi dấu thêm 1 kỉ lục “khủng” nữa tại Oscars 2020 lần này, khi biến Joker trở thành nhân vật chuyển thể chuyện tranh đầu tiên trong lịch sử giành chiến thắng đến 2 lần tại đề cử dành cho diễn viên. Cũng vào đúng 10 năm trước, nam diễn viên quá cố Heath Ledger cũng đã giành giải cho đề cử Nam phụ xuất sắc nhất trong phim The Dark Knight .

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 2
Heath Ledger có màn hóa thân Joker siêu kinh điển trong The Dark Knight .

Nếu nhìn rộng ra bức tranh chung, thì Joker thực chất là nhân vật thứ 2 kết thúc được điều này, dù chuyển thể hay nguyên tác, sau “bố già” Vito Corleone trong The Godfather (1972) và The Godfather: Part II (1974) lần lượt được thủ vai bởi Marlon Brando Robert De Niro . Điểm khác biệt ở đây đó là hai màn hóa thân Joker lại không thuộc và một chuỗi phim, mà tận gốc là hai siêu phẩm khác biệt và không có sự liên quan nào về tuyến tính cốt truyện. Cả Ledger và Phoenix đều mang đến hai hình tượng “hoàng tử hề Gotham” của riêng mình, độc đáo, đáng nhớ và dễ thấu hiểu ở vô số khía cạnh.

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 3
“Bố già” do Marlon Brando thủ vai vào năm 1972.

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 4
“Bố già” Vito tái xuất trong phần 2 ra mắt năm 1974 do Robert De Niro thủ vai.

Như đã nói, màn thể hiện lần này của Phoenix tận gốc khác với một phản diện đầy lươn lẹo trong The Dark Knight , ngược lại là một con người đi lên từ đáy xã hội, trở thành biểu trưng của phe vô sản và những người bần cùng trong chính xã hội Gotham đang trên đà thối nát nhân cách. Arthur Fleck từ bỏ những ràng buộc xung quanh, về nghề nghiệp, về tiền bạc, danh phận, những biến cố gia đình, tình cảm, trở nên đơn độc đến mức vĩ đại, giải thoát mình khỏi xã hội để trở thành Joker – “trò đùa” chân thật nhất của thành thị Gotham.

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 5
Một Joker trở nên yếu ớt nhưng dễ cảm, một câu chuyện đại diện cho hàng triệu trái tim trải đời qua bất hạnh.

Cũng trong năm nay, Joaquin Phoenix cũng nối dài chuỗi thành tích càn quét cho nhãn hiệu Joker khi ẵm giải ở gần như toàn bộ các lễ trao giải lớn, từ Oscar, Quả cầu vàng đến Critics’ Choice Awards. Tuy vẫn chưa xuất sắc khi “ẵm toàn diện” như Ledger hồi trước, nhưng đây cũng là một thắng cuộc vang dội cho chính nam diễn viên và đoàn phim nói chung. Bên cạnh hạng mục Nam chính, Oscars 2020 cũng tôn vinh tựa phim của đạo diễn Todd Phillips tại hạng mục Nhạc phim xuất sắc nhất dành cho tài năng Hildur Guðnadóttir .

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 6
Chung cuộc, Joker mang về 2 giải Oscars.

Cũng trong năm nay, đồng loạt kỉ lục “khủng” khác cũng ghi dấu như Toy Story 4 chiến thắng tại hạng mục Phim hoạt hình hay nhất, giúp Câu chuyện đồ chơi trở thành loạt phim đầu tiên có đến 2 phần thắng cuộc tại hạng mục này, hay Parasite Ký sinh trùng của Bong Joon Ho trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất và là phim thắng “đậm” nhất.

Joaquin Phoenix trở thành Ảnh đế Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục bách chiến bách thắng - Hình 7
Parasite giành giải tại hạng mục quan trọng nhất – Phim hay nhất.

Parasite thắng đậm tại Oscar 2020

Lễ trao giải Oscars đợt thứ 92 xảy ra vào trong ngày 10/2/2020.

Theo saostar

Phim Joker: Joaquin Phoenix thẳng thừng bỏ về giữa cuộc phỏng vấn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, heath ledger,joaquin phoenix,joker,phim hollywood,marlon brando,arthur fleck,oscar 2020,phim joker,oscars 2020,ảnh đế oscar,hậu trường phim, tin tức, hình ảnh, video clip về hậu trường phim mới nhất hiện nay, cập nhật tin tuc hau truong phim liên tục 24h trong ngày nhanh và đầy đủ nhất.

Bài viết Joaquin Phoenix trở thành ‘Ảnh đế’ Oscar, cùng Joker kéo dài kỉ lục ‘bách chiến bách thắng’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo