Instagram kiếm nhiều tiền hơn cả YouTube

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Instagram kiếm nhiều tiền hơn cả YouTubeMạng xã hội Instagram đã đem về doanh thu 20 tỷ USD trong năm 2019 và chiếm một phần tư doanh thu của công ty mẹ Facebook.

Mạng xã hội Instagram đã mang về doanh số 20 tỷ USD trong năm 2019 và chiếm phần nào tư doanh thu của công ty mẹ Facebook.

Theo một nguồn tin giấu tên được Bloomberg trích dẫn, mạng xã hội Instagram đã đem về doanh số 20 tỷ USD trong năm 2019 và chiếm một phần tư doanh số của công ty mẹ Facebook.

Mức doanh thu ấn tượng cũng cho biết sự thành đạt phi thường của phần mềm chia sẻ ảnh này kể từ lúc được Facebook mua lại vào năm 2012. Mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram khi mới được mua lại chỉ có tổng số 13 nhân sự, nhưng đã thu hút được khoảng 30 triệu người dùng sau 2 năm hoạt động.

Instagram kiếm nhiều tiền hơn cả YouTube - Hình 1

Instagram đã mang về doanh số 20 tỷ USD trong năm 2019 và chiếm phần nào tư lợi nhuận của công ty mẹ Facebook

Theo Business Insider , trong năm 2019, Facebook đã kiếm về khoảng 70,7 tỷ USD doanh thu với phần lớn số chi phí tới từ mảng quảng cáo. Hiện vẫn không rõ tỷ suất lợi nhuận của Instagram đang chiếm bao nhiêu phần trăm so với ứng dụng cốt lõi của Facebook.

Với lợi nhuận 20 tỷ USD, Instagram hiện kiếm về không ít tiền hơn cả nền tảng video số một ngoài nước YouTube. Trong năm 2019, lợi nhuận của YouTube đạt 15 tỷ USD, chiếm 10% doanh số của Google.

“Gã khổng lồ” mạng xã hội Facebook đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Số tiền này khiến nhiều người bất ngờ, vì giá trị thương vụ này lớn gấp 10 lần các thương vụ trước của Facebook.

Tuy nhiên chỉ từ sau 8 năm, sự phát triển bùng nổ của Instagram cho biết Mark Zuckerberg và đội ngũ chỉ đạo Facebook đã quyết định tận gốc đúng. Năm 2018, Bloomberg nghĩ rằng trị giá của Instagram đã đạt mức 100 tỷ USD, gấp 100 lần số chi phí 1 tỷ USD mà Facebook bỏ ra để mua lại. Business Insider dự báo trị giá của Instagram chắc chắn sẽ vẫn tăng gấp nhiều đợt trong năm 2020.

Theo zing

5 phần mềm nên có trên iPhone mới của bạn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, google,youtube,mạng xã hội,bloomberg,doanh thu,instagram,của công ty,kiếm nhiều,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Instagram kiếm nhiều tiền hơn cả YouTube được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo