Hyundai sẽ tập trung phát triển mảng công nghệ di động

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hyundai sẽ tập trung phát triển mảng công nghệ di độngHãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor ngày 9/2 cho biết Phó Chủ tịch điều hành của tập đoàn này Chung Euisun đã chính thức thúc đẩy các kế hoạch phát triển công nghệ di động trong tương lai.

Hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor ngày 9/2 cho thấy Phó Chủ tịch điều hành của tập đoàn này Chung Euisun đã chính thức xúc tiến các kế hoạch phát triển công nghệ di động trong tương lai.

Hyundai sẽ tập trung phát triển mảng công nghệ di động - Hình 1

Biểu tượng Hyundai tại trụ sở của tập đoàn này ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo này được đem ra sau khi đại diện Hyundai tham dự Hội nghị thượng đỉnh mùa Đông giữa các thống đốc bang và quan chức nhà nước Mỹ, được tổ chức tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Washington, D.C vào trong ngày 8/2.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Chung đã bày tỏ ý kiến về các kế hoạch phát triển công nghệ di động trong sau này của Hyundai Motor, cho dù là xe điện chạy bằng nguyên liệu hydro, các phương tiện thế hệ tiếp theo khác và thành thị thông minh.

Khoảng 140 quan chức Mỹ, trong đó có 30 thống đốc bang, đã đến tham gia Hội nghị thượng đỉnh. Đây là lần trước mắt Đại sứ quán Hàn Quốc đăng cai tổ chức buổi lễ nối dài trong ba ngày này.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh mùa Đông, Hyundai đã giới thiệu công nghệ lọc không khí được áp dụng trên mẫu xe điện Nexo chạy bằng hydro của tập đoàn.

Hyundai đặt mục đích thành lập một nhà xưởng sản xuất với hiệu suất lên đến 50.000 con xe điện chạy bằng hydro mỗi năm đến năm 2030. Cũng trong khoảng thời gian này, tập đoàn Hàn Quốc đã lên kế hoạch bán 200.000 hệ thống pin nguyên liệu mỗi năm trên các thị trường toàn cầu.

Tính riêng trong năm 2020, Hyundai đặt mục tiêu sẽ bán 10.100 cái xe Nexo, chủ yếu cho những tổ chức và công ty nhà nước, tăng hơn 2 lần so với tầm 4.194 chiếc mà hãng này đã bán vào năm ngoái.

Năm 2019, thị phần điện pin sử dụng nhiên liệu hydro của Hàn Quốc chiếm 52% toàn cầu, theo sau là Mỹ với thị phần 29%, Nhật Bản với 9,7% và châu Âu với 6,5%.

Để tăng cường sự hiện diện của mình tại các thị trường di động trong tương lai, Hyundai cho biết hồi tháng trước rằng tập đoàn sẽ đầu tư thêm hơn 100.000 tỷ won (tương đương 87 tỷ USD) vào lĩnh vực này trong vòng 5 năm tới.

Ngoài ra, tập đoàn Hàn Quốc này cũng có kế hoạch ra mắt thêm 44 mẫu xe điện, trong đấy có 11 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, đến năm 2025 để giành ưu thế xuất chúng trên thị trường xe điện, dựa theo sự phát triển của các nền tảng và linh kiện ô tô điện lõi./.

Theo bnews

Grab và Hyundai khai trương dịch vụ taxi điện tại Indonesia

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hyundai,seoul,hàn quốc,mùa đông,sản xuất ô tô,công nghệ di động,hội nghị thượng đỉnh,chung euisun,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Hyundai sẽ tập trung phát triển mảng công nghệ di động được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo