Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giớiTrong suốt chiều dài lịch sử, nơi yên nghỉ ngàn thu của một số nhân vật vĩ đại nhất lịch sử trở thành ẩn số lớn đối với nhân loại. Dù nỗ lực tìm kiếm nhưng đến nay các chuyên gia vẫn chưa thu được kết quả khả quan.

Trong suốt chiều dài lịch sử, nơi yên nghỉ ngàn thu của 1 số nhân vật vĩ đại nhất lịch sử trở thành ẩn số lớn đối với nhân loại. Dù nỗ lực tìm kiếm nhưng đến nay các chuyên gia vẫn chưa thu được kết quả khả quan.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 1

Một trong các nơi an nghỉ ngàn thu của nhân vật vĩ đại nổi tiếng lịch sử mà công chúng muốn tìm thấy nhất là lăng mộ của Nữ hoàng Cleopatra.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 2

Nữ hoàng Ai Cậptự sát và qua đời năm 30 trước Công nguyên. Về sau, hoàng đế Octavian cho người chôn cất Nữ hoàng Cleopatra cùng với người tình Mark Antony ở thành phố Alexandria.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 3

Theo đó, nhiều chuyên gia thực hiện một số dự án tại thành thị Alexandria với hy vọng tìm ra lăng tẩm của Cleopatra.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 4

Kết quả, các chuyên gia tìm được một số cổ vật ở thành phố cổ kính này như đồng xu có tên Cleopatra, các cơ quan của chiếc mặt nạ mà người ta tin rằng cũng có thể miêu tả Mark Antony.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 5

Thế nhưng, cho tới nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể định vị được địa thế chính xác lăng tẩm của Nữ hoàng Cleopatra nằm ngay đâu.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 6

Thành Cát Tư Hãn là vĩ nhân nổi tiếng lịch sử với tài cầm quân xuất chúng. Ông dẫn dắt đế chế Mông Cổ chinh phạt được rất nhiều vùng đất rộng lớn.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 7

Sau khi băng hà, Thành Cát Tư Hãn được chôn cất bí mật. Để giữ bí mật nơi an nghỉ ngàn thu của thủ lĩnh đế chế Mông Cổ, lực lượng đưa tang cũng như những người ngẫu nhiên có mặt trên đường đều bị giết chết.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 8

Không những vậy, các binh sĩ Mông Cổ cho 1.000 chú ngựa dẫm đạp để xóa sổ mọi vết tích nào còn lại của khu mộ chôn cất Thành Cát Tư Hãn.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 9

Hơn 800 năm sau khi Thành Cát Tư Hãn chết, không có bất kể dấu tích nào về nơi an nghỉ vĩnh hằng của ông được tìm thấy.

Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới - Hình 10

Một số chuyên gia tư duy mộ của Thành Cát Tư Hãn cũng đều có thể nằm trên đỉnh Burkhan Khaldun linh thiêng của dãy núi Khentii, cách thủ đô Ulaanbaatar 160 km về phía Đông Bắc. Vì vậy, họ tìm cách tiếp cận khu vực này nhưng chẳng thể do nơi này là Di sản Thế giới được UNESCO thừa nhận và đã được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

Huyền bí lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất ngoài nước

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thành cát tư hãn,linh thiêng,mông cổ,vĩnh hằng,an nghỉ,phía đông bắc,đế chế mông cổ,đỉnh burkhan khaldun,dãy núi khentii,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Huyền bí về lăng mộ của các vĩ nhân nổi tiếng nhất thế giới được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo