Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơnNếu gặp phải tình trạng máy sử dụng quá nhiều RAM trong khi không mở quá nhiều chương trình thì có lẽ anh em dính lỗi rò rỉ bộ nhớ.

Nếu mắc phải tình trạng máy sử dụng quá nhiều RAM trong khi không mở quá độ chương trình thì có lẽ anh em dính lỗi rò rỉ bộ nhớ.

Nguyên nhân là vì một số ứng dụng hoặc chương trình chạy ngầm sau khi tắt không trả lại toàn bộ dung lượng RAM mà vẫn “đánh dấu” là đang sử dụng rồi chuyển vào vùng Standby Memory. Những dữ liệu có trong Standby Memory là dữ liệu “chết” và đến khi quá lớn, chiếm hết RAM thì máy tính sẽ bắt đầu lag, giật. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ cho WIndows 10 nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 1

Đầu tiên, các bạn tải công cụ RAMMap từ đường link bên dưới. Yên tâm là công cụ chính chủ từ Microsoft nên rất an toàn nhé.

https://docs.microsoft.com/en-us/sysinternals/downloads/rammap

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 2

Sau khi tải về, bạn bấm chuột phải, chọn Extract to RAMMap để giải nén.

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 3

Tiếp theo, bạn mở thư mục vào tạo, click chuột phải vào chương trình RAMMap rồi chọn Run as Administrator .

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 4

Bạn tiếp tục chọn Yes khi Windows hỏi có cấp phép công cụ chạy không. Đến khi hiện cửa sổ RamMap License Agreement thì bạn chọn Agree.

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 5

Khi công cụ RamMap mở ra, bạn chọn tab Use Counts và tìm cột Standby có màu xanh. Hàng Total dưới cùng là tổng dung lượng RAM đang bi thất thoát.

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 6

Cuối cùng, bạn click vào nút Empty ở góc trên và chọn Empty Standby List là hoàn tất. Lưu ý là cũng có thể công cụ sẽ không cập nhật ngay lập tức, bạn tắt và mở chương trình bằng phương pháp Run as Administrator để xem kết quả nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn - Hình 7

Chúc các bạn thành công!

Theo Gearvn

RAM ảo là gì và có nên xóa nó đi không?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, microsoft,rò rỉ,chương trình,windows 10,ram,dung lượng ram,rò rỉ bộ nhớ,standby memory,rammap,empty standby,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi rò rỉ dung lượng RAM giúp máy chạy mượt mà hơn được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo