Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giảnXôi lạc dẻo thơm mùi nước dừa tươi ngọt bùi vị lạc là món quà ăn sáng được rất nhiều ưa thích và đặc biệt đơn giản hơn rất nhiều với cách nấu bằng nồi cơm điện

Xôi lạc dẻo thơm mùi nước dừa tươi, ngọt bùi vị lạc là phần quà ăn sáng được không ít ưa thích và đặc biệt đơn giản hơn biết bao với cách nấu bằng nồi cơm điện.

Với chỉ dẫn cách nấu xôi lạc tuyệt ngon bằng nồi cơm điện vừa dễ dàng dưới đây, mang đến cho gia đình món ăn sáng cực hấp dẫn, thơm nức mùi nếp với nước dừa tươi, dẻo thơm mùi mỡ gà béo ngậy và ngọt bùi của lạc.

Nguyên liệu:

– 400g gạo nếp

– 150g lạc

– Nước dừa tươi

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 muỗng mỡ gà

Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản - Hình 1

Nguyên liệu trong cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Cách nấu xôi lạc:

Bước 1 : Lạc rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ nước nấu sôi khoảng 10 phút rồi vớt lạc ra.

Bước 2 : Gạo nếp chọn gạo nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp thường cũng được, đem vo sạch rồi để ráo. Trộn 1/2 thìa muối vào gạo, xóc muối cho đều với gạo.

Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản - Hình 2

Các bước thi hành trong cách nấu xôi lạc dẻo thơm

Bước 3 : Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự) và đổ lạc vào nồi.

Bước 4 : Đậy nắp nồi cơm điện lại, thi hành thao tác như nấu cơm bình thường. Mất khoảng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc “Warm”, mở nồi cơm điện ra, rưới 1 muỗng mỡ gà vào trong nồi xôi, trộn đều. Sau đó ấn xuống nút “Cook” một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản - Hình 3

Xôi lạc thơm ngon vị nước dừa tươi, ngọt bùi của lạc

Bước 5 : Khi xôi chín, cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc thịt hoặc muối vừng thường thật ngon miệng.

Theo VietQ

Bùi bùi ngây ngậy với món xôi lạc nóng hổi

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, gạo nếp,món ăn ngon,xôi lạc,xôi xéo,nước dừa tươi,cách nấu xôi lạc,món xôi lạc,nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo