Huawei và các công ty TQ nỗ lực sản xuất giữa đại dịch virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Huawei và các công ty TQ nỗ lực sản xuất giữa đại dịch virus coronaTheo Reuters, một số công ty công nghệ ở Trung Quốc cố gắng duy trì hoạt động trong bối cảnh chính quyền nhiều nơi kêu gọi tạm thời đóng cửa để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Theo Reuters, một số công ty công nghệ ở Trung Quốc cố gắng duy trì hoạt động trong bối cảnh chính quyền nhiều nơi huy động tạm thời đóng cửa để thực hành được hạn sự lan truyền của virus corona.

Hôm 3/2, Huawei phát biểu nối lại sản xuất thiết bị, cung cấp dịch vụ mạng và các hoạt động thông thường khác. Công ty sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bất chấp lời kêu gọi đóng cửa ở một số thành phố và tỉnh của chính quyền Trung Quốc.

Theo đại diện Huawei, phần lớn nhà máy của họ nằm ngay một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, cách khá xa Hồ Bắc, trung tâm bùng phát bệnh viêm đường phổi cấp do virus corona gây ra.

Huawei và các công ty TQ nỗ lực sản xuất giữa đại dịch virus corona - Hình 1

Các công ty công nghệ Trung Quốc nỗ lực duy trì sản xuất trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh.

Trong bối cảnh bệnh dịch lan rộng, một số ngành công nghiệp nhất định vẫn hoạt động, tỉ dụ như sản xuất thực phẩm, vật tư y tế hoặc lĩnh vực liên quan đến trọng điểm kinh tế quốc gia. Các công ty công nghệ cũng được ưu tiên, đặc biệt là trong thời điểm diễn ra chiến tranh thương mại với Mỹ.

Yangtze Memory Technologies Co Ltd (YMTC), hãng sản xuất chip nhớ flash có trụ sở tại Vũ Hán – thành thị nơi bắt đầu bùng phát virus – xác nhận việc sản xuất vẫn chưa bị gián đoạn. “Hoạt động tại YMTC diễn ra bình thường theo nề nếp”, phát ngôn viên của công ty này cho biết.

Chưa có chuyên viên nào của YMTC nhiễm virus corona. Họ cũng áp dụng một số biện pháp ngăn ngừa, cách ly để đáp ứng an toàn cho nhân viên.

Tập đoàn Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) vẫn duy trì sản xuất xuyên Tết Nguyên đán. Theo bài viết trên mạng xã hội, họ sắp xếp nhân công thích hợp để mở cửa nhà máy liên tục, cùng theo đó bảo đảm an toàn cho chuyên viên và tuân thủ quy chế của chính quyền. “SMIC cần đảm bảo sản xuất 365 ngày trong năm và 24 giờ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Trong khi đó, TSMC, hãng sản xuất chip bán dẫn khổng lồ của Đài Loan có cơ sở sản xuất tại Thiên Tân, Thâm Quyến, Bắc Kinh và Thượng Hải, vẫn tiếp tục duy trì hoạt động tại Trung Quốc và có kế hoạch khôi phục lại toàn bộ dây chuyền sản xuất từ ngày 10/2.

Nhiều công ty khác cũng nỗ lực băng qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dây chuyền của TCL Corp hoạt động quanh năm nhưng chi nhánh tại Vũ Hán đang đương đầu với nguy cơ thiếu hụt vật liệu sản xuất. Một hãng sản xuất màn hình khác là BOE Technology Group Co Ltd cũng lâm vào cảnh ngộ tương tự.

Giống như các doanh nghiệp nội địa, Samsung Electronics vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của công xưởng tại Tây An. Đại diện của hãng xác nhận với Reuters họ không nghỉ Tết Nguyên đán.

Samsung Display, SK Hynix và LG Display cũng thông báo mọi hoạt động tại những nhà máy đóng ở Trung Quốc đang diễn ra bình thường.

Theo hãng nghiên cứu thị trường bộ nhớ DRAMexChange, bệnh dịch tạm thời chưa ảnh hưởng đến giá bán nhưng cũng có thể có thể khiến kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất của các công ty bị hoãn lại.

Trong khi đó, phía Samsung đánh giá virus corona ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình cung cầu. “Thông thường, nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ tác động xấu đến ngành công nghiệp. Tôi không biết bệnh dịch xảy ra trong bao lâu”, nguồn tin từ công ty chia sẻ với Reuters .

Theo Zing

Dân Trung Quốc đua nhau… tải game liên quan đến đại dịch để bớt sợ virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, virus,dịch bệnh,tết nguyên đán,tỉnh quảng đông,sản xuất,huawei,đại dịch,công ty công nghệ,virus corona,corona,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Huawei và các công ty TQ nỗ lực sản xuất giữa đại dịch virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo