Huawei kiện Verizon vì vi phạm bằng sáng chế

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Huawei kiện Verizon vì vi phạm bằng sáng chếNgày 6/2, Huawei đã đệ đơn kiện Verizon lên các tòa án quận Đông và Tây Texas. Huawei yêu cầu Verizon bồi thường vì đã sử dụng những công nghệ đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ của mình.

Ngày 6/2, Huawei đã đệ đơn kiện Verizon lên các tòa án quận Đông và Tây Texas. Huawei đòi hỏi Verizon bồi hoàn vì đã sử dụng những công nghệ đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ của mình.

Huawei kiện Verizon vì vi phạm bằng sáng chế - Hình 1

Huawei đang đệ đơn kiện Verizon (ảnh: trade99)

Tiến sĩ Song Liuping, Giám đốc Pháp lý của Huawei cho biết: “Các mặt hàng và dịch vụ của Verizon đã được hưởng lợi từ công nghệ được cấp bằng sáng chế mà Huawei đã phát triển qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển”.

Được biết, trong 10 năm qua Huawei đã chi hơn 70 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển, chiếm từ 10-15% tổng lợi nhuận hàng năm. Điều này đã đem lại hơn 80 nghìn bằng sáng chế trên toàn thế giới, trong đó có hơn 10.000 bằng sáng chế được cấp ở Hoa Kỳ.

Trước khi nộp đơn kiện tại Texas, Huawei đã đàm phán với Verizon trong 1 khoảng thời gian đáng kể, trong thời gian đó, công ty đã cung cấp một bản kê chi tiết các bằng sáng chế và bằng chứng nhận tế về việc Verizon sử dụng bằng sáng chế của Huawei. Hai bên dường như không thể đạt được hợp đồng về các điều khoản cấp phép.

Ông Song Liuping nói đến vụ kiện Verizon: “Chúng tôi đầu tư hùng cường vào R&D vì chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình các biện pháp viễn thông tốt nhất có thể. Chúng tôi chia sẻ những đổi mới sáng tạo này với ngành công nghiệp rộng lớn hơn thông qua các hợp đồng cấp phép”.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã đàm phán thành công các thỏa thuận cho phép bằng sáng chế với nhiều công ty. Khi chẳng thể đạt được thỏa thuận, chúng tôi không có chọn lựa nào khác ngoài tìm kiếm một biện pháp pháp lý. Đây là thông lệ phổ biến trong ngành. Huawei chỉ đơn giản đòi hỏi Verizon tôn trọng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển của Huawei bằng cách trả phí cho chuyện sử dụng bằng sáng chế của chúng tôi, hoặc không sử dụng chúng trong số sản phẩm và dịch vụ của họ”.

Tiến sĩ Song Liuping cho biết, trong hơn hai thập kỷ qua, Huawei đã tham gia vào các cuộc đàm phán cho phép rộng rãi với các chủ sở hữu bằng sáng chế lớn trong nghề viễn thông, ký kết hơn 100 hợp đồng cho phép với những hãng sản xuất ICT lớn ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Kể từ năm 2015, Huawei đã thu được hơn 1,4 tỷ USD phí bản quyền sáng chế. Đến nay, công ty cũng từng trả hơn 6 tỷ USD cho chuyện sử dụng hợp pháp các công nghệ được cấp bằng sáng chế được phát triển bởi các đồng nghiệp trong ngành. 80% phí giấy phép này đã được chuyển đến các công ty ở Hoa Kỳ.

Theo viet times

Mỹ rút quy chế mới trong lệnh cấm Huawei

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tòa án,viễn thông,đơn kiện,bản quyền,texas,verizon,vụ kiện,huawei,bằng sáng chế,cấp phép,song liuping,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Huawei kiện Verizon vì vi phạm bằng sáng chế được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo