Honda cắt giảm sản lượng tại Nhật do thiếu phụ tùng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Honda cắt giảm sản lượng tại Nhật do thiếu phụ tùngHonda sẽ tạm thời cắt giảm sản xuất tại Nhật Bản do khó khăn về nguồn cung ứng phụ tùng từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Honda sẽ tạm thời cắt giảm sản xuất tại Nhật Bản do khó khăn về nguồn cung ứng phụ tùng từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Nikkei đưa tin, Honda Motor sẽ tạm thời cắt giảm sản xuất tại Nhật Bản do khó tìm nguồn cung ứng phụ tùng từ Trung Quốc trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho thấy sẽ giảm sản lượng vài trăm xe tại hai nhà máy ở tỉnh Saitama. Việc cắt giảm sẽ kéo dài trong vài ngày và bắt đầu vào tháng 3 này.

Các cơ sở sản xuất một số dòng Crossover Vezel và Odyssey báo cáo. “Trong những tuần gần đây, các phụ tùng như phanh và cửa đã có dấu hiệu thiếu hụt”, một tổng giám đốc tại một hãng sản xuất phụ tùng cho biết.

Honda cắt giảm sản lượng tại Nhật do thiếu phụ tùng - Hình 1

Honda vận hành ba công xưởng lắp ráp tại phố xá Vũ Hán, Trung Quốc, nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ dịch viêm đường phổi do chủng virus Covid-19. Nhiều nhà sản xuất phụ tùng đặt cơ sở tại đây.

Honda dự kiến ​​sẽ khởi động lại sản xuất tại Vũ Hán sớm nhất là vào ngày 11/3 này tuy nhiên hàng tồn kho các linh kiện do Trung Quốc sản xuất đã cạn kiệt đối với một số mẫu xe.

Ngoài Honda, một số nhà sản xuất ô tô khác của Nhật Bản cũng đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất trong bối cảnh nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn. Nguồn cung từ Trung Quốc chiếm hơn 30% phụ tùng nhập khẩu.

Nissan đã tạm ngừng sản xuất vào cuối tuần trước tại một nhà xưởng ở Fukuoka và Kanagawa. Trong khi đó Mazda Motor cũng từng đẩy lùi sản xuất cho 1 số mẫu xe.

Tính tới sáng ngày 3/3 dịch Covid-19 đã lan rộng tới 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, khiến hơn 90.000 người bị nhiễm bệnh và hơn 3.000 người tử vong. Trung Quốc là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất lúc có tới hơn 80.000 ca nhiễm bệnh và hơn 2.900 trường hợp tử vong. Hiện bệnh dịch vẫn tiếp tục lan rộng ra các quốc gia khác ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc, Italy, Iran…Nhật Bản hiện có gần 300 ca nhiễm bệnh và 6 tình huống tử vong.

Theo Autobikes

Honda ngừng sản xuất HR-V ở Argentina vào năm 2020

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, honda,nhà sản xuất ô tô nhật bản,honda motor,thiếu phụ tùng,saitama,dịch covid-19,phụ tùng từ trung quốc,nissan tạm ngừng sản xuất,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Honda cắt giảm sản lượng tại Nhật do thiếu phụ tùng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo