Hơn 97% học THPT tại Quảng Ninh đi học lại sau kỳ nghỉ dịch Covid-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hơn 97% học THPT tại Quảng Ninh đi học lại sau kỳ nghỉ dịch Covid-19Tại tỉnh Quảng Ninh, học sinh THPT, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và sinh viên Đại học, Cao đẳng đã đi học trở lại.

Tại tỉnh Quảng Ninh, học sinh THPT, người học các trung tâm giáo dục thường xuyên và sinh viên Đại học, Cao đẳng đã đến lớp trở lại.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo cho học sinh nhiều cấp Tiểu học và THCS ôn tập ngay tại nhà trong thời gian nghỉ học để hạn chế sự lây truyền dịch Covid-19.

Tại tỉnh Quảng Ninh, học sinh THPT, học viên các trung tâm dạy dỗ thường xuyên và sinh viên Đại học, Cao đẳng đã đi học trở lại. Tỷ lệ học sinh trở lại lớp ở khối THPT đạt 97,3%; khối Giáo dục đều đều đạt 80,85%. Công tác vệ sinh trường học, phun sát khuẩn khử khuẩn, đo thân nhiệt cho học trò trước và cuối giờ học vẫn được triển khai đều đặn.

Hơn 97% học THPT tại Quảng Ninh đi học lại sau kỳ nghỉ dịch Covid-19 - Hình 1

Học sinh tại Quảng Ninh được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường lúc đi học trở lại.

Đối với học sinh THCS, tiểu học và mầm non đang trong thời gian nghỉ học, tỉnh Quảng Ninh đòi hỏi các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với bố mẹ học trò để hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức trực tuyến và phù phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương; các trường không dạy bài học mới khi chưa xuất hiện sự lãnh đạo của Sở GD-ĐT. Tại những vùng khó khăn về cơ sở hạ tầng công nghệ, các thầy cô giáo trực diện đến từng nhà để giao bài tập cho các em.

Ông Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đối với học trò lớp 9 và đặc biệt hơn là đối với học trò lớp 12, trong thời gian nghỉ học các em đã được các thầy cô giáo hướng dẫn ôn tập thông qua các kênh online trực tuyến và trực tiếp. Khi học sinh quay trở lại trường thì điều đầu tiên là phải đáp ứng được học bù đầy đủ nội dung. Trên cơ sở điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành giáo dục Quảng Ninh cũng tham mưu cho UBND tỉnh điều tiết các mốc thời gian đáp ứng theo lãnh đạo chung cả của toàn nước và theo thực tế của địa phương. Mục tiêu rất lớn là đảm bảo quyền lợi cho học trò đủ thời gian để ôn tập”./.

Theo VOV

Quyết định cho học trò nghỉ học: Mỗi nơi một kiểu

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đại học,sinh viên,quảng ninh.,cao đẳng,trung tâm giáo dục thường xuyên,học sinh thpt,học sinh đi học trở lại,học sinh nghỉ học phòng dịch,dịch covid-19,phòng chống dịch covid-19,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Hơn 97% học THPT tại Quảng Ninh đi học lại sau kỳ nghỉ dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo