Hơn 23.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hơn 23.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6Kết quả xét nghiệm mẫu gia cầm chết ở xã Tân Khang, Tân Thọ (huyện Nông Cống) và xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương) cho thấy dương tính với cúm A/H5N6.

Kết quả xét nghiệm mẫu gia cầm chết ở xã Tân Khang, Tân Thọ (huyện Nông Cống) và xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương) cho biết dương tính với cúm A/H5N6.

Hơn 23.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6 - Hình 1

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa tin tức như trên, chiều 10/2. Trưa cùng ngày, chính quyền địa phương đã phân hủy hơn 23.000 gia cầm chủ yếu là gà, vịt của 10 hộ dân. Trong đó huyện Nông Cống phân hủy hơn 19.800 con, huyện Quảng Xương tiêu hủy gần 3.300 con.

Nhà chức trách đã phun thuốc khử trùng vây hãm ổ dịch, đòi hỏi các hộ chưa được tái đàn trong thời gian tới. Ngành Thú y khuyến nghị người chăn nuôi thường xuyên tiêm phòng đàn gia cầm theo định kỳ, thực hành tốt việc tiêu độc khử trùng nhiều khu chuồng trại.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công điện gửi các bản địa về việc tập trung phòng chống dịch cúm gia cầm. Bộ này cho biết, năm 2019, cảm cúm gia cầm xảy ra tại 41 huyện thuộc 24 tỉnh, thành phố, buộc phải tiêu hủy trên 133.000 con. Hiện một số ổ dịch cúm A/H5N6 đã được phát giác tại Quảng Ninh, Hà Nội, Nghệ An.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, cúm A/H5N6 là chủng virus có độc lực cao đã ghi nhận người mắc và tử vong ở Trung Quốc. Tuy nhiên chưa xuất hiện bằng chứng lây truyền từ người sang người. Để chủ động phòng, chống, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, điều tra phát hiện sớm các ổ dịch; ngăn chặn có hữu hiệu trạng thái nhập lậu gia cầm…

Lê Hoàng

Theo vnexpress.net

Nghệ An: Dịch tả lợn Châu Phi tái phát do người dân đụng lợn Tết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,hà nội,điều tra,nghệ an,quảng ninh.,giám sát,bộ y tế,tổ chức y tế thế giới,khử trùng,tỉnh thanh hóa,cúm a/h5n6,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Hơn 23.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo