Học sinh học về virus corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Học sinh học về virus coronaTại trường Tiểu học Farrer Park, khi được yêu cầu đánh giá mức độ sợ hãi về virus corona, nửa lớp giơ 10 ngón tay, vài em giơ 1-3 ngón.

Tại trường Tiểu học Farrer Park, khi được đòi hỏi đánh giá chừng độ run sợ về virus corona, nửa lớp giơ 10 ngón tay, vài em giơ 1-3 ngón.

Trong tiết học giáo dục tính tình và quyền công dân tại trường Tiểu học Farrer Park ngày 7/2, nhà giáo mở màn bằng việc cho học sinh giơ số ngón tay để thể hiện chừng độ sợ hãi về dịch corona theo chừng độ 1-10.

Khi được hỏi tại sao lại sợ virus, nhóm học sinh giơ 10 ngón tay mang ra những nguyên nhân như số người mắc tại Singapore tăng nhanh cũng giống virus có khả năng lan truyền mạnh. Nhiều học trò còn biết tên, bản chất, nguồn gốc của virus corona cũng giống số ca nhiễm tại nước này.

Học sinh học về virus corona - Hình 1

Nhiều học trò giơ 10 ngón tay khi được hỏi về mức độ sợ hãi virus corona. Ảnh: Ang Hwee Min

Giáo viên đem ra một trường hợp về việc tin tức giả về virus corona được lan truyền. “Giả sử các em thu được tin nhắn từ bạn bè, bảo rằng người hàng xóm đã nhiễm bệnh, các em sẽ khiến thế nào?”, giáo viên nói, sau đó cho học sinh thảo luận thành nhóm nhỏ.

Một học sinh lên tiếng: “Nhưng em còn không biết liệu bạn em nói có đúng hay không”.

Đến phần thảo luận về sự kỳ thị nếu có 1 bạn cùng lớp có quốc tịch Trung Quốc, học sinh nhanh chóng chỉ ra người bạn đó thậm chí không đến Trung Quốc trong nửa năm gần đây.

“Nếu xa lạnh bạn ấy, điều này tức là bọn em đang là những kẻ bắt nạt đúng không ạ?”, một học trò đặt câu hỏi, cô giáo gật đầu hài lòng.

Tiết học được lồng ghép tin tức về virus corona mới được Bộ Giáo dục Singapore triển khai từ mầm non đến THPT để ứng phó với dịch bệnh. Tài liệu được sử dụng tại các trường tương tự nhau, nhà giáo cung cấp câu hỏi gợi mở và cách tiến hành bài, tùy thuộc vào độ tuổi của học sinh.

Cô Cheong Hwee Khim, Hiệu trưởng trường Tiểu học Farrer Park lấy ví dụ, học trò mầm non được dạy kỹ năng vệ sinh cá nhân cơ bản, cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách. Các trường hợp về thông tin giả, sự kỳ thị người Trung Quốc hoặc những người trong diện quan sát được dạy cho học sinh tiểu học.

Nữ hiệu trưởng cho là một số học sinh được nghe về virus corona thông qua bố mẹ. Các em sợ vì bố mẹ cũng đều có phản ứng tương tự. Những tiết học khuyên các em đừng sợ hãi quá mức cần thiết, cứ là chính mình với hiểu biết chính xác và đầy đặn nhất.

“Con cái chúng ta cần học cách chăm nom mình và người khác, tức chịu trách nhiệm với bản thân và xã hội. Đây là hai thông điệp chính chúng tôi muốn dạy học trò của mình”, cô Cheong nói.

Tại trường tiểu học Farrer Park, học sinh được đo độ nóng hàng ngày, giáo viên ghi lại kết quả và thông báo cho phụ huynh. Các em được bố mẹ trang bị nhiệt kế riêng, tránh dùng chung tăng khả năng lây nhiễm. Các lớp được xếp xen kẽ giờ ăn để đảm bảo không vượt quá 240 học sinh trong căng tin và một lúc. Sau khi ăn, các em được đến ở một địa điểm vực khác trong trường để giải lao 20-40 phút rồi di chuyển vào lớp 1 cách trật tự.

Học sinh học về virus corona - Hình 2

Học sinh được đo nhiệt độ bằng nhiệt kế riêng. Ảnh: Ang Hwee Min

Trước đó, Bộ Giáo dục Singapore phát biểu hủy bỏ hoạt động ngoại khóa, lễ chào cờ, các buổi kỷ niệm tập trung đông người tại trường đào tạo nhưng học sinh vẫn đến lớp bình thường.

“Chúng tôi hy vọng việc đưa thông tin về virus corona vào trường học giúp các em có thể tự bảo quản bản thân, nâng lên ý thức chống dịch và loại bỏ thông tin giả, tránh hoang mang”, Liew Wei Li, Giám đốc đảm nhận khối phổ thông, Bộ Giáo dục Singapore, cho biết.

Những giải pháp kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho các em, khử trùng lớp học và dụng cụ giảng dạy cũng đã được áp dụng tại tất cả trường đào tạo Singapore. Những em đi du lịch Trung Quốc trong khoảng 2-3 tuần trở lại đây được yêu cầu nghỉ học, tự giám sát tại nhà. Hiện, Singapore đã cho nghỉ gần 900 học trò nhiều cấp để đáp ứng an toàn.

Thanh Hằng

Theo CNA/VNE

Đưa bệnh dịch virus corona, tăng giá bán khẩu trang…vào đề kiểm tra

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sợ hãi,giáo viên,học sinh,singapore,quyền công dân,virus corona,trường tiểu học farrer park,giáo dục tính cách,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Học sinh học về virus corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo