Học sinh đi học lại: Vừa mừng lại vừa lo

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Học sinh đi học lại: Vừa mừng lại vừa loSáng nay, 10-2, Bộ Y tế vừa có văn bản phúc đáp công văn của Bộ GD-ĐT, theo đó nếu các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng).

Sáng nay, 10-2, Bộ Y tế vừa có văn bản phúc đáp công báo của Bộ GD-ĐT, theo đó nếu các địa phương không có dịch có thể cho học sinh tới trường sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng).

Nghe tin tức này nhiều bậc phụ huynh- đặc biệt là phụ huynh của các học trò nhà trẻ và tiểu học vừa mừng mà cũng vừa lo. Mừng vì con trẻ đã có thể trở lại trường (sau 1 tuần học trò nghỉ học mà bố mẹ vẫn bắt buộc phải đi làm); nhưng lo là vẫn không an tâm khi tình hình dịch nCoV vẫn còn cốt truyện phức tạp, khó lường.

Không thể không lo khi tình hình bệnh dịch nCoV, tính đến hiện giờ trên toàn cầu đã có 40.134 người bị bệnh (riêng tại Trung Quốc là 39.752 người), số trường hợp tử vong do nCov là 904 người (tại Trung Quốc là 902 người).

Tại Việt Nam, đã có 14 trường hợp dương tính với nCoV, bao gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam nhiễm nCoV đều quay trở lại từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện). Đến nay, Việt Nam đã chữa trị khỏi và sẽ cho xuất viện 3 trường hợp.

Suốt tuần qua, các bậc phụ huynh hết sức khổ sở vì vẫn phải đi làm nhưng bọn trẻ lại nghỉ học. Không phải gia đình nào cũng có ông bà (nội hay ngoại), hay có một số người nhà để nhờ trông chừng con, nên bố mẹ thay phiên nhau xin nghỉ phép ở trong nhà trông con hoặc đem con đến cơ quan, giao cho con điện thoại, ipad để chơi….

Học sinh đi học lại: Vừa mừng lại vừa lo - Hình 1

Đón học sinh trở về trường học vào đầu tuần sau, các trường cần cần làm đến nơi, đến chốn những khuyến cáo vệ sinh của ngành y tế.

Mặt khác, do đã nghỉ dài ngày dài từ Tết cho tới nay nên học sinh cũng nhớ trường, nhớ bạn. Vì vậy, nếu cơ quan chức năng kiểm soát được dịch bệnh, bản địa không có dịch thì việc cho các em tới trường càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, việc đến lớp trở lại trong tuần này thay vì nghỉ đến hết ngày 16-2 như kế hoạch mới đầu cũng khiến nhiều cha mẹ không yên tâm. Bởi dù gì rồi cũng đã nghỉ được một tuần rồi, ráng thêm một tuần nữa để an toàn cho con trẻ.

Hơn nữa, các trường đón học sinh trở lại khi dịch bệnh nCoV vẫn còn và theo như nhận định của ngành y tế thì không chỉ phòng, chống duy nhất dịch nCoV, mà trong thời điểm này cũng là mùa của các dịch bệnh thủy đậu, cúm, quai bị…, không thể không lo được.

Mới đây ngành dạy dỗ TP HCM đã có một việc làm hay và thiết thực là tổ chức tập huấn cho giáo viên các trường, cán bộ Sở Y tế TP HCM đã chỉ dẫn chi tiết những nội dung mà các trường cần thực hiện trước khi đón học trò đến trường sau thời gian tạm nghỉ. Với tinh thần an toàn là trên hết, phụ huynh, giáo viên không nên khinh suất cũng không hoang mang, lo âu với dịch bệnh nCoV. Đây là một sự luôn phải có chẳng những ở TP HCM, mà rất cần được tất cả những trường trong cả nước nghiêm túc thực hiện.

Không thể nghỉ học kéo dài nhưng để tiếp học trò quay trở lại trường học vào đầu tuần sau, ngay từ nay mong rằng các trường và cả những bậc phụ huynh cần chung tay làm đến nơi, đến chốn những khuyến cáo vệ sinh của ngành y tế. Phải hết sức tránh trạng thái chủ quan, hay chỉ làm mang tính hình thức, đối phó.

Đức Huy

Theo nld.com.vn

Khan hàng phòng dịch nCoV một phần do tâm lý tích trữ

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,bộ gd-đt,tiểu học,bậc phụ huynh,bộ y tế,vũ hán,dịch ncov,dương tính với ncov,khử trùng lớp học,học sinh đi học lại,vệ sinh bàn ghế,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Học sinh đi học lại: Vừa mừng lại vừa lo được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo