Hóa chất gia dụng gây hen suyễn và khó thở cho trẻ mới biết đi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hóa chất gia dụng gây hen suyễn và khó thở cho trẻ mới biết điPhân tích dữ liệu của công trình nghiên cứu CHILD (Canadian Healthy Infant Longitudinal Development) bao quát 2.022 trẻ em và thông tin được thu thập từ năm 2008 đến 2015, các nhà khoa học khẳng định tiếp xúc sớm với hóa chất gia dụng dẫn đến hen suyễn và gây khó thở cho trẻ.

Phân tích dữ liệu của công trình nghiên cứu CHILD (Canadian Healthy Infant Longitudinal Development) bao quát 2.022 trẻ nhỏ và thông tin được thu thập từ năm 2008 đến 2015, các nhà khoa học khẳng định tiếp xúc sớm với hóa chất dân dụng dẫn đến hen suyễn và gây khó thở cho trẻ.

Hóa chất gia dụng gây hen suyễn và khó thở cho trẻ mới biết đi - Hình 1

Nghiên cứu cho thấy các chất phun xịt cũng có thể có thể được cho là hiểm nguy nhất đối với trẻ con – Ảnh: Shuttersotck

Theo news-medical.net, các nhà nghiên cứu Canada cho là tiếp xúc sớm với hóa chất gia dụng dẫn đến hen suyễn và nghẹt thở cho trẻ nhỏ. Những triệu chứng này thường biểu thị ở trẻ tuổi lên 3 và theo những nhà nghiên cứu, có thể liên quan đến hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Họ lưu ý rằng ngay cả sự bốc hơi từ chất rửa tẩy cũng cũng đều có thể gây hư tổn cho sức khỏe.

Các nhà khoa học đã đi tới kết luận như vậy sau khi phân tích mảng dữ liệu của công trình nghiên cứu CHILD (Canadian Healthy Infant Longitudinal Development). Chúng cho dù là dữ liệu từ bảng câu hỏi mà phụ huynh điền về tình trạng con cái của họ. Tổng cộng, nghiên cứu khái quát 2.022 trẻ nhỏ và thông tin được thu thập từ năm 2008 đến 2015.

Mỗi đứa trẻ bằng cách này hay cách khác đều tiếp xúc với hóa chất gia dụng. Về cơ bản, các bậc bố mẹ đã nhắc đến đến việc sử dụng nước rửa chén, các sản phẩm rửa tẩy không giống nhau cho chai lọ thủy tinh, các bề mặt cứng, cũng giống bột giặt. Nghiên cứu cho thấy các chất phun xịt có thể được cho là nguy hiểm nhất đối với trẻ em.

Vũ Trung Hương

Theo Một thế giới

Dấu hiệu nhận thấy cơ thể bị ảnh hưởng do không khí ô nhiễm

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trẻ em,nước rửa chén,hen suyễn,hệ thống miễn dịch,khó thở,bột giặt,trẻ mới biết đi,hóa chất gia dụng,công trình nghiên cứu child,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Hóa chất gia dụng gây hen suyễn và khó thở cho trẻ mới biết đi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo