Hồ Bắc có 974 ca tử vong vì virus corona, 31.728 ca nhiễm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hồ Bắc có 974 ca tử vong vì virus corona, 31.728 ca nhiễmỦy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc báo cáo 2.097 ca nhiễm mới và 103 ca tử vong trong ngày 10/2, nâng tổng số ở tỉnh này lên thành 31.728 ca nhiễm và 974 ca tử vong.

Tâm điểm dịch virus corona ở Trung Quốc có 978 ca tử vong và 31.728 ca nhiễm bệnh theo tin tức mới nhất.

Hồ Bắc có 974 ca tử vong vì virus corona, 31.728 ca nhiễm - Hình 1

Số người chết ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm dịch virus corona, tiếp tục lập kỷ lục mới với số ca tử vong trước đây đấy lên tới 103 người.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc báo cáo 2.097 ca nhiễm mới và 103 ca tử vong trong ngày 10/2, nâng tổng số ở tỉnh này lên thành 31.728 ca nhiễm và 974 ca tử vong.

Tỉnh Hồ Bắc cũng cho thấy còn 16.687 trường hợp nghi nhiễm, cùng theo đó cam đoan xét nghiệm toàn bộ những trường hợp nghi nhiễm trong khoảng một ngày, theo Reuters.

Tâm điểm dịch virus corona ở Trung Quốc có 978 ca tử vong và 31.728 ca nhiễm bệnh theo tin tức mới nhất. Tổng cộng 2.222 người đã hồi phục và ra viện ở tỉnh Hồ Bắc.

Số liệu mới nói trên từ tỉnh Hồ Bắc khiến số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục lần thứ nhất tiên vượt ngưỡng 1.000, theo ước lượng dựa vào số liệu các ngày ngày trước của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Ủy ban này sẽ tiếp tục ban bố con số chính thức trong sáng 11/2.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy một nhóm chuyên gia của tổ chức này đã tới Trung Quốc ngày 10/2 để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh. WHO cho biết này là đoàn “tiền trạm”, và có nhiệm vụ “chuẩn bị cho một nhóm chuyên gia quốc tế lớn hơn” sẽ đến chỗ “sớm nhất có thể”, CNN dẫn lời Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tuy nhiên, một số bác sĩ tin rằng số ca tử vong và nhiễm bệnh theo số liệu chính thức chưa phản ánh số lượng thực tế vì các cơ sở y tế đang bị quá tải, nhiều người chưa được chăm sóc y tế. “Chúng ta cũng đều có thể chỉ mới đang thấy phần nổi của tảng băng”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo trên Twitter, và nói các nước chưa xuất hiện nhiều ca nhiễm vẫn có nguy cơ phát hiện thêm.

Theo Nhà báo

40 y bác sĩ cùng bệnh viện nhiễm virus corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tổ chức y tế thế giới,tỉnh hồ bắc,chăm sóc y tế,ủy ban y tế quốc gia trung quốc,tổng giám đốc who,ủy ban y tế tỉnh hồ bắc,tâm điểm dịch virus corona,hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Hồ Bắc có 974 ca tử vong vì virus corona, 31.728 ca nhiễm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo