Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên “Con nghỉ học” quét qua nhà “lột trần” cuộc sống khi nhà có con nhỏ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên “Con nghỉ học” quét qua nhà “lột trần” cuộc sống khi nhà có con nhỏThực tế thì, bất cứ ông bố bà mẹ nào khi nhìn thấy những bức ảnh lung linh của các bố mẹ khác đăng lên mạng xã hội cũng phải ngưỡng mộ vì sự chỉn chu từ bố mẹ, con cái cho đến nhà cửa.

Nhìn những hình ảnh mà người mẹ này đăng tải, hẳn là cha mẹ nào cũng thấy quen thuộc.

Thực tế thì, bất kể ông bố người mẹ nào lúc nhìn thấy những tấm hình lung linh của các phụ huynh khác đăng lên mạng xã hội cũng phải ngưỡng mộ vì sự gọn gàng từ bố mẹ, con cái cho đến nhà cửa. Rồi quay sang nhìn con, người lấm lem nhem nhuốc, nhà cửa thì bừa bộn, bẩn thủi, ra sao trong lòng bố mẹ cũng sẽ tự hỏi làm ra sao mà người ta lại cũng có thể có thể thảnh thơi như thế khi nhà có con nhỏ?

Tuy nhiên, theo bà mẹ Caroline Eyles, sinh sống tại Anh, thì đó chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua trong phút chốc. Nghĩa là sau khi cởi bỏ lớp áo lung linh đẹp đẽ kia, họ sẽ quay trở lại đời thường với vô vàn công việc, rồi lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, chăm bẵm con cái như tất cả các cha mẹ khác.

Để minh chứng điều này, chị Caroline đã chia sẻ lên trang page cá nhân của mình hình ảnh thực tiễn của căn nhà khi con chị được nghỉ học. Nó trái ngược tận gốc với sự hoàn mỹ dễ thấy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên Con nghỉ học quét qua nhà lột trần cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Hình 1

Căn phòng đầy quần áo rải khắp từ trên giường, bệ cửa sổ cho tới sàn nhà, trông chẳng khác nào ổ chuột.

Chị chia sẻ: “Đôi khi, bạn chỉ cần bỏ lỡ mọi thứ những việc cần làm, quay trở lại giường với một tách trà, ngồi xem phim thiếu nhi với người con 3 tuổi cùng thú cưng của nó. Sau đó thì, Lạy Chúa, xin hãy cho con năng lượng để dọn dẹp nhà cửa khi đang con trai con đến lớp ở trường mẫu giáo chiều nay”.

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên Con nghỉ học quét qua nhà lột trần cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Hình 2

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên Con nghỉ học quét qua nhà lột trần cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Hình 3

Không những vậy, hành lang và cầu thang cũng đầy quần áo, giày dép, nón mũ.

Nhìn những hình ảnh mà bà mẹ này đăng tải, hẳn là phụ huynh nào cũng thấy quen thuộc. Đồ chơi, quần áo hình như bao trùm khắp nơi, từ sàn nhà cho đến giường, ghế sofa, cho dù nằm rải rác ở cả cầu thang.

Chị Caroline cho biết: “Tôi hoàn toàn có thể yêu cầu hai đứa con vào trong phòng của chúng, và muốn làm cái gi thì làm. Làm như vậy thì nhà cửa vẫn sẽ gọn gàng, ngoại trừ phòng của con. Nhưng mình dường như không làm thế. Tôi yêu các con và tôi muốn dành thời gian cho con.

Con nghỉ học – cơn bão xoáy quét qua nhà bạn với một vận tốc chóng mặt. Một là bạn có thể giải trí và tận hưởng những giờ khắc bên con và bỏ mặc mọi thứ. Hai, nếu bạn muốn thay đổi cơn lốc thì bạn sẽ thấy mình luôn đang phía trên đỉnh nhà”.

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên Con nghỉ học quét qua nhà lột trần cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Hình 4

Ngay cả ở dưới bếp cũng bừa bộn những ly chén chưa rửa.

Bà mẹ 2 con tin rằng sống trong 1 toàn cầu liên tiếp bị bắn phá bởi cuộc sống “hoàn hảo” trên phương tiện truyền thông xã hội khiến người ta cho là mình là cha mẹ thất bại. Nên chị hy vọng những hình ảnh “trần trụi” về cuộc đời thật khi nhà có con nhỏ sẽ giúp các cha mẹ khác không cảm nhận biết đơn chiếc trong hành trình làm cha mẹ của mình.

Chị Caroline nói: “Tôi là người trung thực và tôi muốn trở thành một người mẹ trung thực. Cần nhìn nhận rằng chúng ta không phải là những cha mẹ hoàn hảo, nên chúng ta phải chấp nhận và sống thật với chính mình, yêu thương chính mình”.

Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên Con nghỉ học quét qua nhà lột trần cuộc sống khi nhà có con nhỏ - Hình 5

Chị Caroline với con trai của mình.

Thêm vào đó, chị Caroline nhấn mạnh phần quan trọng của việc dành thời gian cho con là vui chơi nhằm tạo ra những kỷ niệm chứ không bao giờ phải lo âu về sự lộn xộn.

“Tôi cảm thấy trong xã hội hiện nay, sức khỏe tinh thần của chúng ta luôn ở mức yếu đuối. Chúng ta đoái hoài và e sợ ánh nhìn của người khác. Thế nhưng, chúng ta cần phải trung thực với chính mình, sống vì bản thân hơn là gắng gượng chọn lọc các hình ảnh lung linh để “sống ảo” trên mạng xã hội. Điều này sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn đầy sức ép của sự hoàn hảo” , người mẹ nhắn nhủ với những phụ huynh khác.

Nguồn: Mirror, Metro

Theo Trí Thức Trẻ

Ở nhà trông con, mẹ bày trò đến con cũng phải cạn lời!

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thú cưng,mạng xã hội,bố mẹ,chăm sóc con cái,dọn dẹp nhà cửa,nhà cửa,trường mẫu giáo,nhà cửa bừa bộn,con nghỉ học,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Hình ảnh cơn lốc xoáy mang tên “Con nghỉ học” quét qua nhà “lột trần” cuộc sống khi nhà có con nhỏ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo