Hiệu trưởng viết thư gửi sinh viên: “Hy vọng cuộc sống sớm bình thường trở lại”

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hiệu trưởng viết thư gửi sinh viên: “Hy vọng cuộc sống sớm bình thường trở lại” Hy vọng trời sẽ lại sáng và khi cả trường tập trung vào tháng 4, toàn bộ sinh viên và cán bộ đều không còn phải lo lắng bất kỳ điều gì về bệnh dịch nữa…

Hy vọng trời sẽ lại sáng và khi cả trường tập trung vào tháng 4, toàn bộ sinh viên và cán bộ đều không còn phải lo âu bất kỳ điều gì về dịch bệnh nữa…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Trường Đại học Phú Xuân (Huế) đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân đã viết thư khích lệ gửi đến các bạn sinh viên, giảng sư nhà trường.

Hiệu trưởng viết thư gửi sinh viên: Hy vọng cuộc sống sớm bình thường trở lại - Hình 1

Nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3. Ảnh minh họa: TT

Trong đó, thầy Minh nêu rõ hiện trạng cũng như cốt truyện của dịch bệnh Covid-19 tại các bản địa như: Khánh Hòa, Vĩnh Phú hay thành thị Hồ Chí Minh. Chính sự gia tăng chóng mặt các ca lây nhiễm mới đã khiến Trường Đại học Phú Xuân cũng giống nhiều trường Đại học khác trên cả nước ra thông báo cho sinh viên nghỉ học.

“Tuần vừa qua chúng ta chứng kiến sự bùng nổ dịch tại Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản và Italia. Và chính thức WHO đã phải nâng mức báo động toàn cầu.

Chúng ta may mắn sống tại Việt Nam thời điểm này và đặc biệt ở Huế, các sinh hoạt hàng ngày vẫn bình yên.

Không khí ngột ngạt lo sợ thường trực tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ở các phố xá khác trên thế giới gần tâm dịch, một số tình trạng rối rắm đã xảy ra.

Theo khảo sát mới nhất trong sinh viên ngày hôm qua, vẫn có chừng 15% sinh viên chưa muốn đi học trong tuần sau vì chưa yên âm với bệnh dịch.

Hơn 65% sinh viên được khảo sát sẵn sàng học online và gần 35% sinh viên muốn đến học trực diện tại trường”, thầy Minh viết.

Trong bức thư này, thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ tâm trạng chung cả của sinh viên, giảng viên nhà trường là luôn thấp thỏm trong cả tháng 2 về việc học rồi lại nghỉ học.

“Mặc dù trường đại học được quyền quyết định nhưng các chỉ đạo trường tự nhận mình không có đủ kiến thức y học và tin tức để có thể dự đoán về bệnh dịch.

Do đó, việc tuân thủ các khuyến cáo của nhà nước và các cơ quan chuyên môn, chức năng của chính phủ là cần thiết.

Không rõ liệu tuần sau, tuần sau nữa, tình hình diễn biến ra sao nhưng có 1 điều, chúng ta không thể chỉ thấp thỏm chờ lịch học, rồi lại nhận thông báo nghỉ.

Chính vì vậy, Ban chỉ đạo Trường đã họp và quyết định sẽ triển khai một chương trình học tập linh hoạt theo 3 hình thức: online, từ xa và trực tiếp” (lược trích).

Thầy Minh cũng bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng, sinh viên nào có khả năng học online sẽ được thêm nhiều cơ hội trong xã hội đầy biến động trong tương lai.

Bởi kế bên việc học tập chủ động và quan trọng hơn, sinh viên sẽ có học với những giảng sư xuất sắc từ nhiều nơi trên toàn Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm một cách thức tối tân mới.

Ngoài ra, nhà trường cũng được phương án bổ trợ học phí cho những bạn sinh viên trong giai đoạn bệnh dịch này.

Có thể tuần sau mọi hoạt động xã hội sẽ trở lại bình thường và tất cả sinh viên đều đến trường.

Nhưng cũng cũng có thể có thể một đợt dịch mới với các ca nhiễm mới lại quay lại Việt Nam. Tất cả thường rất khó đoán định. Một số trường vì lẽ kia cũng đã cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Chính vì vậy, mặc dù không dám quả quyết quyết định này sẽ luôn là tốt nhất, nhưng ít nhất nó là quyết định hợp lý nhất tại thời điểm hiện tại để chấm dứt tình trạng chờ đợi học rồi lại nghỉ.

Chúng ta cùng mong muốn cho dù tình cảnh nào, sinh viên và giảng sư Phú Xuân đều có một kế hoạch học tập, làm việc một cách chủ động và để có kế hoạch một cách ổn định.

Hy vọng trời sẽ lại sáng và khi cả trường tập trung vào tháng 4, toàn bộ sinh viên và cán bộ đều không còn phải lo âu bất kỳ điều gì về bệnh dịch nữa, không phải đeo khẩu trang thường xuyên, không phải lo lắng khi có ai đó húng hắng ho hoặc ốm sốt.

Hy vọng 1 cuộc đời bình thường sẽ sớm trở lại” (nội dung bức thư viết).

AN NGUYÊN

Theo giaoduc.net

Virus Vũ Hán và những tác động tích cực tới giáo dục Việt Nam

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,hiệu trưởng,thừa thiên huế,giảng viên đại học,tiến sĩ đàm quang minh,đại học phú xuân,covid-19,dịch covid-19,sinh viên nghỉ học phòng dịch,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Hiệu trưởng viết thư gửi sinh viên: “Hy vọng cuộc sống sớm bình thường trở lại” được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo