Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng “thành tinh” biết giả giọng khỉ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng “thành tinh” biết giả giọng khỉMèo đốm Margay, một loài mèo dặc hữu sinh sống trong rừng nhiệt đới Amazon nổi tiếng với khả năng giả giọng loài khỉ.

Mèo đốm Margay, một loài mèo dặc hữu sinh sống trong rừng nhiệt đới Amazon nổi tiếng với khả năng giả giọng loài khỉ.

Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng thành tinh biết giả giọng khỉ - Hình 1

Mèo đốm Margay là động vật sống đơn độc, kiếm ăn ban đêm và thích những vùng hẻo lánh của rừng mưa. Loài mèo này có vẻ ngoài nhìn rất giống loài mèo gấm, nặng từ 2,6 – 4kg, với chiều dài cơ thể từ 48 – 79cm.

Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng thành tinh biết giả giọng khỉ - Hình 2

So với loài mèo gấm, mèo đốm Margay có đầu ngắn hơn một chút, đôi mắt lớn hơn, đuôi và chân cũng dài hơn. Bộ lông của nó màu nâu, điểm nhiều hàng đốm màu nâu sẫm hoặc đen và các sọc dọc.

Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng thành tinh biết giả giọng khỉ - Hình 3

Không giống như những loài mèo khác, ở mèo đốm Margay, con cái chỉ có 2 núm vú. Một điểm đặc biệt khác nữa của loài mèo đây là nó có thể học theo giọng của khỉ để dụ chúng xuống đất, lừa chúng đến chỗ mai phục.

Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng thành tinh biết giả giọng khỉ - Hình 4

Lúc đó, mèo đốm Margay phát ra những âm thanh giống như tiếng khóc của khỉ sơ sinh. Những tiếng kêu đó thu hút sự chú trọng của những con khỉ, khiến chúng tò mò, leo xuống và rớt vào bẫy của mèo đốm Margay.

Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng thành tinh biết giả giọng khỉ - Hình 5

Mèo đốm Margay đã được Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên liệt kê vào bản kê những loài động vật “sắp bị đe dọa”.

Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng thành tinh biết giả giọng khỉ - Hình 6

Không chỉ có mèo đốm Margay, các loài mèo ở Amazon – cho dù là báo đốm Mỹ, báo sư tử được rất nhiều người cho rằng biết giả giọng động vật linh trưởng, chuột và nhiều con vật khác để lừa chúng tới chỗ mai phục. Tuy nhiên, hành vi này chưa được chứng minh cụ thể.

Hà Nguyễn

Theo Kiến thức

Hình ảnh cực bí hiểm về các loài quái thú

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thiên nhiên,động vật,quốc tế,linh trưởng,bảo tồn,liên minh,tài nguyên,báo sư tử,báo đốm mỹ,mèo đốm margay,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Hé lộ bí ẩn về loài mèo rừng “thành tinh” biết giả giọng khỉ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo