Hàn Quốc công bố 90 ca nhiễm liên quan ổ dịch khác thường ở Seoul

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hàn Quốc công bố 90 ca nhiễm liên quan ổ dịch khác thường ở SeoulHàn Quốc ghi nhận 90 ca nhiễm virus corona chủng mới liên quan đến một tổng đài ở phía tây nam Seoul gây lo ngại rằng bệnh sẽ lây lan hàng hoạt tại thủ đô đông dân của nước này

Hàn Quốc ghi nhận 90 ca nhiễm virus corona chủng mới liên quan đến một tổng đài ở hướng tây nam Seoul, gây lo ngại rằng bệnh sẽ lây lan hàng hoạt tại thủ đô đông dân của nước này.

Số ca nhiễm này là cụm truyền nhiễm Covid-19 lớn số 1 tại Seoul và vùng lân cận, có dân số 25 triệu người, Thị trưởng Park Won Soon cho biết ngày 11/3.

Trong đó, Seoul có số ca nhiễm lớn nhất với 62 bệnh nhân, theo sau là Incheon, phía tây Seoul, với 15 bệnh nhân, và tỉnh Gyeonggi với 13 bệnh nhân.

“90 ca nhiễm đến từ việc xét nghiệm 207 chuyên viên làm việc ở tầng 11 và gia đình của họ”, ông Park nói.

“Tổng cộng 550 chuyên viên các tầng khác đang được kiểm tra”. Thị trưởng Seoul cho thấy hai trong những 207 nhân viên của tổng đài, nằm ở khu Shindorim của Seoul, là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa, tổ chức có liên quan tới 60% số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc. Nhưng hai nhân viên này đã xét nghiệm dương tính. Ông Park cho biết chính quyền sẽ điều tra thêm.

Hàn Quốc công bố 90 ca nhiễm liên quan ổ dịch khác thường ở Seoul - Hình 1

Xuất hiện ổ dịch mới làm dấy lên lo ngại virus corona sẽ lây lan hàng hoạt tại thủ đô đông dân của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Reuters dẫn số liệu chính thức của Seoul, thủ đô Hàn Quốc có 156 ca nhiễm tính đến sáng 10/3. Sáng 10/3, cơ quan phòng dịch Hàn Quốc ban bố 35 ca nhiễm mới cho nửa trước đây đó, theo Reuters. Như vậy, nước này ghi nhận thêm 131 ca nhiễm mới trong ngày xưa đó, theo Yonhap .

Tổng số ca tử vong là 59. Số ca nhiễm mới đã giảm mạnh so với số lượng đỉnh điểm 909 ca vào ngày 29/2 – thấp nhất trong vòng 11 ngày – trùng với việc Hàn Quốc hoàn chỉnh xét nghiệm khoảng 200.000 tín đồ Tân Thiên Địa.

Đà giảm của số ca nhiễm mới mang lại kỳ vọng rằng ổ dịch lớn số 1 ngoài Trung Quốc đang được kiểm soát, nhưng các quan chức vẫn tỏ ra thận trọng về những cụm lây nhiễm mới được phát giác ở tổng đài Seoul nói trên và ở một khóa học Zumba khác.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra nguy cấp các công ty nơi nhiều người làm việc cùng nhau như ở các tổng đài”, Reuters dẫn lời Thị trưởng Park.

Giáo chủ Tân Thiên Địa cúi đầu xin lỗi vì để tín đồ nhiễm virus corona

Lee Man Hee, giáo chủ Tân Thiên Địa tại Hàn Quốc, chính thức lên tiếng xin lỗi vì xuất hiện nhiều ca nhiễm virus corona trong giáo phái.

Theo news.zing.vn

Hàn Quốc : Thêm 123 người nhiễm Covid-19, tổng ca nhiễm gần gấp 3 lần Italy

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,seoul,hàn quốc,bệnh nhân,tổng đài,ổ dịch,virus corona,covid-19,virus corona hàn quốc,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Hàn Quốc công bố 90 ca nhiễm liên quan ổ dịch khác thường ở Seoul được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo