Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thườngNhiều ngày qua, đã có rất nhiều bạn trẻ than phiền về tốc độ mạng chậm, thậm chí không tải được bảng tin trên Facebook. Nguyên nhân là hai tuyến cáp AAG và IA gặp phải sự cố, dẫn đến tốc độ mạng chậm.

Nhiều ngày qua, đã có biết bao bạn trẻ than phiền về vận tốc mạng chậm, thậm chí không tải được bảng tin trên Facebook. Nguyên nhân là hai tuyến cáp AAG và IA mắc phải sự cố, dẫn đến tốc độ mạng chậm.

Thế nhưng vừa mới đây, mình có ghé qua ICTnews và biết được tin tức hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.

Cụ thể, trong hai ngày 2 – 3/3/2020, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên hai tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và IA đã lần lượt được hoàn tất, khôi phục hoàn toàn lưu lượng trên các tuyến cáp biển này.

Thông tin với ICTnews về tình hình sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S2 của các tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia – IA), đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam vừa cho biết, sau nhiều lần phải lùi lịch sửa do điều kiện tiết trời bất lợi, hôm nay, ngày 3/3/2020, nhánh S2 của tuyến cáp quang biển này đã được sửa xong, khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến.

Với tuyến cáp biển Asia America Gateway – AAG, theo thông tin từ VNPT, sự cố xảy ra vào sáng 22/12/2020 qua tuyến cáp biển này đã được đối tác quốc tế xử lý xong vào 6h30 hôm qua, ngày 2/3/2020. Toàn bộ lưu lượng trên tuyến cáp AAG đã được phục hồi hoàn toàn.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, lỗi cáp trên tuyến IA (nhánh S1) và tuyến cáp Asia Africa Europe 1 (AAE-1) đã lần lượt được sửa xong vào trong ngày 31/1/2020 và ngày 17/2/2020.

Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường - Hình 1

Hình ảnh minh họa

Như vậy, với việc các đối tác quốc tế vừa hoàn chỉnh sửa chữa tuyến IA (nhánh S2) và tuyến các AAG, thời điểm hiện tại, các sự cố diễn ra hồi cuối năm ngoái trên ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đã được khắc phục xong, lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi nước ngoài được đáp ứng hoạt động ổn định trở lại.

Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2019, ba tuyến cáp quang biển nước ngoài mà các hãng sản xuất dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đang sử dụng là AAG, IA và AAE-1 đã cùng gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế.

Thời điểm đó, trao đổi với ICTnews, ông Vũ Thế Bình – Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng, trường hợp đồng thời cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 gặp sự cố là khá hy hữu.”Việc cùng một lúc 3 tuyến cáp biển gặp sự cố chắc chắn có ảnh hưởng đến chất lượng Internet Việt Nam, chúng tôi nghĩ rằng cũng có thể ảnh hưởng đến trên dưới 30% tổng dung lượng”, đại diện VIA đánh giá.

Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường - Hình 2

Cũng theo phân tích của đại diện VIA, trong 3 tuyến cáp cùng gặp sự cố vào cuối năm ngoái, AAG và IA là các tuyến cáp được Việt Nam dùng từ lâu, có vai trò rất quan trọng đối với Internet Việt Nam. Trong đó, tuyến cáp AAG mặc dù hay sự cố nhưng vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dung lượng Internet Việt Nam.

Trong khi đó, AAE-1 là tuyến cáp biển mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng lên chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore. Tuyến cáp biển này được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

Theo Thế Giới Di Động

Hai tuyến cáp AAG, IA cùng gặp sự cố, Internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, việt nam,vnpt,internet,cáp biển,internet việt nam,cáp aag,cáp ia,liên á,intra asia,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Hai tuyến cáp AAG và IA đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo