Hải Dương: Không tổ chức dạy thêm trong thời gian dịch bệnh COVID-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hải Dương: Không tổ chức dạy thêm trong thời gian dịch bệnh COVID-19Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nêu rõ: Trong thời gian này các nhà trường không tổ chức dạy thêm, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa… tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nêu rõ: “Trong thời gian này các nhà trường không tổ chức dạy thêm, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa… tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới”.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sáng qua (02/3), hơn 51.000 học trò tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục đều đặn và Trung tâm Giáo dục đều đặn tỉnh đã quay trở lại trường đào tạo với tâm lý thoải mái, phấn khởi sau thời gian nghỉ để phòng, chống bệnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong buổi học trước mắt này, toàn tỉnh có 626 học trò nghỉ học vì nguyên do ốm và bận việc cá nhân.

Hải Dương: Không tổ chức dạy thêm trong thời gian dịch bệnh COVID-19 - Hình 1

Buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ do dịch bệnh COVID-19 tại trường THPT Nguyễn Du (TP. Hải Dương). Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong buổi học đầu tiên vào trong ngày hôm qua, 59 em học sinh trú tại xã Tiền Phong (cũ), nay là xã Hồng Phong (huyện Thanh Miện) đang học tại trường THPT Thanh Miện III được phép nghỉ học một ngày do trong địa phương có 2 cháu bé song sinh quay trở lại từ vùng dịch Hàn Quốc và đang được cách ly tại Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Đến tối qua, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, 2 cháu bé khỏi bị nhiễm COVID-19. Do đó, bữa nay toàn bộ số học trò nói trên trở lại trường đào tạo tập bình thường.

Liên quan đến vần đề trên, Sở Giáo dục và huấn luyện tỉnh Hải Dương vừa phát hành công báo về việc thi hành một số nội dung trong thời gian dịch bệnh COVID-19 gửi Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh…

Hải Dương: Không tổ chức dạy thêm trong thời gian dịch bệnh COVID-19 - Hình 2

Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương về việc thực hành một số nội dung trong thời gian dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể, qua công tác kiểm tra, cơ bản các đơn vị đã làm tốt công tác trang bị đón học sinh trở lại trường. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt như khuôn viên xung quanh nhà trường chưa được vệ sinh sạch sẽ, bố trí chỗ rửa tay còn ít, vị trí chưa hợp lý, chưa xây dựng các phương án giải quyết tình huống cụ thể…

Công văn cũng nêu rõ: “Trong thời gian này các nhà trường không tổ chức dạy thêm, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng chuyên môn sống, trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới”.

Hải Dương: Không tổ chức dạy thêm trong thời gian dịch bệnh COVID-19 - Hình 3

Ảnh: Hoàng Việt

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương khuyến nghị các đơn vị trực thuộc nêu cao cảnh giác với việc giả mạo văn bản của các bộ phận quản lý, chỉ thi hành các văn bản tiến hành theo kênh tin tức chính thống. Đồng thời, các trường báo cáo về Sở trước 15h hàng ngày.

Trước đó, vào tối 01/3, trên mạng xã hội xuất hiện công văn được coi rằng của UBND tỉnh Hải Dương về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống bệnh dịch COVID-19. Thông tin này đã được chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương khẳng định, đó là công văn giả mạo, không đúng.

Những khuyến cáo quan trọng cho học sinh, cha mẹ và nhà trường

Đức Tùy

Theo giadinh.net

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,học sinh,hải dương,dạy thêm,trung tâm bồi dưỡng văn hóa,trung tâm ngoại ngữ,trung tâm tin học,covid-19,dịch covid-19,phòng chống dịch covid-19,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Hải Dương: Không tổ chức dạy thêm trong thời gian dịch bệnh COVID-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo