Hà Tĩnh: Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hà Tĩnh: Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lýVượt qua nhiều thí sinh nặng ký nữ sinh Trần Thị Hảo hiện học lớp 11A7 trường THPT Hà Huy Tập huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm 2019

Vượt qua nhiều thí sinh “nặng ký”, nữ sinh Trần Thị Hảo, hiện học lớp 11A7, trường THPT Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm 2019.

Cô học sinh ngoại hình nhỏ nhắn, có phần rụt rè nhưng em có một nghị lực, một sự nỗ lực, kiên tâm mạnh mẽ.

Hà Tĩnh: Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý - Hình 1

Nữ sinh Trần Thị Hảo bên góc học tập.

Hảo là con út trong gia đình có 4 chị em. Từ năm lớp 10, em đã được chọn tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Đến lớp 11 em được gọi vào đội tuyển thi học trò giỏi quốc gia.

“Trong đội tuyển của tỉnh thì có đến 7 em ngang ngang nhau, chúng tôi rất khó khăn trong việc lựa chọn. Em Hảo thì có phần khá nhát gan nhưng tôi tin ở nghị lực, sự nỗ lực trong bản thân em ấy”, cô Phạm Thị Phương, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chia sẻ.

Chia sẻ của cô học trò đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý

Và cuối cùng em Hảo đang không phụ lòng sự hy vọng và tín nhiệm của thầy cô và bạn bè khi giành giải Nhì quốc gia môn Địa lý, chỉ kém giải Nhất 0,25 điểm.

“Với em, đoạt giải Nhì là một thành tích rất tốt rồi. Vì em mới học lớp 11 nên còn rất nhiều bỡ ngỡ, sang năm em nhất định sẽ cố gắng đem về giải cao hơn cho cả nhà và nhà trường”, em Hảo quyết tâm.

Một điều khá thú vị là càng học lên thành tích học tập của Hảo càng cao hơn. Suốt 11 năm, em đều giành danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Đặc biệt, 3 năm liên tục (lớp 9, lớp 10 và lớp 11) em đều đạt học trò giỏi.

Theo Hảo chia sẻ thì bên cạnh năng lực trí tuệ thì sự gắng gượng nhiều, chăm chỉ để đạt được kết quả tốt hơn cũng nhập vai trò quan trọng.

Bên cạnh học tập kiến thức từ thầy cô, Hảo cũng đều đặn trao đổi kiến thức, học hỏi các anh chị ở khóa trước, và những kiến thức thực tiễn ngoài xã hội.

“Đối với bộ môn Địa lý thì suy luận khó hơn, tính toán có đôi chút khó khăn. Kinh nghiệm của em trong làm bài là phải đọc kĩ đề, sau đó sẽ lọc ra những ý mà mình cảm nhận ra đúng nhất cuối cùng hình thành một đáp án hoàn chỉnh”, em Hảo cho hay.

Hà Tĩnh: Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý - Hình 2

Sau mỗi buổi đến trường, Hảo đều phụ giúp phụ huynh việc nhà

Trong qui trình học tập, Hảo cũng có thể có nhiều sức ép và nhiều lúc nản lòng vì thấy năng lực của mình chưa tốt. Thế nhưng nhờ sự động viên kịp thời của cha mẹ và thầy cô, em lại quyết tâm, cố gắng.

Chị Nguyễn Thị Thuần (mẹ em Hảo) chia sẻ: “Gia đình có 4 người con nhưng hai người chị đầu do nhà nghèo nên không có điều kiện để học nhiều. Giờ chỉ muốn sao Hảo gắng gượng học tập để xong xuôi được kết quả tốt nhất”.

Chia sẻ với PV, cô Phạm Thị Phương, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hà Huy Tập cho biết: “Khi học bình thường trong lớp thì em Hảo là một học trò khá rụt rè nhưng em có khả tập trung rất cao trong qui trình làm bài, vận dụng tất cả các kiến thức mà mình có để xử lý vấn đề, vì thế tôi rất tự tin ở em”.

Cô Phương cũng cho biết, Hảo là một trong những học trò của nhà trường có kết quả tốt nhất trong kỳ thi học trò giỏi quốc gia từ xưa đến nay.

“Tôi tin tưởng năm sau em Hảo sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong số kỳ thi tới. Em Hảo đích thực là tấm gương, niềm tự hào của nhà trường”, cô Phương cho chia sẻ thêm.

Trọng Tùng – Xuân Sinh

Theo Dân trí

Trường miền núi Hà Tĩnh khẳng định “thương hiệu” huấn luyện học sinh giỏi

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà tĩnh,môn địa lý,học sinh giỏi quốc gia,kỳ thi học sinh giỏi quốc gia,huyện cẩm xuyên,trường thpt hà huy tập,học sinh giỏi quốc gia môn địa lý,nữ sinh trần thị hảo,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Hà Tĩnh: Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo