Hà Nội: Dạy học qua truyền hình cho học sinh trong mùa dịch Covid-19

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hà Nội: Dạy học qua truyền hình cho học sinh trong mùa dịch Covid-19Từ ngày 93 học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội được học và ôn luyện các môn phụ vụ tuyển sinh qua kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Từ ngày 9/3, học trò lớp 9 và 12 ở Hà Nội được học và ôn luyện các môn phụ vụ tuyển sinh qua kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Từ 9h sáng, Phạm Minh Quân, học trò lớp 9 Trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa đã ngồi trước TV để tham gia lớp học trên truyền hình.

Thay vì học với những bạn cùng lớp như thông thường, trong tiết học kéo dài gần 30 phút, em học một mình ở nhà. Dù không có sự tương tác qua lại giữa nghề giáo với học sinh như những giờ giảng thường thì nhưng Phạm Minh Quân vẫn cảm nhận thấy hứng thú với hình thức học qua truyền hình này.

“Chương trình này rất hiệu quả. Ngay tại nhà, học trò cũng có ôn bài. Chương trình dạy trên TV sôi nổi hơn, học trò cũng dễ tập trung hơn”, Quân cho biết.

Hà Nội: Dạy học qua truyền hình cho học sinh trong mùa dịch Covid-19 - Hình 1

Hà Nội tiến hành dạy học qua truyền hình. (Ảnh minh họa)

Chị Nguyễn Giang Thanh, mẹ của Phạm Minh Quân cho biết, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch covid-19, hình thức học qua truyền hình giúp học sinh cuối cấp củng cố kiến thức để trang bị cho kỳ thi cử sinh sắp tới: “Khi Sở và nhà trường có thêm hình thức để cho các con ôn tập, cha mẹ rất mừng vì năm nay các con thi rồi. Chương trình truyền hình này có lợi, bởi có lịch trình chủ động cho các con bố trí thời gian, thứ hai là 3 môn học chính thì cũng sẽ được sở xếp lịch học 1 tuần 2 buổi. Phụ huynh chúng tôi thấy vui và rất ủng hộ”.

Để giúp học sinh đáp ứng kiến thức cho kỳ thi vào lớp 10 và thi trung học phổ thông quốc gia, chương trình học trên truyền hình của thành thị Hà Nội được thành lập cho học trò khối 9 với 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; học sinh lớp 12 với 9 môn, gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Các bài giảng mà chúng tôi dạy học trên truyền hình thì xuất phát từ một yêu cầu quy định của Bộ Giáo dục- Đào tạo là nối tiếp chương trình mà lúc trước các em đã học. cùng theo với vấn đề đó là chúng tôi lãnh đạo cho hàng ngũ cán bộ nhà giáo này thành lập bài giảng trên chuẩn kiến thức kỹ năng theo quy chế của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Tuy nhiên, thực tế việc dạy và học trên truyền hình cũng còn nhiều điểm có hạn so với phương thức học truyền thống như: nhà giáo và học trò không có cơ hội tương tác; nghề giáo chẳng thể kiếm tra được mức độ tiếp thu của học trò đối với bài giảng để điều chỉnh nội dung hay phương pháp truyền đạt; kiến thức các bài giảng chưa thực thụ thích phù hợp với phần lớn học trò thành phố. Bên cạnh đó, hiệu quả của việc dạy và học lệ thuộc vào tinh thần tự giác của chính học sinh.

Em Lều Thu Phương, học trò lớp 9 Trường THCS Bế Văn Đàn và Nguyễn Đức Anh, học trò lớp 12, Trường THPT Lý Thái Tổ nêu ý kiến, dù chương trình hay, nhưng nhiều nội dung nhà giáo còn giảng hơi nhanh. Những học trò lớp đại trà chưa nắm chắn kiến thức sẽ khó hiểu hơn.

Hiện nay chương trình học của học sinh ở Hà Nội cũng như các địa phương khác đã phải lùi đến gần 2 tháng do dịch covid-19. Chương trình dạy học trên truyền hình dù còn nhiều điểm có hạn nhưng cũng góp phần giúp các học sinh cuối cấp có thêm kênh tự học, tự ôn tập, đảm bảo kiến thức để bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới./.

Theo VOV

Dạy học qua truyền hình: Học sinh cuối cấp học tập, ôn thi sao cho hiệu quả?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,quận đống đa,đài truyền hình hà nội,học sinh lớp 9,học sinh lớp 10,trường thcs bế văn đàn,dịch covid-19,nghỉ học phòng dịch covid-19,dạy học qua truyền hình,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Hà Nội: Dạy học qua truyền hình cho học sinh trong mùa dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo