Hà Nội còn gần 800 người phải giám sát y tế nghi ngờ nhiễm nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hà Nội còn gần 800 người phải giám sát y tế nghi ngờ nhiễm nCoVSở Y tế Hà Nội cho biết, đến chiều ngày 8/2, số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế mới là 53 người nâng tổng số người cần giám sát lên tới 1349 người. Trong đó số người đã kết thúc giám sát là 586, số còn phải giám sát là 763 người.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến chiều ngày 8/2, số người tới từ vùng dịch cần quan sát y tế mới là 53 người nâng tổng cộng người cần giám sát lên tới 1349 người. Trong đó số người đã xong xuôi quan sát là 586, số còn phải giám sát là 763 người.

Hà Nội còn gần 800 người phải giám sát y tế nghi ngờ nhiễm nCoV - Hình 1

Hà Nội vẫn còn gần 800 tình huống phải quan sát y tế

1349 người cần giám sát

Theo hoạch toán của Trung tâm khống chế bệnh tật Thành phố Hà Nội, tính đến chiều ngày 8/2, địa phương này chưa phát giác tình huống nào nhiễm nCoV.

Theo đó, số trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV 51 người (trong đó số xét nghiệm cho kết quả âm tính là 45 người, 6 người còn lại tiếp tục được cách ly,theo dõi chặt chẽ chờ kết quả). Hà Nội có một tình huống nghi ngờ nhiễm mới được phát hiện ở quận Hoàng Mai.

Đáng lưu ý, số người đến từ vùng dịch cần quan sát y tế mới là 53 người nâng tổng cộng người cần quan sát lên tới 1349 người, trong đấy số người đã kết thúc giám sát là 586, số còn phải giám sát là 763 người.

Nhấn mạnh việc cách ly trong công tác phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND phố xá Ngô Văn Quý đề nghị, các quận/huyện/thị xã tập trung vào các giải pháp cách ly, đặc biệt là các tình huống từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về. Các cá nhân nhập cảnh đi qua các tỉnh khác của Trung Quốc cần được tách biệt tại nhà.

Tương tự, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đòi hỏi các quận/huyện/thị xã, các sở ngành tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh, vận động những người đi từ vùng dịch quay trở lại để thực hiện cách ly; chỉ dẫn tiêu chí khử độc tại các hội sở cơ quan, đơn vị, trường hợp… Đặc biệt, vận động từng nhà, từng người dân để nếu có các người đi từ vùng dịch quay trở lại phải khai báo và tiến hành cách ly, chủ động phòng bệnh cho người quen và cộng đồng.

Đã sẵn sàng đón người VN từ vùng dịch trở về

Nhận định nguy cơ dịch bùng phát, lây lan trong cộng đồng rất lớn, PGĐ Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngành y tế đã phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan lên phương án sắp xếp bệnh viện dã chiến khi bệnh dịch lan rộng. Dự kiến, Bệnh viện dã chiến quy mô 600 giường, kêu gọi 400 y bác sĩ tham gia.

Nói rõ hơn về vấn đề phòng dịch, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chuẩn bị 2 khu vực thu nhận người Việt Nam ở các quốc gia có dịch trở về; kê được gần 1.000 giường, đáp ứng các đồ vật cần thiết.

Tại những khu vực này đội quân chức năng cũng từng tiến hành, tẩy trùng, phun Cloramin B trong và ngoài doanh trại. Tổ chức các khu vực tách biệt riêng; phân khu nhiều khu vực chức năng, cơ quan phục vụ. Tổ chức 2 khu vực bếp sẵn sàng bảo đảm hậu cần.

Ngoài ra, Bộ tư lệnh cũng đã bố trí khu vực chung cho các gia đình. Bộ Tư lệnh Thủ đô kiến nghị, khi tiếp nhận, đề xuất thành thị tạo điều kiện tăng cường đội quân cho 2 đội cơ động từ 25 – 30 người. Đồng thời đề xuất chuẩn bị vật tư y tế như khẩu trang, quần áo bảo hộ, thuốc… khi có tình huống nghi ngờ sốt sẽ chuyển đến bệnh viện.

Về bệnh viện dã chiến, Bộ Tư lệnh Thủ đô đang thành lập phương án; đã có địa điểm bảo hiểm các cấp độ, các phòng, ban chức năng; nếu có quyết định chính thức sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Cập nhật tình hình dịch tính đến 14h ngày 8/2, Bộ Y tế cho biết trên toàn cầu đã có 34.909 người mắc với 724 người tử vong do nhiễm nCoV.

Trong đó tại châu lục Trung Quốc có 722 người, Phillippines 1 người và Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người tử vong.

Tại Việt Nam, đến giờ đã ghi nhận 13 người mắc nCoV. Trong đó có 2 cha nhân loại Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

6 công dân Việt Nam đều quay trở lại từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);

1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đấy có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

2 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của người bệnh dương tính với nCoV trước đó.

Đáng lưu ý, trong số 13 người bệnh mắc nCoV, 3 người đã chữa trị khỏi và đã được xuất viện.

Theo infonet

Nội Bài thắt chặt kiểm dịch y tế trước virus Corona từ Trung Quốc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,thành phố vũ hán,sở y tế hà nội,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch virus corona,người đến từ vùng dịch,trường hợp nghi ngờ nhiễm ncov,quận hàng mai,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Hà Nội còn gần 800 người phải giám sát y tế nghi ngờ nhiễm nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo