Hà mã ‘chơi nhây’, xông đến ‘cà khịa’ sư tử đang ăn xác đồng loại

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Hà mã ‘chơi nhây’, xông đến ‘cà khịa’ sư tử đang ăn xác đồng loạiKhi thấy sư tử ăn xác hà mã đồng loại, một con hà mã trẻ tuổi nổi điên và không ngừng quấy rối.

Khi thấy sư tử ăn xác trâu nước đồng loại, một con hà mã trẻ tuổi nổi điên và không ngừng quấy rối.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 1
(Nguồn Africa Geographic)

Tại vườn Quốc gia Matusadona, Zimbabwe, Jo Sharp- một người quản lý khu bảo tồn động vật hoang dại Changa Camp cùng với các người bạn của mình đã vận may được chứng kiến cảnh tượng sư tử ăn xác trâu nước ngay trên mặt hồ.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 2
(Nguồn Africa Geographic)

Theo Jo Sharp, đàn sư tử gồm 3 con trưởng thành và 4 con nhỏ đang cùng nhau xé xác trâu nước đã chết trong vùng nước nông của hồ. Chúng ăn uống khá ồn ào và không e ngại bất cứ điều gì.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 3
(Nguồn Africa Geographic)

Cùng lúc đó, chứng kiến cảnh đồng loại bị đàn sư tử xâu xé, một con trâu nước lớp trẻ gầm thét tỏ thái độ vô cùng tức giận. Dường như nó cảm thấy bị xúc phạm khi những con sư tử ngang nhiên ăn thịt hà mã ngay trên lãnh địa của loài động vật khổng lồ này.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 4
(Nguồn Africa Geographic)

Khi trâu nước lừ lừ tiến đến, phần lớn những con sư tử con có vẻ như chẳng thèm để tâm. Chúng vẫn thản nhiên cắn xé xác trâu nước đã chết, mặc cho con trâu nước hung hăng gầm thét để biểu lộ sự tức giận.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 5
(Nguồn Africa Geographic)

Có lẽ biết được thiệt hơn, con trâu nước không dấn thân tấn công để trả thù cho đồng loại vì nó biết sư tử đi theo đàn sẽ không ngại trả đũa nó bằng những nhát cắn ghê rợn.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 6
(Nguồn Africa Geographic)

Tuy vậy, sự hung dữ của hà mã của cuối cùng cũng dọa được 1 con sư tử nhỏ tuổi. Thấy con mình hoảng sợ, sư tử mẹ cũng đi theo bảo quản con, đừng để con mình chịu thiệt.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 7

Trong thiên nhiên hoang dại không thiếu những màn đụng độ nảy lửa giữa trâu nước và sư tử. (Nguồn Africa Geographic)

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 8

Thông thường, cuộc đụng độ nào cũng phân biệt thắng thua rõ ràng. (Nguồn Africa Geographic)

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 9
(Nguồn Africa Geographic)

Có những lúc trâu nước thất thế khi ở trên cạn và bị cả đàn sư tử quây giết. Tuy nhiên cũng có thể có các thời điểm sư tử đơn thương độc mã bị trâu nước thảm sát 1 cách nhẫn tâm.

Hà mã chơi nhây, xông đến cà khịa sư tử đang ăn xác đồng loại - Hình 10

Khi điên cuồng, ngay khi trên cạn, hà mã cũng có thể khiến một con sư tử đực trưởng thành sợ mất mật. (Nguồn Africa Geographic)

Đinh Ngân

Theo Kiến thức

Sư tử liều xuống nước chiến cả đàn cá sấu giành mồi

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phân biệt,sư tử,thiên nhiên,điên cuồng,hoang dã,hà mã,nhẫn tâm,đơn thương độc mã,thắng thua,tàn sát,đàn sư tử,quây giết,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Hà mã ‘chơi nhây’, xông đến ‘cà khịa’ sư tử đang ăn xác đồng loại được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo