Gửi người thứ ba: Hãy nhìn lại những gì mình đã gây ra cho gia đình của người khác

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Gửi người thứ ba: Hãy nhìn lại những gì mình đã gây ra cho gia đình của người khácNgười thứ ba vẫn thường đổ lỗi cho tình yêu, nhân danh những xúc cảm yếu đuối của bản thân để làm lí do ngã vào lòng đàn ông có vợ.

Người thứ ba vẫn thường đổ lỗi cho tình yêu, nhân danh những xúc cảm yếu ớt của bản thân để làm lí do ngã vào lòng đàn ông có vợ.

Nhưng đàn bà có muôn vạn đường để đi, tại sao lại ích kỷ và tàn nhẫn chọn lựa cách giẫm đạp lên hạnh phúc của 1 người phụ nữ khác?

Nhiều người thứ ba vẫn thường tự bao biện cho chuyện phá hoại gia cang người khác bằng lí lẽ: Nếu gia đình người ta không hạnh phúc, nếu họ thực thụ yêu thương nhau thì tôi đâu có cơ hội để chen vào. Nhưng người thứ ba à, nếu có lòng tự trọng, biết suy nghĩ trước lúc bước đi vào mối liên hệ sai trái thì một gia đình đã không đổ vỡ, một người đàn bà đã không đau đớn cả cuộc đời, những đứa trẻ không bị mất đi sự kính trọng về cha. Ngoại tình đâu phải chỉ là chuyện của hai người, đằng sau đó là một tấn thảm kịch đầy đau đớn.

Gửi người thứ ba: Hãy nhìn lại những gì mình đã gây ra cho gia đình của người khác - Hình 1
Ngoại tình không lúc nào là chuyện của riêng 2 người – Ảnh minh họa: Internet

Xung quanh có rất nhiều đàn ông tốt, vậy mà bạn tôi lại đâm đầu đi yêu một người đàn ông có vợ. Anh đây là trưởng phòng chỗ bạn làm việc: Đẹp trai, có tiền, khéo ăn khéo nói. Đó là mẫu đàn ông bạn vẫn tìm kiếm lâu nay. Khi mối quan hệ của bạn được vài tháng thì chị vợ phát giác ra. Chị ta hẹn bạn ra để nói chuyện. Chị ta đang mang thai, hình dáng mệt mỏi và tiều tụy. Không những không xấu hổ, bạn tôi còn thách thức: “Bản thân chị không giữ nổi chồng thì đừng đổ lỗi cho người khác. Chị nên xem lại bản thân mình trước lúc tìm đến tôi…”.

Chị vợ uất ức đi về. Có một điều mà bạn không ngờ được là vì quá nhức mỏi và đau đớn, chị ấy lái xe gắn máy ra về và đã trở nên một cái ô tô đâm trúng. Chị ấy chỉ bị chấn thương ứng dụng nhưng đứa trẻ trong bụng thì không còn nữa. Người chồng tìm tới bạn, mạt sát và chỉ trích bằng những từ ngữ thậm tệ. Anh ta nói rằng chỉ vui chơi qua đường, chỉ tìm vui trên giường chứ không bao giờ có ý định đến với bạn. Bạn đã giết chết con anh ta, phá hoại hạnh phúc gia đình anh ta…

Bạn cười chua chát cho lí lẽ của gã đàn ông ngoại tình từng rót vào tai bạn những lời có cánh trên giường. Bạn cảm nhận ra có tội khi gián tiếp giết chết một sinh linh bé bỏng chưa kịp thành hình. Nhưng bây giờ có ăn năn thì còn kết thúc được gì?

Gửi người thứ ba: Hãy nhìn lại những gì mình đã gây ra cho gia đình của người khác - Hình 2
Làm người thứ ba không những ích kỷ mà còn hiểm ác – Ảnh minh họa: Internet

Người thứ ba vẫn thường đổ lỗi cho tình yêu, nhân danh những cảm xúc yếu ớt của bản thân làm lí do ngã vào lòng đàn ông có vợ. Nhưng đàn bà có muôn vạn đường để đi, tại sao lại ích kỷ và tàn nhẫn chọn cách giẫm đạp lên hạnh phúc của 1 người phụ nữ khác? Đôi khi kia còn lại sự hiểm ác nữa. Trên báo chí, lâu lâu vẫn có những tin tức những người vợ vì uất ức chồng ngoại tình mà tự tử, nhảy cầu, đôi lúc trong các cái chết nghẹn đắng ấy còn có những đứa trẻ vô tội… Đừng trách đàn bà yếu đuối, bạc nhược mà hãy trách kẻ thứ ba quá nhẫn tâm đẩy người vợ vào đường cùng.

Gửi người thứ ba: Hãy nhìn lại những gì mình đã gây ra cho gia đình của người khác - Hình 3
Người thứ ba có khi nào hiểu rằng nỗi đau mà tôi đã gây ra cho người khác – Ảnh minh họa: Internet

Người thứ ba chẳng biết sẽ có được hạnh phúc, có đi đến cuối con đường với kẻ trăng hoa không. Chỉ biết rằng, khi chuyện ngoại tình vỡ lở, người vợ đau đớn, con cái sống trong khổ đau, các bậc làm bố mẹ thất vọng… Người thứ ba có lúc quên ngay lầm lỗi mình gây nên nhưng gia đình ấy vĩnh viễn không còn hạnh phúc, người làm vợ tổn thương cả đời và những đứa trẻ đôi lúc mất cả tương lai. Những kẻ phá hoại gia cang người khác, có bao giờ nhìn lại hậu quả cho sự ích kỷ và nông cạn của mình?

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Loạt vấn đề tưởng đơn giản mà có thể biến cuộc hôn nhân trong mơ thành thảm họa

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thất vọng,hạnh phúc,tổn thương,chồng ngoại tình,cha mẹ,đau đớn,người vợ,con cái,người làm vợ,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Gửi người thứ ba: Hãy nhìn lại những gì mình đã gây ra cho gia đình của người khác được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo