Giáo viên địu con nhỏ trên lưng, livestream giảng bài khiến học sinh cảm động

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Giáo viên địu con nhỏ trên lưng, livestream giảng bài khiến học sinh cảm độngNgười yêu của nữ giảng viên là quân nhân trong doanh trại Diễm tự tay một mình chăm con vừa giảng dạy trực tuyến nên công việc rất vất vả

Người yêu của nữ giảng viên là bộ đội trong doanh trại, Diễm tự tay một mình chăm con, vừa giảng dạy trực tuyến nên công việc rất vất vả.

La Ngân Diễm (27 tuổi) là giảng sư môn hóa và môn toán tại trường trung học Ren Bridge Nationality Middle School, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát nên các trường đào tạo tạm đóng cửa, nghề giáo chẳng thể lên lớp và công đoạn giảng dạy được nhà trường khuyến khích dạy trực tuyến.

‘Trước năm mới, tôi đến tỉnh Phúc Kiến đón tết cùng người yêu là bộ đội trong doanh trại. Bởi vì dịch bệnh xảy đến bất ngờ nên tôi không kịp trở về tỉnh An Huy. Tôi là chủ nhiệm học sinh trung học cuối cấp nên chẳng thể trì trệ việc học của các em. Con trai tôi mới được 5 tháng tuổi, bé không thể tránh xa mẹ, do đấy trong lúc giảng dạy trực tuyến cho những học sinh, tôi đành địu con trên lưng’, Diễm chia sẻ.

Giáo viên địu con nhỏ trên lưng, livestream giảng bài khiến học sinh cảm động - Hình 1

Giáo viên địu con nhỏ trên lưng, livestream giảng bài khiến học sinh cảm động - Hình 2

Cô Diễm vừa giảng dạy trực tuyến vừa địu con trên lưng.

Được biết, người yêu của nữ giảng viên là bộ đội trong doanh trại, Diễm tự tay 1 mình chăm con, vừa giảng dạy trực tuyến nên công việc rất vất vả. ‘Buổi sáng tôi sẽ dạy trực tuyến, buổi tối sửa bài tập cho học sinh, tiếp theo dỗ con ngủ và bận bịu soạn giáo án cho bài mới. Đôi khi tôi cảm nhận biết rất mệt, nhưng nhìn thấy học sinh ngoan ngoãn lắng nghe bài giảng của mình khiến tôi cảm thấy an ủi phần nào’, Diễm cho biết.

Sau lúc nhìn thấy hình ảnh nghề giáo vừa địu con vừa giảng bài, nhiều học trò bày tỏ: ‘ Lúc đầu, em nghĩ rằng học trực tuyến không mang lại lợi ích. Nếu nghề giáo không ở cạnh học sinh thì giảng dạy kiểu gì? Tuy nhiên, cô Diễm đã thay đổi ý thức của em, hình ảnh cô vừa địu con vừa kiên nhẫn giảng bài khiến em rất cảm động’, ‘Trong lúc giảng bài, đôi lúc con của cô Diễm khóc nhè, nhưng chúng em không vì vậy mà buồn phiền, ngược lại cả lớp càng thương cô nhiều hơn’, ‘Sau khi tốt nghiệp, em muốn trở thành một nhà giáo tận lực như cô Diễm’.

Được biết, cô Diễm không chỉ yêu nghề mà còn nhiệt tình quan tâm học sinh. Phương pháp dạy học của cô Diễm được đánh giá cao và giúp học sinh dễ tiếp thu bài vở. Trong 2 năm liên tiếp, các khóa học do cô Diễm làm giáo viên chủ nhiệm đều đạt kết quả cao toàn trường.

Tú Uyên

Theo baodatviet

Người Hàn tại Trung Quốc bị hàng xóm chặn cửa, nhốt trong nhà

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,môn toán,nữ giảng viên,quân nhân,chăm con,tỉnh an huy,giảng dạy trực tuyến,dịch covid-19,giảng viên môn hóa,địu con trên lưng,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Giáo viên địu con nhỏ trên lưng, livestream giảng bài khiến học sinh cảm động được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo