Giáo viên cần dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Giáo viên cần dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻSở GD&ĐT Sóc Trăng ban hành kế hoạch triển khai phát triển văn hóa đọc trong trường học năm 2020. Trong đó một trong những nhiệm vụ, giải pháp là xây dựng thói quen, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng phát hành kế hoạch tiến hành phát triển văn hóa đọc trong trường học năm 2020. Trong đó một trong những nhiệm vụ, biện pháp là xây dựng thói quen, trang bị chuyên môn và phương pháp đọc.

Giáo viên cần dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

Cụ thể, Sở GD&ĐT đòi hỏi các đơn vị tổ chức chỉ dẫn xây dựng nguồn học liệu, phát động các sự kiện, giao lưu, mở các lớp dạy dỗ về kỹ năng, cách thức đọc, cách thức thu thập và giải quyết thông tin cho học sinh, sinh viên (HSSV).

Đối với các trường mầm non, nghề giáo cần dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ, cùng theo đó hướng dẫn và khuyến khích bố mẹ học sinh đọc sách, kể chuyện cho con nghe ngay tại nhà đình.

Tăng cường vận động, khuyến khích HSSV, hàng ngũ cán bộ, công chức, viên chức duy trì thói quen đọc (xuất bản phẩm in và điện tử, trong đó tiếp tục chú trọng sách in) thích phù hợp với điều kiện của từng đối tượng.

Huy động sự tham gia, kết hợp tiến hành đồng bộ có hiệu quả của các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xây dựng, duy trì thói quen đọc. Đề cao vai trò của gia đình trong việc hình thành thói quen đọc và văn hóa đọc.

Hướng dẫn các kỹ năng và phương pháp đọc phù hợp với HSSV; định hướng và thúc đẩy xu hướng, thị hiếu đọc lành mạnh trong xã hội.

Trao đổi với bố mẹ học trò để nhất trí áp dụng quy định về thời gian xem sách tại trường (thư viện), ở nhà, trong đấy có thời gian cha mẹ đọc sách cùng con; giới thiệu, lựa chọn những cuốn sách thiết thực, thích hợp với tâm lý lứa tuổi thích phù hợp với mục tiêu giáo dục.

Ngoài xây dựng thói quen, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc, Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh nhiệm vụ, giải pháp tin tức tuyên truyền; thực hiện xã hội hóa trong hoạt động thư viện trường học; nâng lên hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, tăng cường phần mềm CNTT; mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa đọc.

Một số tiêu chí phấn đấu trong kế hoạch triển khai phát triển văn hóa đọc trong trường lớp năm 2020 của Sở GD&ĐT Sóc Trăng năm 2020: 80% HSSV được tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức tại những thư viện của các cơ sở giáo dục; 100% cơ sở giáo dục phổ thông có thư viện với vốn tài liệu phù hợp; 80% các thư viện có vốn tài liệu chuyên nghiệp phục vụ công tác nghiên cứu giảng dạy và sách tham khảo cho HSSV; 90% thư viện có vốn tài liệu tổng hợp đủ khả năng phục vụ HSSV trong đơn vị…

Hải Bình

Theo giaoducthoidai

TP.HCM: Hấp dẫn chung kết Hội thi Lớn lên cùng sách

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, đọc sách,sóc trăng,cha mẹ học sinh,kể chuyện,văn hóa đọc,thói quen đọc,học sinh đọc sách,phương pháp đọc,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Giáo viên cần dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo