Giải quyết “rắc rối” khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tô

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Giải quyết “rắc rối” khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tôMột tình huống rất hay gặp là tài xế để mất chìa khóa xe ô tô, điều này khiến chủ nhân gặp phiền toái, đặc biệt đối với các mẫu xe mới rất khó để đánh lại chìa khóa.

Một tình huống rất hay gặp là bác tài để mất chìa khóa xe ô tô, điều này khiến chủ nhân gặp phiền toái, đặc biệt đối với những mẫu xe mới không dễ để đánh lại chìa khóa.

Việc mất chìa khóa có thể khiến bạn cảm thấy rất rất khó chịu và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có nhiều phương pháp để né khỏi tình huống phiền phức này. Theo kinh nghiệm lái xe của người lái xe giàu kinh nghiệm thì bạn cứ tĩnh tâm thực hành những bước sau để lấy lại chìa khóa sớm nhất.

Đối với chìa khóa xe cũ

Bước 1: Bạn nên tìm số VIN.

Điều này sẽ rất cần có để cung cấp thông tin cho người sẽ giúp bạn thay thế chìa khóa. Trong hầu hết các xe ô tô, số VIN được đặt trên bảng điều khiển phía người lái và có thể nhìn thấy qua cửa sổ, nhưng nó cũng đều có thể được đặt ở hốc bánh sau hoặc phía đằng trước khối động cơ, trong cốp xe hoặc kẹt cửa hoặc trên khung của xe giữa bộ chế hòa khí và máy rửa kính chắn gió.

Hoặc bạn cũng cũng đều có thể tìm kiếm tin tức trên bảo đảm xe hơi.Số VIN là một chữ cái / chữ số 17 chữ số. Các chữ cái I, O và Q không nằm trong những VIN để tránh nhầm lẫn với con số 1 và 0. Điều này chỉ hoạt động sau năm 1981. Trước năm 1954 không có số VIN.

Giải quyết rắc rối khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tô - Hình 1

Mã VIN trên xe ô tô.

Bước 2: Ghi lại năm sản xuất, số khung và tên model (loại xe)

Thông tin này sẽ cho bạn biết loại chìa khóa cụ thể để bạn cần mở xe. Bạn cần cung cấp những tin tức như: Tên xe, loại chìa khóa, năm sản xuất, nơi nhập khẩu, số khung xe…

Bước 3: Gọi một thợ sửa khóa

Đây là cách mà nhiều người thường làm nhất. Bình thường giá của 1 chiếc chìa khóa khi gọi thợ hoặc đến cơ sở chuyên thay thế, sửa chữa chìa khóa chỉ bằng một nửa so với chìa khóa mới. Tùy thuộc vào đời xe mà người ta cũng có thể cài đặt và lập trình chìa khóa thay thế.

Bước 4: Tìm kiếm các khóa thay thế hoặc khóa Fob (khóa gần)

Bạn cũng cũng có thể tìm các loại chìa khóa của xe ô tô cũ trên Ebay hoặc Amazon, còn ở Việt Nam cũng đều có thể kiếm tìm ở Lazada, Aliexpress. Một số các khóa thay thế cũng có thể được tìm thấy tại đây và giá cũng chỉ bằng một nửa khóa chính hãng.

Đối với chìa khóa điện tử (remote và chìa khóa thông minh)

Bước 1. Kiểm tra xem thay thế chìa khóa được bảo hành bởi bảo hành hoặc bảo hiểm xe ô tô của bạn.

Nếu bạn có một chiếc xe rất mới hoặc cao cấp, chìa khóa có thể không được thay thế bởi bất kỳ ai trừ hãng sản xuất hoặc nhà phân phối. Trong trường hợp này, bạn có thể được ưu đãi thông qua gói bảo hành của bạn. Mang theo tất cả thông tin về xe của bạn, ID ảnh hợp lệ và bất kỳ bộ chìa khóa nào khác mà bạn có thể có.

Giải quyết rắc rối khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tô - Hình 2

Chìa khóa thông minh trên xe hơi

2. Tìm người sửa khóa xe hơi bài bản

Tùy thuộc vào độ tinh xảo của chìa khóa xe ô tô của bạn, bạn cũng có thể có thể có một chìa khóa điện tử mới được lập trình bởi một thợ khóa. Nhiều chìa khóa xe hơi mới có duy nhất một vi mạch trong đấy để né trùng lặp. Nếu chìa khóa sai ở bộ phận đánh lửa thì xe của bạn sẽ chẳng thể khởi động được.

3. Đặt chìa khóa từ đại lý

Tuy việc này sẽ thật tốn kém, bạn cũng có thể phải chờ đợi lâu nhất là 2 tuần để nhận chìa khóa mới. Bạn cần cung cấp số đăng kiểm để đại lý có thể lấy chuẩn xác chìa khóa cho bạn.

Mức giá cho thay thế chìa khóa tùy thuộc vào dòng xe của bạn, đối với các loại chìa khóa thông thường thì chỉ từ 200.00-700.000 ngàn đồng.

Các cách mở xe hơi khi lỡ để quên chìa khóa ở trong xe

Cách 1: Mở bằng dây giày

Cởi dây giày của bạn và thắt một nút ở phần giữa để làm sao khi bạn kéo căng thì nút dây ở chính giữa thắt lại. Giữ 2 đầu dây ở mỗi tay và trượt qua một góc của cánh cửa.

Giải quyết rắc rối khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tô - Hình 3

Dùng dây giày để mở cửa.

Cách 2: Dùng cần móc, tô-vít và thanh chẹn cửa

Miễn là bạn có thể mở được phần trên một chút, cũng đều có thể cạy bằng tô-vít, sau đó dùng thanh gỗ hay bất cứ vật gì để chặn phần trên chúng lại, kế đến luồn cần móc vào tay nắm cửa giật ra.

Giải quyết rắc rối khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tô - Hình 4

Dùng thanh móc kết hợp tô-vít.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách mở cửa xe khác mà bạn cũng có thể có thể áp dụng như mở cửa bằng cách tháo bộ phận ăng-ten, cần gạt nước, mở cửa bằng dải nhựa mà bạn cũng có thể có thể áp dụng. Tuy nhiên, 2 cách trên là cách đơn giản áp dụng nhất cho hầu hết các mẫu xe.

Theo Oto

Những lý do thông dụng khiến xe hơi không khởi động được

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tài xế,kinh nghiệm lái xe,kinh nghiệm sử dụng xe,tư vấn kinh nghiệm,chìa khóa xe ô tô,tài xế giàu kinh nghiệm,mã vin trên xe ô tô,các cách mở xe hơi,ôtô,oto – tin tức hình ảnh mới nhất về các loại xe ô tô mới, oto cũ hot nhất thị trường hiện nay: xe o to bmw, toyota và mercedes cùng một số loại xe oto khác.

Bài viết Giải quyết “rắc rối” khi tài xế làm mất chìa khóa xe ô tô được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo