Giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học trong dịch do virus Corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học trong dịch do virus CoronaTập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đang triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-Learning) miễn phí cho các trường học trên địa bàn Hà Nội trong những ngày học sinh nghỉ học do virus Corona.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đang triển khai biện pháp đào tạo trực tuyến (E-Learning) miễn phí cho các trường lớp trên địa phận Hà Nội trong những ngày học trò nghỉ học do virus Corona.

Giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học trong dịch do virus Corona - Hình 1

Giáo viên Trường THCS Tân Thành, tỉnh Thái Nguyên giảng dạy trực tuyến với học sinh. Ảnh: Quân Trang – TTXVN

Trong khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang tình tiết phức tạp, các địa phương đều có chủ trương cho học trò nghỉ học để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Nhằm bổ trợ phương pháp học đáp ứng kiến thức cho học sinh trong số ngày nghỉ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang tích cực tiến hành biện pháp huấn luyện trực tuyến (E-Learning) miễn phí cho các trường lớp trên địa phận Hà Nội. Đây là phương pháp giảng dạy trên nền tảng internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh.

Đại diện nhóm dự án “VNPT E-Learning” của Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT), Tập đoàn VNPT chia sẻ: Ngày 4/2, nhóm đã chạy thí nghiệm (demo) để giới thiệu, tập huấn cách dùng hệ thống học trực tuyến mang tên thường gọi VNPT E-Learning cho nghề giáo Trường liên cấp Archimedes Academy. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, các thầy cô về cơ bản đã nắm được cách sử dụng, đăng thử thành công một số bài giảng lên hệ thống.

Hiệu trưởng Trường liên cấp Archimedes Academy Nguyễn Thúy Hằng cho biết: Học trực tuyến là một phần trong chương trình của nhà trường. Phương pháp học này hỗ trợ học sinh vật học tập nhất là lúc dịch bệnh đang xảy ra phức tạp, học trò không thể đến trường.

Trường liên cấp Archimedes Academy cũng là cơ sở trước mắt được VNPT hỗ trợ triển khai chương trình đào tạo miễn phí trong đợt dịch bệnh này. Tiếp đến, phầm mềm “VNPT E-learning” sẽ được giới thiệu tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Trường Trung học Phổ thông Yên Hòa…ở Hà Nội.

Hiện tại, đào tạo trực tuyến đang là xu hướng do tính năng ưu việt, đem lại lợi ích cho xã hội đặc biệt là nhà trường, học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh… Cụ thể, nhà trường không mất kinh phí cho hạ tầng phần cứng, phần mềm bản quyền sử dụng, cũng có thể đơn giản quản lý, theo dõi, đánh giá chất lượng học tập trực tuyến (online). Giáo viên có thể soạn bài một lần và sử dụng nhiều lần, tiến tới hình thành kho bài giảng điện tử, dễ dàng tổ chức lớp học ngay khi khi học trò không tập trung tại một địa điểm.

Cùng với đó là khả năng theo dõi, đánh giá chất lượng học tập cũng giống quản lý thời lượng lên lớp của từng học sinh. Học sinh có thể học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, trên rất nhiều loại thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay (laptop), di động, máy tính bảng…) kết nối internet. Học sinh cũng dễ dàng tham dự các khoá học mở rộng, thực hiện các bài thi thử để nâng lên kết quả. Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến độ và kết quả học tập của con em tôi cũng giống đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục.

Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về triển khai ứng dụng công nghệ thông thời kì 2019-2025 trong nghề giáo dục. Đây là cơ sở để mở rộng tiến hành các ứng dụng phương pháp dạy dỗ mới phù hợp với xu hướng phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0.

“VNPT E-Learning” là giải pháp học trực tuyến đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng chính là mặt hàng thuộc “Hệ sinh thái giáo dục” với trên 20 giải pháp, ứng dụng dành cho những lĩnh vực giáo dục như cổng tin tức điện tử nhà trường; sổ liên lạc điện tử; soạn bài giảng điện tử; hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến…

Giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh. Các tư liệu học tập ở các định hình phim, ảnh, tư liệu hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường đều có thể được trực diện đẩy lên hệ thống…/.

Theo Ng.Bích/TTXVN/bnews

Du học sinh Việt Nam hoãn ngày trở lại Trung Quốc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hà nội,kiến thức,học sinh nghỉ học,đào tạo trực tuyến,virus corona,tập đoàn bưu chính viễn thông,trường thcs tân thành,viêm đường hô hấp cấp,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học trong dịch do virus Corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo