Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, KCác lá bài J, Q, K trong bộ bài Tây được nhiều người chú ý khi tượng trưng cho những nhân vật lớn có thật trong lịch sử. Những nhân vật lịch sử này để lại nhiều dấu ấn lớn, thậm chí là thay đổi tình hình chính trị thế giới.

Các lá bài J, Q, K trong bộ bài Tây được không ít người chú ý khi biểu trưng cho những nhân vật ‘lớn’ có thật trong lịch sử. Những nhân vật lịch sử này để lại nhiều dấu ấn lớn, thậm chí là thay đổi tình hình chính trị thế giới.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 1

Lá bài J cơ trong bộ bài Tây biểu trưng cho nhân vật lịch sử La Hire (1390-1443). Người này là tùy tùng thân cận của vua Charles VII le Victorieux và là trợ thủ đắc lực của nữ người hùng dân tộc Pháp Jeanne d’Arc.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 2

Trong bộ bài Tây, lá bài J rô tượng trưng cho nhân vật nào hiện chưa hiện hữu lời đáp chính xác. Nhiều người cho là quân bài này biểu tượng cho Hector – con trai của vua Priamus.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 3

Lá bài J tép tượng trưng cho hiệp sĩ Lancelot. Đây là một trong những hiệp sĩ giỏi giang nhất của vua Arthur.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 4

J bích trong bộ bài Tây được coi chính là Albrecht von Wallenstein – nhà chỉ đạo quân sự và chính trị phục vụ dưới thời hoàng đế La Mã Ferdinand II. Tuy nhiên, cũng đều có ý kiến cho là lá bài J bích là hình ảnh của Ogier – tôi tớ thân cận của vua Charlemagne.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 5

Lá bài Q cơ trong bộ bài Tây là hình ảnh của nữ hoàng Judith. Không chỉ xinh đẹp, nữ hoàng Judith còn nổi tiếng túc trí đá mưu khi tiêu diệt được mãnh tướng Holoferne để cứu người dân thành Bethulia.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 6

Lá bài Q rô là hoàng hậu Rachel. Bà được biết tới là vợ thứ 2 của Jacob, tổ tiên của người Do Thái.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 7

Lá bài Q tép là hiện thân của hoàng hậu Argine nổi tiếng lịch sử Anh.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 8

Q bích trong bộ bài Tây chính là nữ hoàng Eleanor – vợ thứ 3 của hoàng đế Leopold I. Bà là mẹ của vua Charles VI.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 9

K cơ được coi rằng lấy hình tượng từ vua Charlemagne. Ông là vua của người Frank (768 – 814) trước khi trở thành hoàng đế La Mã.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 10

Lá bài K rô chính là nhà quân sự kiệt xuất của đế chế La Mã Gaius Julius Caesar.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 11

K tép trong bộ bài Tây chính là hình ảnh của Alexander Đại đế – nhà cầm quân nổi tiếng của Vương quốc Macedonia với tài đánh trận “bách chiến bách thắng”.

Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K - Hình 12

Hình ảnh trên lá bài K bích chính là vua David của Israel nổi tiếng lịch sử được miêu tả trong Kinh Thánh. Ông nổi tiếng với việc đánh bại người khổng lồ Goliath.

video: Tái hiện trận chiến lịch sử của hoàng đế Napoleon (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (TH)

Theo kienthuc.net.vn

Sự thật dữ dội “trò chơi tử thần” thời Ai Cập cổ đại

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, giải mã,bài tây,hoàng đế,lá bài,mãnh tướng,bộ bài,tuỳ tùng,vương quốc macedonia,alexandros đại đế,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Giải mã bất ngờ các nhân vật trên lá bài J, Q, K được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo