Gây mê toàn thân khi mổ đẻ khiến phụ nữ trầm cảm

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Gây mê toàn thân khi mổ đẻ khiến phụ nữ trầm cảmTheo phillyvoice.com, một nghiên cứu tại Đại học Columbia (Mỹ) cho thấy gây mê toàn thân được sử dụng trong khi sinh mổ có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Theo phillyvoice.com, một nghiên cứu tại Đại học Columbia (Mỹ) cho biết gây tê toàn thân được sử dụng trong khi sinh mổ có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Gây mê toàn thân khi mổ đẻ khiến phụ nữ trầm cảm - Hình 1

Hậu quả gây mê toàn thân khi mổ đẻ ảnh hưởng đến tâm sinh lý bà mẹ – Ảnh: Pexels

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ xuất viện của 428.204 ca sinh mổ được thi hành tại những bệnh viện của bang New York từ năm 2006 đến 2013. Trong số này, 34.356 phụ nữ – 8% được gây mê toàn thân.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 1.158 người tham gia nghiên cứu đã trải qua trầm cảm sau sinh. Hơn một nửa trong các họ đã được chẩn đoán như vậy sau lúc nhập viện trong vòng 164 ngày sau lúc xuất viện.

Hóa ra, ở những bệnh nhân được gây mê toàn thân, nguy cơ phát triển trầm cảm tăng 54%. Thêm vào đó, gây mê toàn thân làm tăng gần gấp đôi khả năng có ý nghĩ tự tử và mong muốn gây hại cho bản thân.

Theo các nhà khoa học, phải mất rất nhiều thời gian trước lúc hậu quả sinh lý của gây tê nói chung mới bị loại trừ. Điều này tước đi của các bà mẹ dùng thử tích cực khi tiếp xúc lần thứ nhất với trẻ. Vì vậy, các chuyên gia huy động từ bỏ gây mê toàn thân trong lúc sinh mổ.

Vũ Trung Hương

Theo motthegioi

Thực phẩm loại bỏ căng thẳng, trầm cảm sau sinh

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trầm cảm,sinh mổ,đại học columbia,trầm cảm sau sinh,bang new york,gây mê toàn thân,gây mê sinh mổ,gây mê toàn thân trong khi sinh mổ,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Gây mê toàn thân khi mổ đẻ khiến phụ nữ trầm cảm được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo