Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoVTrong gần 6 ngày mở hệ thống học trực tuyến của trường ĐH Mở Hà Nội, đã có gần 100.000 lượt người dùng truy cập bao gồm cả cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Trong gần 6 ngày mở hệ thống học trực tuyến của trường ĐH Mở Hà Nội, đã có gần 100.000 lượt người sử dụng truy cập cho dù là cả cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Sáng nay ngày 10/02, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã tới Trường Đại học Mở Hà Nội kiểm tra, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch viêm hệ hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác phòng trừ virus corona và công tác đào tạo trong thời gian sinh viên tạm nghỉ học của trường ĐH Mở Hà Nội sáng ngày 10/2.

Tại buổi làm việc, TS.Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Cụ thể, thi hành chỉ huy của Bộ GD&ĐT về các giải pháp phòng tránh bệnh dịch virus corona, nhà trường đã cử 12 cán bộ, giảng sư phụ trách công tác y tế học đường tham dự tập huấn công tác phòng, chống dịch do Sở y tế Hà Nội và Phường Bách Khoa tổ chức.

Sau tập huấn, các cán bộ tham gia đều có báo cáo tình hình với Ban Chỉ đạo, đồng thời tiếp tục tiến hành tập huấn trực diện tới cán bộ, giảng viên tại các đơn vị. Cùng với đó, Trường khẩn trương xây dựng lớp học trực tuyến về phòng chống dịch nCoV.

Tính đến thời điểm ngày 09/2, đã có hơn 60.000 lượt truy cập vào khóa học, trên 95% tổng số sinh viên của Trường đăng ký tham gia khóa học.

Công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV của trường ĐH Mở Hà Nội

Về công tác đào tạo, TS Tùng cho biết, với phương châm “ nghỉ học không có nghĩa là dừng học “, trên nền tảng hệ thống công nghệ huấn luyện trực tuyến được thành lập và phát triển trong 26 năm, trường ĐH Mở Hà Nội đã linh hoạt chuyển đổi hình thức đào tạo từ tập trung sang trực tuyến.

Trong thời gian từ 03/02 đến 16/02, sinh viên có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử tại địa chỉ hoclieu.hou.edu.vn để học tập và nghiên cứu, đảm bảo tiến trình học tập, không khiến đảo lộn nhiều trong kế hoạch chung cả của nhà trường cũng giống kế hoạch học tập của từng cá nhân.

Theo đó, trong gần 6 ngày mở hệ thống, đã có gần 100.000 lượt người dùng truy cập cho dù là cả cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV - Hình 2

Giảng viên trường ĐH Mở Hà Nội thực hiện bài giảng trực tuyến

Đến chiều ngày 7/2, 10.007 sinh viên trên tổng số hơn 11.000 sinh viên hệ chính quy trường ĐH Mở Hà Nộiđã tiếp cận được các bài giảng trực tuyến. Theo đòi hỏi của lãnh đạo Trường, cố vấn học tập của từng lớp phải liên lạc trực tiếp với sinh viên, đôn đốc sinh viên vào học trực tuyến và ghi nhận thời gian học đáp ứng các đòi hỏi theo quy chế đào tạo.

Bên cạnh học liệu điện tử, với hệ thống thư viện điện tử đã có hơn 30.000 lượt truy cập thư viện số. Ngân hàng tư liệu số tiếp tục được nhà trường bổ sung với tổng số hơn 4.000 đầu tài liệu.

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV - Hình 3

Gần 100% sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội tham gia học trực tuyến

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ghi nhận và đánh giá cao công tác trang bị phòng, chống dịch viêm hệ hô hấp cấp do nCoV của trường ĐH Mở Hà Nội; đặc biệt phần mềm Công nghệ tin tức trong việc chuyển đổi hình thức học tập của sinh viên từ tập trung sang trực tuyến, thành lập hệ thống phần mềm khảo sát trạng thái sức khỏe và lịch trình di chuyển của sinh viên, từ đấy phân loại và có các kịch bản đối phó kịp lúc của trường ĐH Mở Hà Nội.

Thứ trưởng Phúc hy vọng, trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ hiểu biết và hỗ trợ các đơn vị khác để phát huy tốt hơn nữa vai trò của công nghệ trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch trong thời gian tới.

Hồng Hạnh

Theo dantri.com.vn

Nghỉ học dài ngày: Trường đại học dễ 'chuyển hướng' hơn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,giảng viên,đh mở hà nội,sở y tế hà nội,viêm đường hô hấp cấp,virus corona,sinh viên nghỉ học,thứ trưởng nguyễn văn phúc,hệ thống học trực tuyến,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo