Galaxy S20 Ultra có khả năng Zoom 100x, Samsung đã làm điều đó như thế nào?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Galaxy S20 Ultra có khả năng Zoom 100x, Samsung đã làm điều đó như thế nào?Trong các phiên bản đã trình làng thì Galaxy S20 Ultra là mẫu smartphone mang đến nhiều ấn tượng nhất, nổi bật là khả năng zoom 100x, tính năng này kết hợp zoom quang học hybrid 10x và zoom kỹ thuật số 10x để đạt được con số 100x. Vậy làm sao mà Samsung làm được hay vậy?

Trong các phiên bản đã trình làng thì Galaxy S20 Ultra là mẫu smartphone mang đến nhiều ấn tượng nhất, nổi bật là khả năng zoom 100x, tính năng này kết hợp zoom quang học hybrid 10x và zoom kỹ thuật số 10x để đạt được con số 100x.

Vậy ra sao mà Samsung làm được hay vậy?

Samsung Galaxy S20 Ultra là model duy nhất trong dòng S20 series được trang bị ống kính tiềm vọng. Với cảm biến 48 MP và có thể tự zoom quang 4x, nhưng bạn có thể tăng đều 10x nhờ vào tính năng Samsung gọi là “Hybrid Optic Zoom”.

Mặc dù điều đó không tận gốc là thổi phồng quang học, Samsung bảo rằng zoom lên tới 10x sẽ khỏi bị giảm chất lượng. Nhưng chúng ta đoái hoài là zoom 30x, 50x, và hơn thế nữa? Tính năng “Space Zoom” mới trên Galaxy S20 Ultra hứa hẹn sẽ đưa bạn tới mức zoom 100x.

Chúng ta đã thấy smartphone có thể thu phóng tới 20x hoặc 50x , nhưng Galaxy S20 Ultra cao gấp đôi cơ. Tuy nhiên, phương pháp của Samsung thi hành không tận gốc mang tính tình mạng. Trên thực tế, hãng sản xuất Hàn Quốc đang sử dụng cách làm tựa như cho phép Huawei đẩy camera kính tiềm vọng của P30 Pro có thể thu phóng 50x, chỉ có điều Samsung đang sử dụng cảm biến camera độ sắc nét cao hơn và phần cứng mạnh hơn để đạt được điều ấy mà thôi.

Galaxy S20 Ultra có khả năng Zoom 100x, Samsung đã làm điều đó như thế nào? - Hình 1

Galaxy S20 Ultra đạt được zoom 100x bằng cách tận dụng hai cảm biến camera độ sắc nét cao và sức mạnh xử lý hình ảnh tốt hơn từ phần cứng. Nói một cách đơn giản, sau khi bạn băng qua ngưỡng thu phóng 10x, điện thoại sẽ phụ thuộc biết bao vào các cách thức kỹ thuật số để tối đa hóa tiềm năng của camera tele và cảm biến 48 MP bằng cách cắt, làm sắc nét và hoặc cố gắng cải thiện kết quả bằng cách dụng phần mềm.

Galaxy S20 Ultra có khả năng Zoom 100x, Samsung đã làm điều đó như thế nào? - Hình 2

Các thuật toán ứng dụng còn kết thúc được hơn thế, Galaxy S20 Ultra cũng đã và đang lấy dữ liệu từ cảm biến chính 108 MP và kết phù hợp với dữ liệu hình ảnh từ camera tele để đưa ra kết quả cuối cùng. Với quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hình ảnh từ cả hai cảm biến và kết hợp chúng lại với nhau, đó là điều cho phép S20 Ultra đạt được xem năng xem là “Space Zoom”.

Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh ở mức thu phóng 100x gần như không sắc nét như những tấm hình mà ta thu phóng ở mức thấp, mặc dù điều ấy vẫn rấn tượng khi có thể thực hành được trên một cái smartphone. Không biết các bạn có muốn đối chiếu khả năng thu phóng giữa Galaxy S20 Ultra và Huawei P30 Pro hay không? Thực sự này là một sự so sánh rất thú vị đấy.

Theo Thế Giới Di Động

Samsung Galaxy S20 Ultra lộ ảnh render mới xác nhận camera sau bổ trợ zoom lai 100x

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, samsung,smartphone,zoom quang học,huawei p30 pro,s20 ultra,galaxy s20 ultra,zoom 100x,hybrid 10x,space zoom,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Galaxy S20 Ultra có khả năng Zoom 100x, Samsung đã làm điều đó như thế nào? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo